G
ghethocmai
Xin bạn nếu không biết thì bạn đừng nói không người khác lại hiểu không đúng về kiến thức.Mình không biết bạn tài giỏi đến đâu. Mình cũng chưa rõ bạn lấy tài liệu ở đâu ra. Nhưng nếu bạn muốn một lời phúc đáp từ thầy cho lơi giải này. Em xin mạn phép thay thầy trả lời như sau;
Ai cũng biết công thức năng lượng
[TEX]P = \frac{1}{2} KA^{2} [/TEX]
Sách giáo khoa cả cơ bản hay nâng cao 12 đều ghi rõ sóng truyền đi sẽ phân bố đều năng lượng diện tích mà nó truyền vậy nên diện tích mặt cầu là diện tích mặt truyền sóng ta có
[TEX]P = E. S = 4 \{pi}R^{2}[/TEX] trong đó E là năng lượng trên một đơn vị diện tích còn S là diện tích. Dễ dàng nhận ra càng xa nguồn biên độ sóng càng giảm gọi Po là biên độ sóng tại nguồn ta có
[TEX]P_{o} = E. 4\{pi}R^{2} = \frac{1}{2}KA_{x}{2} [/TEX]
Vậy công thức của bạn đc chứng minh là đúng mình ko cần những thứ xa xôi bạn đề cập như hằng số tỉ lệ hay ... . Thầy chỉ nhầm lẫn đôi chút trong bài toán, ai cũng là người ai cũng có lúc sai có những cái sai hiển nhiên mà người ta suy nghĩ quá vội vàng không nhận ra. Thầy cũng là người cũng phải có lúc sai. Cái quan trọng là thầy đã xem lại và đính chính. Chắc chắn thầy sẽ không sai nữa. Còn mớ công thức của bạn có lẽ sau khi bạn chép ở một tài liệu nào đó ra bạn cũng không nhớ nổi. Trong chương trình cấp 3 người ta xét sóng đc truyền đi trên mặt phẳng với năng lượng đc bảo toàn và biên độ sóng là không đổi ( trừ sóng ấm ) nên mình nghĩ những cái này không quá quan trọng để phải nhắc lại. Rất mong bạn cân nhắc khi đăng lên những dòng trên. Cám ơn !
Thân Ái !
Bạn nên nhớ là cái công thức của bạn đã không đúng rồi bạn ạ.
[TEX]P = \frac{1}{2} KA^{2} [/TEX] : Sóng cơ học chứ có phải con lắc lò xo đâu mà có K,
Cái thứ 2 muốn nói về cái bài mà Ông Hùng giải sai, cái này không phải là nhầm lẫn mà là bởi vì ông ấy xem trong mấy quyển sách ôn thi, thấy có cái bài giống thế rùi bê công thức của bài đấy vào bài này, cũng ra được đáp số, nhưng không may, đáp số sai này lại giống một phương án lựa chọn trong đề nên ông ấy nghĩ là ông ấy đúng.
Khi bạn chưa thật sự hiểu về vật lý thì tốt nhất bạn đừng nói gì cả, vì vật lý nó khác toán học bạn ạ, ko phải là những công thức thuần túy, mà phải hiểu được hiện tượng và bản chất của nó !
To hocmai: Các ông vẫn như lần trước làm cái trò bẩn thỉu, xóa tất cả những cái gì tôi vạch ra cái sai của học mãi, rồi ngấm ngầm banned, nick cuocdoi_tuoidep nhìn trên diễn đàn thì chưa bị banned nhưng thực tế đã bị học mãi banned mất rồi. Họ cố tình làm như vậy để những cái đểu của họ không bị phanh phui ra nữa.