Giải đáp thắc mắc_thầy Hùng.

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Góp ý - Báo lỗi trang chủ HOCMAI.VN' bắt đầu bởi hocmai.dangviethung, 17 Tháng năm 2012.

Lượt xem: 7,710

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

 1. [​IMG]

  [​IMG][YOUTUBE]_njrOfd7I4g[/YOUTUBE]
   
 2. [​IMG]
   
 3. cáo phần trên kia có cái video đó, muốn nhắc lại về cái công thức tính biên độ sóng, ngay bản thân cũng không biết công thức tính thế nào, mà đi dạy cho học sinh. Học sinh thì ko biết thế nào là sai hay đúng, nên cứ gật gù thôi !
   
 4. Bạn cuocsong_tuoidep rốt cục muốn cái j đây. Đừng để đến lúc ngta ko còn tôn trọng mình nữa. Thầy sai thì thầy sửa,còn hơi cái loại người núp sau bàn phím :-j. Bạn giỏi bạn thử up 1 file pdf bài tập hay bài giảng của bạn lên cho mn đánh giá cái đi,hoặc lên hocmai mà dạy đi. Tôi muốn xem bạn tài giỏi đến đâu
   
 5. hotboysnam

  hotboysnam Guest

  chuẩn từng comment, mà kệ cha ông đi, chỉ đươc cái bới móc người khác
   
 6. Thầy ơi, cho em hỏi :


  Theo em biết thì công thức [TEX]v=\sqrt{2gl(cos anpha- cos anpha 0}[/TEX] đã được giảm tải
  Vậy thì mấy công thức có liên quan trực tiếp đến v như lực căng dây T, mấy công thức tính gần đúng của v & T, động năng Eđ ... thì có được giảm tải k thầy :confused:
  Em cảm ơn thầy ạ.


  Thầy ơi, còn về mấy ông cuocsongtuoidep vs cả hocmai2012 j đó thì mặc kệ họ thầy ạ, mấy ý kiến đóng góp thì mong thầy hãy tiếp nhận còn chửi bới với đả kích thì mặc kệ người ta, 1 người mà cứ nói 1 mình thì cũng chán thôi, thầy đừng buồn, bọn em luôn ủng hộ thầy, thầy là ng dạy lí hay nhất mà em từng học.

  @cuocdoi_tuoidep: bọn em rất cảm ơn thầy vì đã nêu ra chỗ sai để bọn em biết mà sửa nhưng mong thầy hãy lưu ý thái độ vs thầy Hùng, em k biết giữa 2 ng đã xảy ra chuyện j, ai đúng ai sai em k biết nhưng nếu k vừa lòng cái j thầy cứ gặp trực tiếp thầy Hùng mà giải quyết. Đây là diễn đàn học tập chứ k phải là cái chợ, thầy đừng lợi dụng vào đây để hạ thấp danh tiếng của thầy Hùng.
  Em xin cám ơn đã lắng nghe.
   
 7. Giảm tài, chuyển xuống phần đọc thêm, không có nghĩa là không có trong đề thi Đại Học và cũng ko có nghĩa là không liên quan đến các phần bài tập có trong đề thi đại học.
  Phần giảm tải chỉ là để định ra một cái khung được gọi là chuẩn kiến thức kỹ năng ( mức độ tối thiểu mà học sinh cần phải đạt được).
  Một người chưa bao giờ dạy học tại một trường THPT, chưa bao giờ được đào tạo để đi dạy học thì có thể sẽ có những suy nghĩ kiểu như vậy.
  Việc bài viết Phân tích cấu trúc đề thi ĐH, CĐ môn Vật lí là một việc làm theo tôi là thiếu chính sác, không có chuyện đem cái đề thi đại học năm 2011 ra để lấy làm cấu trúc, đề đó có bao nhiêu câu điện thì phán rằng đề năm nay có bấy nhiêu cậu điện, và rồi đưa ra một đống những thứ hổ lốn khác.
  Thiết nghĩ, trước khi làm một cái gì đó, phát biểu một cái gì đó có ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh thì cần phải suy nghĩ một chút.
   
 8. _iniesta_

  _iniesta_ Guest

  khổ thân cho những người ích kỉ chỉ biết cố gắng đi tìm những lỗi sai của người khác để cố hạ người ta xuống trong khi nhưng mặt tốt thì không thấy đâu
  làm thế sao phát triển được bạn
  tớ nhớ năm ngoái cậu cũng vậy thì phải
  nản
   
 9. gamai92

  gamai92 Guest

  em cũng yêu thầy Hùng của em nhất
  em chỉ biết cám ơn thầy vì tất cả những gì mà thầy đã tâm huyết truyền đạt cho tụi em:D
   
 10. dobachkhoa25

  dobachkhoa25 Guest

  cuocdoi_tuoidep viết sai chính tả lại còn

  Thầy bới móc khuyết điểm của người khác, nhưng thầy hãy nhìn lại mình đi. Nếu thầy là 1 người thầy chuẩn mực thì liệu thầy có viết sai chính tả như vậy không. :-SS . Em là 1 học sinh của thầy hùng. 1 người có tâm huyết còn hơn là 1 người giỏi (cũng chẳng biết có giỏi không) mà suốt ngày bới móc người khác.
   
 11. alone_t94

  alone_t94 Guest

  Thay vì chúng ta nhìn vào mặt tiêu cực của cuocdoi_tuoidep thì tại sao chúng ta không nhìn vào mặt tích cực nhỉ? Mình thấy có một điều gì đó toát lên từ những comments của bạn ấy. Thay vì tranh cãi thì cùng ngồi vào giải quyết vấn đề. cuocdoi_tuoidep nói chắc sẽ có ngụ ý riêng của bạn ấy. Nhìn nhận chung thì thầy Hùng có sai và hơi ẩu trong khâu giảng dạy tại hocmai (nhưng không đáng kể), phần giảm tải mà thầy có đề cập mình thấy nó chưa được thuyết phục cho lắm. Vì vậy hãy tôn trọng những ý kiến của cuocdoi_tuoidep đưa ra. Đây không hẳn là những việc móc, bóc tách những lỗi sai của thầy Hùng mà mình nghĩ cuocdoi_tuoidep đang muốn tạo nên một điều gì đó cho thế hệ học sinh cho chúng ta(?) Hãy cùng chờ xem!
  P.S: Mình không đánh đồng hay ủng hộ ai cả nhưng tất cả chúng ta đều được tôn trọng lẫn nhau
   
 12. Mình công nhận rằng trong những lời nói của cuocdoi_ tuoidep có phần đúng, thầy ấy muốn chỉ ra khuyết điểm để thầy Hùng có thể hoàn thiện bài giảng của mình tốt hơn và hoàn thiện hơn. và thầy Hùng đã làm như vậy. Thầy cũng biết là kiến thức của thầy không là vô tận, cũng muốn biết ý kiến của học sinh như thế nào để thầy có thể tìm ra phuơng pháp giảng dạy tốt nhất=> chính vì thế chúng ta mới có chủ đề ngày hôm nay

  Cuocdoi_tuoidep: là một thầy giáo mà cách phát ngôn của thầy, từng lời nói của thầy không có khuôn phép gì cả( nói nặng lời hơn là ngôn từ của dân chợ búa, tranh nhau bán hàng). Có thể kiến thức của thầy cao hơn thầy Hùng, có thể thầy dạy giỏi hơn thầy Hùng chăng nhưng lời nói của thầy đã chứng minh thầy không đủ tư cách là 1giaos viên. Thầy không đủ tư cách để đứng trên bục giảng truyền dạy kiến thức cho học sinh. Liệu còn học sinh nào có thể chấp nhận 1 người giáo viên như thế.
  Là một người giáo viên thực sự thì không phải là tự cho mình nhiều kiến thức hơn người khác mà chính là biết học hỏi, biết để học sinh cảm thấy rằng thầy tâm huyết quan tâm tới học sinh, để học sinh sau này ra trường còn nhớ ân tình mà người giáo viên đã gửi gắm. Đó mới là 1 người thầy giỏi.
  Không ai là hoàn hảo cả, thầy Hùng có những sai sót và cuocdoi_tuoidep cũng có sai sót. thầy Hùng cũng đã tìm cách khắc phục và mình hy vong thầy " cuocdoi_tuoidep" cũng biết sai và sửa đổi để sứng đáng hơn khi đối diện với học trò của mình.
  Chúc thầy Hùng mạnh khỏe và tiếp tục là người cháp cánh cho các thế hệ học sinh trên Hocmai.vn
   
 13. defhuong

  defhuong Guest

  thầy ơi... dù thầy hùng có sai thì bọn em vẫn yêu thầy hùng,,, giống như "yêu nhau yêu cả cái xấu của nhau" :)
  còn bạn alone_t94 ạ... cũng có lúc tớ thử ngĩ như cậu nhưng mà tớ đọc được câu giải thích của thầy hùng thì tớ không ngĩ thế nữa "thầy không dạy cho những bạn đi thi học sinh giỏi mà thầy chỉ dạy cho những người có nhu cầu đỗ đại học" thầy Việt đã đọc được câu đó rồi mà vẫn còn cố tình bới móc những lỗi sai của thầy (chẳng phải góp ý) thì đâu có thể hiểu là thầy vì thế hệ học sinh nữa... đến thầy hùng cũng là thầy giáo mà thầy VIệt còn chẳng để yên thì làm sao có thể nói là ngĩ đến học sinh được...
  vì là thầy nên e vẫn tôn trọng ạ và các bạn khác đừng có nói gì xúc phạm đến thầy Việt nữa... chúng ta không có quyền xúc phạm vậy đâu. hết
   

 14. đọc lại đi nhé bạn cuocsong_tuoidep....................................
   
 15. bacho.1

  bacho.1 Guest

  Em chỉ muốn nói thế này thôi thầy ạ. Em rất yêu quí thầy, năm ngoái em là học trò của thầy nhờ thầy mà em đã trở thành sinh viên. Năm nay vì lý do cá nhân ( em muốn cải thiện để đi gia sư ) nên em đăng kí lại khóa luyện đề của thầy vì em biết đề của thầy rất tâm huyết và đầy đủ. Nhưng em vẫn muốn nói từ năm ngoái rồi mà chưa có cơ hội
  " Thầy ơi ! Thầy nói từ từ và to lên một chút nhé. Mới cả chữ của thầy thì ... ;)) "
  Em tin và em chắc chắn rằng qua thời gian 2 điểm này của thầy sẽ khá lên và thầy sẽ là một trong những GV hàng đầu. Thầy cố gắng ngay trong những đề tới thầy nhé !!!!
   
 16. bacho.1

  bacho.1 Guest

  Mình không biết bạn tài giỏi đến đâu. Mình cũng chưa rõ bạn lấy tài liệu ở đâu ra. Nhưng nếu bạn muốn một lời phúc đáp từ thầy cho lơi giải này. Em xin mạn phép thay thầy trả lời như sau;
  Ai cũng biết công thức năng lượng
  [TEX]P = \frac{1}{2} KA^{2} [/TEX]
  Sách giáo khoa cả cơ bản hay nâng cao 12 đều ghi rõ sóng truyền đi sẽ phân bố đều năng lượng diện tích mà nó truyền vậy nên diện tích mặt cầu là diện tích mặt truyền sóng ta có
  [TEX]P = E. S = 4 \{pi}R^{2}[/TEX] trong đó E là năng lượng trên một đơn vị diện tích còn S là diện tích. Dễ dàng nhận ra càng xa nguồn biên độ sóng càng giảm gọi Po là biên độ sóng tại nguồn ta có
  [TEX]P_{o} = E. 4\{pi}R^{2} = \frac{1}{2}KA_{x}{2} [/TEX]
  Vậy công thức của bạn đc chứng minh là đúng mình ko cần những thứ xa xôi bạn đề cập như hằng số tỉ lệ hay ... . Thầy chỉ nhầm lẫn đôi chút trong bài toán, ai cũng là người ai cũng có lúc sai có những cái sai hiển nhiên mà người ta suy nghĩ quá vội vàng không nhận ra. Thầy cũng là người cũng phải có lúc sai. Cái quan trọng là thầy đã xem lại và đính chính. Chắc chắn thầy sẽ không sai nữa. Còn mớ công thức của bạn có lẽ sau khi bạn chép ở một tài liệu nào đó ra bạn cũng không nhớ nổi. Trong chương trình cấp 3 người ta xét sóng đc truyền đi trên mặt phẳng với năng lượng đc bảo toàn và biên độ sóng là không đổi ( trừ sóng ấm ) nên mình nghĩ những cái này không quá quan trọng để phải nhắc lại. Rất mong bạn cân nhắc khi đăng lên những dòng trên. Cám ơn !
  Thân Ái !
   
 17. alone_t94

  alone_t94 Guest

  Chúng ta đều là học sinh thpt (thậm chí đã là sinh viên). Nếu cuocdoi_tuoidep là thầy giáo thì những ai có lời lẽ không tốt đẹp với thầy thì cần xem lại mình đi rồi hãy xem xét người ta như thế nào. Mình không theo ai cả nhưng với cái cách mà các bạn công kích cuocdoi_tuoidep quá, mình cảm thấy bất công cho những góp ý của bạn ấy (vì thật sự mình chưa biết cuocdoi_tuoidep là ai nên mạo muội xưng hô là bạn!), trong quá trình mình học thầy Hùng cũng thấy có những bất ổn nhất định mà cuocdoi_tuoidep đã dẫn chứng ra, có thể đó là điều giúp học sinh chúng ta nhận ra lỗi sai và kịp thời khắc phục. Những gì cuocdoi_tuoidep nói chắc phải có ngụ ý riêng và mình có một chút cảm tính là tin vào những gì cuocdoi_tuoidep góp ý tại đây. Dù sao đi nữa thì đã làm thầy thì cần được tôn và kính trọng, đừng để vì những mâu thuẫn nhỏ mà làm mất đi bản chất của "TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO".

  Tóm lại, mình chỉ mong 2 chữ "BÌNH YÊN". Mong thầy Hùng và cuocdoi_tuoidep nên nói chuyện với nhau thẳng thắn, đừng đem lên đây mà làm trò cười thiên hạ nữa. Đừng vì mâu thuẫn giữa 2 người mà làm lung lay thế hệ học sinh của chúng em.

  @dkny1995love2: Có phải bạn là 95 không? Mình không nhận xét gì về bạn mà mình chỉ có ý kiến là mong bạn hãy xem lại thái độ khi cmt với người khác.
   
  Last edited by a moderator: 23 Tháng năm 2012
 18. Vấn đề này thầy Hùng cũng đã dạy trong bài mở đầu về sóng cơ học. Bài đó thầy ghi lý thuyết đúng. Có lẽ thầy hơi nhầm lẫn trong việc giải bài tập lần này! (do vội quá chăng?)
   
 19. fansukichun

  fansukichun Guest

  Giúp mình vs
  1 chiếc ca nô chạy trên 1 khúc sông từ bến A đến bến B. Khi xuôi dòng thì mất 6 giờ, ngược dòng mất 8 giờ. Tính khoảng cách AB
   

 20. ok mình sẽ sửa :) Do mình hơi bức xúc thôi :D:D:D:D:D:D
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY