Giải đáp thắc mắc_thầy Hùng.

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Góp ý - Báo lỗi trang chủ HOCMAI.VN' bắt đầu bởi hocmai.dangviethung, 17 Tháng năm 2012.

Lượt xem: 7,711

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

 1. [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn

  [NÓNG!!!] Mừng Tết Xanh - Tranh Quà Khủng


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Chào các em!
  Thời gian ngày thầy bận rộn với công việc quá nên thành ra chưa có thời gian để hồi đáp các thắc mắc của các em, thầy mong các em thông cảm cho thầy.
  Cố một số việc thầy cố gắng tập hợp lại để trả lời các em trong bài viết này.
  Thứ nhất, trong một vài ngày qua, thầy có biết thông tin một bạn phản ánh về lỗi sai của thầy trong một câu hỏi vật lí hạt nhân, thầy đã đọc các ý kiến của các em và của bạn đó, cũng đã xem lại câu hỏi đó. Thật buồn vì thầy đã sai!
  Chân thành cảm ơn bạn đó đã chỉ cho thầy biết lỗi sai, thấy sẽ cố gắng khắc phục để những lần sau không mắc những lỗi sai xót đó, chân thành xin lỗi các em!
  Thứ hai, sau khi thầy viết bài phân tích cấu trúc đề thi tuyển sinh Đại học 2011 có một số bạn đã hỏi thầy mà thầy chưa đủ thời gian trả lời để các bạn rõ hơn. Trong chương Lượng tử ánh sáng, thầy không bảo chỉ phải học Laze đâu nhé các em. Phần laze hầu như được giảm tải đến mức tối đa (đề thi nếu có hỏi chỉ hỏi về định nghĩa và 4 tính chất chất của tia laze). So với hai năm qua thì đề thi năm nay được giảm tai đi ít nhất là 15%, tuy nhiên các em lưu ý rằng giảm tải không nghĩa là dễ hơn đâu nhé. Hỏi không rộng, nhưng mà sẽ sẽ đào sâu hơn những phần sẽ hỏi đó. Mấy hôm nữa thầy sẽ dành thời gian viết tiếp phần 2 cấu trúc đề thi dự kiến cho năm 2012.
  Thứ ba, quả thực thời gian này thầy rất bận nên đã chậm một số lượng bài giảng trong cả khóa Luyện thi ĐH và khóa Luyện/giải đề thi. Với khóa luyện giải đề thầy hứa là sẽ đảm bảo đúng tiến độ cho các em.
  Về khóa Luyện thi ĐH, thầy đang băn khoăn một việc: thầy muốn dùng các bài chữa bài tập không cần thiết (các bài giảng chữa bài tập đâu năm thầy xây dựng, nhưng hiện tại thầy nghĩ có một số bài không cần thiết, vì nội dung khá đơn giản). Thầy muốn dành những bài giảng đó để chèn vào các bài giảng ôn tập tổng hợp, mang tính hệ thống cho các em. Nhưng thầy ái ngại vì sợ rằng có nhiều bạn đã đăng kí hóa học của thầy từ đầu lại muôn thầy chữa bài tập. Thầy mong các em cho thầy ý kiến về việc này để thầy có kế hoạch giảng tiếp theo trong khóa Luyện thi ĐH.
  Cuối cùng, thầy chân thành cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ, tin tưởng vào các khóa học thầy giảng dạy, cũng như nhưng gì thầy mang lại cho các em. Thầy sẽ cố gắng hết mình để các em có được kết quả tốt nhất trong kì thi tuyển sinh Đại học sắp tới.
  Thầy đang viết các đề thi tổng hợp Lý thuyết vật lí, và thời gian tới thầy sẽ cho phát hành free trên cả hai khóa học Luyện thi và Luyện đề.
  Thời gian còn lại đến ngày thi không còn nhiều, thầy mong các em tập trung, thật tập trung!!!
   
  Last edited by a moderator: 17 Tháng năm 2012
 2. defhuong

  defhuong Guest

  em chào thầy

  TRước hết em chân thành cảm ơn thầy, cảm ơn những gì thầy dành cho chúng em...

  em nghĩ là vấn đề thầy nói ở trên thì ai cũng ủng hộ ạ, thầy cứ cho những bài giảng ôn tập và không cần chữa từng bài trong từng chuyên đề nữa đâu ạ. Bởi em thấy những bài tổng hợp đó chất lượng hơn rất nhiều... Các bạn cũng thấy vậy phải không :)

  em chỉ có ý kiến vậy thôi ạ
  chúc thầy luôn mạnh khỏe.
   
 3. lache

  lache Guest

  Thầy nên dạy tổng hợp đi ạ . dù sao giờ cũng sắp thi rồi , đây là thời gian làm đề và tổng hợp lại kiến thức. Nếu bây giờ thầy chữa bài lại từ đầu thì cũng không có tác dụng lắm. Em thấy những bài thi thử có dạng bài tập hay mà chưa làm bao giờ thầy nên dạy những dạng kiểu đấy
   
 4. Thầy đống ý. Vậy tuần tới thầy bắt đầu vào các bài ôn tập. Tuy nhiên, chương Điện thầy sẽ chữa một số bài tập ở phần cực trị và pp giản đồ, chương sóng ánh sáng sẽ chữa bài tập phần trọng tâm về giao thoa, và chương hạt nhân sẽ chữa bài tập về phóng xạ và phẩn ứng hạt nhân. Nói chung thầy cố gắng lược bỏ những tiết chữa bài tập không quá quan trọng để thay vào đó là những bài ôn tập tổng hợp. Nhưng thầy nói trước là các bài giảng ôn tập thầy không để trắc nghiệm đâu nhé. Thực chất nó vẫn là các bài trắc nghiệm, nhưng thầy xóa hết đáp án đi để bắt học sinh tính cho ra kết quả. Sở dĩ như vậy vì nhiều khi cho đề thi học sinh ko làm được thế mà chọn bừa lại đúng kết quả. Lúc này thầy đang cân kiên thức, tức là chúng ta học để làm được nó.
  Thày hi vọng các em cũng có cùng quan điểm với thầy, hihi.
  Chúc các em học tập tốt!
   
 5. m30_funny

  m30_funny Guest

  em chào thầy , em là 1 học sinh lớp 13 :D:D em hiện tại đã đăng kí khóa luyện đề của thầy , nhưng em không học khóa luyện thi đai học của thầy , hiện tại còn hơn 40 ngày , nhưng ngay từ đầu bài giảng đầu tiên thấy nói những kiến thức trong đề thi của thấy với bạn học thầy đã phần là không mới , vạy đối với 1 học sinh như em không học thầy thi liệu nó có khó quá không ạ , em đi thi thử ở ngoài hiện tài môn lí dao đông chỉ 5 6 điêm thôi ạ , em xin chân thành cảm ơn thầy
   
 6. m30_funny

  m30_funny Guest

  :D:D em mong thầy có thể tổng ôn các dạng bài thường xuất hiện , và mới mẻ với chúng em , :D:D, có lẽ thầy lên chú trọng vào phần bài tập , lí thuyết chúng em sẽ cố gắng ôn tập , và thầy hướng dẫn chúng em năm nay giảm tai vào phần nào , phần nào phải học phần nào phải bỏ ,:D:D em cảm ơn thầy nhiều
   
 7. m30_funny

  m30_funny Guest

  và mong thầy có thể giúp chúng em những người biết đến khóa học của thầy muộn được không , em có đăng kí khóa của thầy cách 5 hôm , em đã cố với tiến độ 2 ngày 1 bài giảng nhưng quả thực em nghĩ là không kịp , vậy thầy ơi , thầy có thể giúp chúng em hệ thông lại những bài tập trong khóa học của thầy, những bài tập ở mức bắt đầu dùng ở đề thi đại học ấy ạ ,:D , nó không chỉ giúp cho chúng em học sau có thể quen với những dạng bài thầy đã dậy , vậy em chỉ xem xong video và có thể luyện tập ngay với số lương bài chất lương chắc tầm 20 30 bài mà còn các bạn đã học rồi có thể làm 1 lần nữa , không phải là em lười nhưng vì chuyện gia đình và vì em vẫn còn đang phải theo học tai 1 trường đại học ở hà nội phòng khi trượt còn có đường lui ạ nên em mới đi học lại đc đến h là 1 tháng 15 ngày rồi ạ
  em cảm ơn thầy , em chúc thầy sức khỏe , em mong thầy có thể xem xét 1 chút đến lời góp ý của em , em cảm ơn thầy :D:D
   
 8. thâỳ là số 1, cảm ơn thày. Mà thày cho lý thuyết hóc mot chut thày nha
   
 9. nhoklokbok

  nhoklokbok Guest

  em chào thầy ạ^^
  thật vui vì thầy đã đính chính lại lỗi sai không lại rắc rối quá:p
  về phần luyện thi đại học, theo ý kiến của em, thầy cứ chèn những bài giảng tổng hợp vào đi ạ, vì hiện tại chúng em cần hệ thống kiến thức 1 cách tổng quát, mà các khóa sau thầy nên học xong phần nào chưã luôn bài tập phần đó đi thầy, không làm được bài các bạn lại lên hỏi lẻ tẻ, 3 hôm sau lại quên hỏi luôn. những bạn đợi thì chẳng biết đợi đến bao giờ:(.....còn câu hỏi lí thuyết, em mong thầy tung ra từ bây h (càng sớm càng tốt, mong thầy hoàn thành nhành), vì hiện tại thời gian không còn nhiều, không thể gần tới ngày thi làm lí thuyết cho nhớ được. đề thi đại học không phải hoàn toàn đều là dạng mới dạng khó phải không ạ, vậy nên mong thầy chèn một số dạng điển hình đề thi thường lặp lại cho chúng em với, làm đề toàn mới và khó với những bạn giỏi thì thật tuyệt, với chúng em, làm khó quá nhiều lúc nhụt chí thầy ạ, làm những dạng mới mình chưa gặp bao giờ mà không làm được, lại tự trách mình:(
  thế thôi ạ, mong thầy luôn khỏe!
  chúc các bạn đậu đại học:)
   
 10. gayal

  gayal Guest

  Đây là những gì chúng em cần nhất! Cảm ơn thầy đã phản hồi cho chúng em biết. Hy vọng trong vòng một tháng trở lại những phần ôn tập và chữa bài tập sẽ hoàn tất đúng thời hạn của nó.
   
 11. slimhelu

  slimhelu Guest

  ủng hộ tuyệt đối ! nhưng mong thầy sớm sớm cho chúng em còn kịp !
   
 12. chuẩn từng cm. chúng em cảm ơn thầy nhiều lắm! bài tập của thầy chủ yếu để thuộc công thức thôi mà sửa làm gì cho mất time
   
 13. ndc122

  ndc122 Guest

  bài tổng hợp thầy ơi. không cần chữa chi tiết đâu.
   
 14. nhoklokbok

  nhoklokbok Guest

  thầy ơi, cho em hỏi lại cho chắc chắn:p
  phần laze, mình học thế này thui ạ:(
  định nghĩa: laze là một nguồn sáng phát ra một chùm sáng cường độ lớn (cường độ của một chùm sáng được xác định= lượng năng lượng mà chùm sáng tải qua một đơn vị diện tích đặt vuông góc với tia sáng trong 1 s, đơn vị oát/mét vuông) dựa trên hiện tượng phát xạ cảm ứng.
  Đặc điểm: có tính đơn sắc, tính định hướng, tính kết hợp rất cao và cường độ lớn./.
  hết rùi chứ ạ:)
   
 15. Uh thế thôi em ạ, nếu cần thì em xem thêm mấy cái ứng dụng của nó nữa, cũng không quá khó hiểu mà em.
  Thầy tháy trong đề thi những câu đã thi rồi, có thể ta không nhớ hết lí thuyết nhưng mà đọc đề lên là có thể chọn được câu nào đúng. Các em làm lại các câu trong phần tổng hợp lý thuyết thầy cung cấp nhé. Khoảng 5 - 6 đề là rất ok em ạ.
  Chúc em học tập tốt!
   
 16. Bao giờ có đề vậy thầy ơi? Mà đề thầy để ở khóa luyện giải đề hay khóa luyện thi ĐH ạ?
   
 17. nhoklokbok

  nhoklokbok Guest

  thưa thầy, đến lúc này thì em phải hỏi thầy 1 câu cho thầy hiểu là bọn em muôn tôn trọng thầy cũng khó: thầy có thấy mình bất lịch sự, quá trẻ con và vô cùng dại dột không ạ!
  thầy muốn "đấu khẩu" với ai thì mặc, nhưng thầy ơi, đây là diễn đàn học tập, đây là những điều cần chú ý của giáo viên căn dặn học sinh trước kì thi QUAN TRỌNG của cuộc đời, có phải cái chợ bán cá đâu mà 3 hôm thầy lại vào chọc 1 lần! Đến tột cùng là thầy muốn gì, muốn 1 người ngã mũ trước thầy và "vài triệu" học sinh trên đất nước này biết đến 1 người thầy "giỏi" như thầy ư? Mong thầy suy nghĩ lại, mong thầy tĩnh tâm lại, và trên hết đây là lời góp ý, thầy đừng nghĩ em dạy khôn thầy rồi lại mắng em!
  Và...để gió cuốn đi thầy nhé, mọi chuyện cứ thế này đến bao giờ...mong thầy sẽ giúp em, giúp các bạn chữa nhiều bài tập hơn nữa để vững tin hơn trong kì thi đại học sắp tới!
   
 18. defhuong

  defhuong Guest

  Chào thầy,,, thầy cho bọn em làm lí thuyết đi ạ
  Đi thi thử e toàn mất điểm lí thuyết thôi ạ :((
  thầy cho nhanh để em làm nhiều lần cho nhớ thầy nhé :((
  mất điểm lý thuyết thì tiếc lắm ạ :((
   
 19. EM YÊU THẦY HÙNG
  Hiện tại em đang học khóa học của thầy (không phải là nick này) và em rất ủng hộ thầy. Qua các bài giảng thì em chỉ thấy thầy có đôi lúc tính sai (hihi) nhưng thật thì trên lớp em các thầy cô vẫn thường như vậy :D. Về lý thuyết thầy nói sai thì em chưa có nghe qua bao giờ, nếu có thì cũng chắc là do thầy nói nhanh quá (có mấy lúc em nghe ko rõ thầy nói gì luôn :p), nhưng NHỮNG GÌ THẦY GHI LÊN BẢNG THÌ EM CHẲNG THẤY CÂU NÀO SAI CẢ.
  Em thấy thầy (Hùng) rất tâm huyết cho khóa luyện thi và khóa chữa đề, nhờ thầy mà em mới tự tin trong môn vật lý, em chắc em sẽ làm đúng trên 40 câu trong đề thi đại học :D, và em cũng mong thầy đừng buồn. Và cũng báo cho thầy biết là do em bi ảnh hưởng bởi phong cách của thầy nên em quyết định đi sư phạm lý (hehe)

  còn bạn
  cuocdoi_tuoidep (không biết xưng hô thế nào cho đúng đây) thật ra mà nói thì bạn đã sai rồi, bạn nói Tôi luôn sống đúng với những gì tôi nghĩ, làm theo những gì tôi cho là đúng vậycố công tìm lỗi của người khác theo bạn là đúng, cả theo cách xưng hô cộc lốc của bạn, bạn cũng cho là đúng.... vậy thì bạn thật chẳng ra làm sao cả. Bạn nói bạn không ghen tỵ hay đố kỵ nhưng thực chất là bạn đang đố kỵ đấy, và cả đang đắm chìm sâu trong đó nữa.


  NÓI TÓM LẠI: EM YÊU THẦY HÙNG
   
 20. [YOUTUBE]8IYGP8WB1p4[/YOUTUBE]
  Có bảo toàn điện tích, bảo toàn số proton, bảo toàn số khối, bảo toàn số notron ! có hết !
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY