Vật lí 11 giá trị của n2

thảo._.nguyên

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2022
36
41
6
19
Hòa Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tia sáng hẹp tryền từ một môi trường có chiết suất n1=√3 vào một môi trường khác có chiết suất n2 chưa biết. Để khi tia sáng tới gặp mặt phân cách hai môi trường dưới góc tới i ≥ 60° sẽ xảy ra hiện tượng phản xạ toàn phần thì n2 phải thoả mãn điều kiện nào?
Anh chị giải chi tiết giúp em với ạ, e cảm ơn ạ ^^
 

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Một tia sáng hẹp tryền từ một môi trường có chiết suất n1=√3 vào một môi trường khác có chiết suất n2 chưa biết. Để khi tia sáng tới gặp mặt phân cách hai môi trường dưới góc tới i ≥ 60° sẽ xảy ra hiện tượng phản xạ toàn phần thì n2 phải thoả mãn điều kiện nào?
Anh chị giải chi tiết giúp em với ạ, e cảm ơn ạ ^^
thảo._.nguyênđiều kiện xảy ra pxtp [imath]i\geq igh\Rightarrow sin(i)\geq sin(igh)=\frac{n2}{n1}[/imath]
mà i=60, n1= căn 3 từ đó sẽ suy ra đc điều kiện n2
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 

thảo._.nguyên

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2022
36
41
6
19
Hòa Bình

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một tia sáng hẹp tryền từ một môi trường có chiết suất n1=√3 vào một môi trường khác có chiết suất n2 chưa biết. Để khi tia sáng tới gặp mặt phân cách hai môi trường dưới góc tới i ≥ 60° sẽ xảy ra hiện tượng phản xạ toàn phần thì n2 phải thoả mãn điều kiện nào?
Anh chị giải chi tiết giúp em với ạ, e cảm ơn ạ ^^
thảo._.nguyênĐể với mọi góc tới đều xảy ra hiện tượng phản xạ toàn phần thì tại góc tới nhỏ nhất phải xảy ra hiện tượng toàn phần
Nên chỉ cần xét tại góc tới [imath]i_{min}=60^0[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Love
Reactions: thảo._.nguyên
Top Bottom