{ game hóa } viết phương trình

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kira_l

Na+Cl2---->NaCl2

sai ! kim loại Na hóa trị I

phi kim Cl2 hóa trị I

theo nguyên tắc hóa trị ta có Ct là NaCl

bạn thiếu cả nhiệt độ cà =.=! pt này còn sai đc ư ? =.=

Fe3O4 +4CO ---> 3Fe + 4CO2

CO2(dư) + NaOH ===== NaHCO3
 
J

january_angel

2NaHCO3 + Ca(ỌH)2 ---> Na2CO3 + CaCO3 + H2O
Na2CO3 + 2HCl --> 2NaCl + CO2 +H2O
 
Last edited by a moderator:
J

january_angel

tiếp nhé!
2NaCl+H2SO4--->Na2SO4+ 2HCl
xem có sai thì nói lại thanks!
Theo mình phương trình trên bạn viết không đúng vì điều kiện để xảy ra phản ứng giữa muối và axit là muối mới không tan or axit mới yếu hơn axit ban đầu. Nhưng pt trên thì Na2SO4 là muối tan còn độ mạnh của HCl và H2SO4 là tương đương nhau nên không thể viết pt trên!
 
L

lytheminh

Đồng ý với bạn angel, nhưng theo mình được học thì H2SO4 mạnh hơn HCl
HCl + NaOH ---> NaCl + H2O
típ đi
 
C

candy_floss

mình viết tiếp nha:
Ba(So4) + 2NaCl -> BaCl2 + Na2So4
BaCl2 + 2NaOH -> Ba(OH)2 + 2NaCl
Ba(OH)2 + H3Po4 -> Ba2(Po4)3 + H2o
 
K

kitty0612

mình làm tiết hey
2K + 2HCl - > 2KCl + H2
như vậy được chưa nhỉ
 
Last edited by a moderator:
M

myriver

tiếp H2 + FeO -to--> Fe + H2O ( to là nhiệt độ)
3Fe+2O2 -to-> Fe3O4 ( to là nhiệt độ)
Fe3O4 + 8HCl --> FeCl2 + 2FeCl3 + 4H2O
tiếp đi anh em
 
Last edited by a moderator:
U

uyham

mình viết tiếp nha:
Ba(So4) + 2NaCl -> BaCl2 + Na2So4
BaCl2 + 2NaOH -> Ba(OH)2 + 2NaCl
Ba(OH)2 + H3Po4 -> Ba2(Po4)3 + H2o
bạn ơi bạn xem lại điều kiện pu đi
pu 1 thì BaSO4 ko tan nên ko pu
2 thì oko sinh ra kết tủa hoặc khí nên pu ko xảy ra(cái này vì ko thu đc chất gì nên coi như ko pu)
3 thì phải là Ba3(PO4)2 chứ , nhưng trường hợp cho kiềm vào axits thì có cả pu sinh ra muối axit nữa
VD Ba(OH)2 + H3PO4 -----> BaHPO4 + 2H2O
Ba(OH)2 + 2H3PO4 ------> Ba(H2PO4)2 +2H2O
 
Last edited by a moderator:
K

kitty0612

2H2O + 2K ---> 2KOH + H2
KOH + HCl ----> KCl + H2O tiếp nha
 
Last edited by a moderator:
T

tokerin

tiếp nè 2AgCl + H2SO4 ---> Ag2SO4 + 2HCl ok nếu ai thấy sai sót thì bảo mình nha
Bạn ơi [TEX]AgCl[/TEX] là chất kết tủa không tan chắc chắn không có pư xảy ra đâu
còn pt:
[TEX]FeCl_2 + H_2SO_4 \rightarrow FeSO_4 + 2HCl[/TEX] cũng không xảy ra vì chất pư là 1 axit mạnh với 1 muối tan sau pư vẫn là axit mạnh và muối tan ( [TEX]H_2SO_4[/TEX] và [TEX]HCl[/TEX] mạnh ngang nhau thậm chí ở nấc 2 [TEX]H_2SO_4[/TEX] không mạnh lắm đâu)
 
M

myriver

ông ngộ ak`AgCL có tan trong axit chỉ ko pư với muối thôi
còn FeCl2+H2SO4 --> FeSO4-2HCl có xảy ra vì HCl dễ bay hơi
 
U

uyham

hữu cơ thì đơn giản nhất là pu cháy
CH4 + 2O2---t0-->CO2 + 2H2O
các bạn thêm mấy cái trùng hợp PVC,...;pu crắckinh gì đấy luôn nha!
 
U

uyham

nói thế thì tớ xin chỉnh lại nhưng ko chắc đúng đâu nha
CH2Cl=CH2Cl + Cl2 ---> CHCl2=CHCl2 +H2
hình như vẫn thế đc đúng ko nhỉ
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom