[F-R]Pic3.3: Thảo luận đề môn Vật Lý

T

traimuopdang_268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Như đã nói ở
pic 3.2 http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1491281#post1491281
Trước tiên chắc nhiều bạn thắc mắc + nói Muop làm sai quy chế diễn đàn.

T có đôi lời thế này:

*T muốn tất cả các pic đều được cập nhật ở một chỗ. Tức là bạn không mất thời gian vào việc vô nhiều chỗ,( chúng ta k có nhiều time ^^ + Dù bạn không vào nhưng bạn vẫn có thể xem rằng nó đã tiến triển và đi đến đâu

*Kinh nghiệm đã từng lập nhóm học trên diendan.hocmai.vn dạy Mp rằng: Nếu để mỗi pic 1 chỗ khác nhau, có ng thick môn này sẽ vào pic đó rất nhiều + không chú ý đến các pic khác, hay nói một cách khác là "Quên" mà như vậy dù rằng bạn muốn cố gắng học cái môn mà bạn kém. thì bạn vẫn học lệch + học theo cảm xúc như trước.
Một khi để cùng 1 chỗ. bạn biết rằng pic này hoạt động mạnh thế, mọi ng làm những gì vậy? trí tò mò kích hoạt, và bạn sẽ vô . M tin là như thế.

* Để một chỗ t có thể edit. quản lý dễ dàng

* Sau này khi nhóm đã hoạt động xong, có thể move về phía bozz đúng của nó cũng được mà ^^

* Những gì t làm chỉ là " thuận tiện nhất " cho chúng ta. Những thành viên của nhóm và ngay cả chính t,
< lúc đầu t chỉ định 1 pic thôi, Nhưng mọi ng ý kiến lập riêng để dễ hỏi bài. Nên t mới lập ra, chứ thực ra t chỉ thick vô 1 pic thôi

Mong BQT cho phép....

Tại đây:
Chuyên trao đổi về bộ môn

VẬT LÝ
Sau một tuần hoạt động, Mp có một số sắp xếp sau: ( cái này dựa cả vào bản đăng kí của các bạn ^^ ) và m có xem xét về thời gian onk của mọi ng :) + niềm đam mê với môn học
Trưởng nhóm1 môn vật lý: nhoc_maruko9x
Trưởng nhóm2 môn vật lý: lantrinh93
Trưởng nhóm3 môn vật lý: toi_yeu_viet_nam
Trưởng nhóm4 môn vật lý: kindaichi_miyuki
Bổ sung thêm: linh1231993 C ý có khả năng săn đề + onk nhiều
Các thành viên khác của nhóm: Cùng hỗ trợ

Các trưởng nhóm chịu trách nhiệm về bộ môn lý kể từ khi thông báo được post lên:D :D
ak. đến giờ thi trưởng nhóm post lên thông báo luôn hen. Như Mp đã từng làm đó :x trưởng nhóm I sắp xếp, phân chia công việc nha :D

P/s: có ý kiến thắc mắc gì vui lòng gửi thông tin về hộp thư của t. Ai có ý kiến gì về sự sắp xêp này cũng gửi luôn :D
Mp sắp xếp dựa trên những khả năng mà Mp có thể nhìn thấy ở các bạn trong thời gian qua, dù bạn học k khá lắm ở cái mà Mp đã sắp xếp, N mà mp nghĩ điều đó k quan trọng lắm, quan trọng là bạn yêu thích nó, muốn gắn bó cùng nó. Còn nếu có ý kiến gì, vui lòng gửi tin vào hộp thư, Mp sẽ phản hồi hoặc sửa đổi quyết định, Ok.
Mọi người đều bình đẳng mà ^^
 
Last edited by a moderator:
L

linh1231993

khó nhăn răng, nhờ mấy bạn cu tê chữa jum mấy câu điện và mạch dao động LC nha, mọi ng cứ post hết bài jai lên đi, dễ cũng post nha (dễ người khó ta..)nhỉ hehe
câu1) t=0 => x= A căn2/2, v<0 => M đang ở góc p.tư thư 1, way ngược chìu kim đho, 2,5T là đc 5 lần
câu 7) ta có: [(I1/I2)]^2 = [(A1/A2)]^2 <=> (0.12/0.36)^2=(1,8)/x =>x=16,2
nhờ bạn câu 5 nhaaaaaaaa
 
L

lantrinh93

câu 5

thời gian lò xo đuợc kéo xuống vị trí vật dừng hẵn lần đầu delta t = T/4

....> T = pi/5
w = 10

delta l = mg / mw^2
...>
delta l = 0,1 m = 10 cm

vị trí lò xo dãn 1 đoạn = A + delta l

...> A = vị trí đấy - delta l = 10 cm

đề này ko khó !!!! có đều hồi nào cũng vậy vào gặp mấy bài điện xoay chiều là mình ngơ :((

câu 16 , điều kiện để U= U1 + Ù 2 thì U1 Và U2 cùng pha :

...> tan phi 1 = tan phi 2

...> chọn B

Câu 10 :công suất tiêu thụ trên đoạn mạch đạt cực đại
..> R = độ lớn ZL - ZC
khi đó R= 100
p max = U^2 / 2R =
(220)^/ 2.100 = 342


câu 9 tớ ko biết làm : nhưng đánh bừa có kĩ thuật ,.....hjhj
bịt kính 2 đầu , rồi để hở 2 đầu , tớ nghĩ đem số đề bài cho nhân 2 là xong....> trúng
nhưng ko biết nữa , giải thích giúp tớ với

câu 11

cường độ dòng điện đang sốm pha so với điện áp ....> Zc > Zl
...> 1/ Cw > Lw

tăng f hợp lí ....> chọn A

bài 12
cường độ dòng điện sớm pha so với điện áp .... phi = - pi/4
áp dụng tan phi =( Zl - Zc)/ R ..... ok
 
Last edited by a moderator:
L

linh1231993

thank b :D
câu 9 làm sao đây? câu 44 t ra 23,9999(h) đổi ra phút với giây ntn?
 
L

linh1231993

thế à câu 9 tớ tính mãi k ra, tại k co vận tốc :p thế c lấy 522/130.5=4 số chẹp hihi
câu 34: delta p hao phí= PR/U^2, H=100-P hao phí
câu 36: 100=800(2 mũ -21/7) => t=21 ngày
câu 37: [[(1,0073 + 1.0087)-2.0136]*931]/2=1,1172
câu 49: U^2= Ur^2 + Uc^2 => Ur=90 => R=45, P=RI^2 = 180
câu 50: HC/landa min=eU =>U
câu 48: 5D=4,5(D+20) => D=180cm=1,8m
@trinh: câu 9 l dây k đổi: l(1)= k*landa/2 + landa/4 = l(2) = k*landa/2 + landa/2 hichic rui k bít jair nữa
câu 46: biểu thức đập dập => A=7cm, đi dc 10T => S=280 = (w^2*A^2)/2*g*hệ số ms =>muy=0.028
câu 52: K(deltaL + A)=K(denta L-A) => 3delta L= 5A =>A=(9*3)/5=5.4
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

câu 3 đề chuối nhỉ : đáp án B;D đều ko đúng :). ma`

:-SS:-SS:-SS
câu 3 : âm nghe được nằm trong khoảng từ 16 Hz đến 20 .000 Hz là đúng mà
sóng siêu âm là sóng có tần số lớn hơn 20000Hz...> người ko nghe duoc sóng siêu âm

tớ thấy 4câu :(( đâu thấy câu nào ko đúng đâu mà chọn
 
L

linh1231993

câu 3 đọc zo thấy B, D đúng liền mà, câu C có vd k? câu A chắc d/n sgk có, haiz chắc đề nhầm ròi
 
S

silvery21

:-SS:-SS:-SS
câu 3 : âm nghe được nằm trong khoảng từ 16 Hz đến 20 .000 Hz là đúng mà
sóng siêu âm là sóng có tần số lớn hơn 20000Hz...> người ko nghe duoc sóng siêu âm

tớ thấy 4câu :(( đâu thấy câu nào ko đúng đâu mà chọn

thầy t giải thích ruj` ........cậu xem kĩ cái hình trong sgk ấy ......đề bài .ng` ta nói là chỉ

còn câud : sóng k nghe thấy đc ......sóng hạ âm vẫn đúng đó
 
L

linh1231993

thế câu d sai chắc lun, vì hạ âm cũng k nghe đc, hic đúng là hấp tấp lanh chanh vô đối
câu 41: d.đ.xc la có I k đổi nhưng đổi chìu
câu 23: R=P/I^2=100/4, Pmax khi R thay đổi = (U^2)/(2R) = 800
câu 10: tính R=100 thủ ct Pmax=U^2/2R, thử câu d với R=100 => t/h
câu 11 u trể fa hơn i => Zc > ZL, để ZC=ZL ,=> ZC tăng đồng thời Zl giảm => thay đổi w
câu 15: w=6pi=>f=3=> thực hiện 3dd trong 1s, t=T/3, t=0 vật ở vtcb sau đó đi tới biên A rồi quay trở lại thêm 1 đoạn A-Acan3/2 ròi dừng (1st bấm ra kq 2nd k ra đc nữa đúng là hâm)
câu 25 E=0.5mW^2A^2
câu 28: (4.32/86400)=[(2*10^-5)/2]*(25-20) t/h => t=20

bạn nào làm câu điện rùi chỉ giáo đê: 2,4,9, 30, 39, 51, 43, 44, 47, 29
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

câu 7 :
thầy tớ chứng mình được
I 1 / I2 = (a1/ a2)^2

với a 1 là biên độ âm I1
a2 ..............................I2

khi đó I 2 / 1,8 = 1/9

... > I 2 = 0,2 ...> trớt quớt :((
sai chổ nào nhĩ >?
 
L

linh1231993

câu 7 :
thầy tớ chứng mình được
I 1 / I2 = (a1/ a2)^2

với a 1 là biên độ âm I1
a2 ..............................I2

khi đó I 2 / 1,8 = 1/9

... > I 2 = 0,2 ...> trớt quớt :((
sai chổ nào nhĩ >?
t ra đúng kq câu đó ròi mờ làm jong b thui
chắc b nhầm nhọt j ròi
ai ơi làm jum mấy câu t hỏi đê
 
Z

zzthaemzz

câu 7 :
thầy tớ chứng mình được
I 1 / I2 = (a1/ a2)^2

với a 1 là biên độ âm I1
a2 ..............................I2

khi đó I 2 / 1,8 = 1/9

... > I 2 = 0,2 ...> trớt quớt :((
sai chổ nào nhĩ >?
bạn nhầm chỗ tớ bôi màu ấy
I1/I2 mà bạn?
tức là 1.8/I2 = 1/9
=> I2 = 16.2 :D

câu 9
ta có công thức tổng quát

[TEX]f = m\frac{v}{2l}[/TEX]

và [TEX]f_0 = 1\frac{v}{2l}[/TEX]

khi 2 đầu cố định thì m = 1;2;3;4.....
khi 1 đầu cố định 1 đầu tự do thì m = 1;3;5;7...
khi cả 2 đầu đều tự do thì m = 2;4;6;8...
do đó
ở bài 9 âm cơ bản của nó sẽ là m = 2
[TEX]f = 2f_0 = 261 Hz[/TEX]
 
L

lantrinh93

nhờ các bạn giải giúp tớ mấy bài này ha : bài 17, 19, 23,28 , 29 , 44, 46 , 48
(hơi nhiều nhĩ ) ;))
Câu 34 : P hao phí = (P^2 / U^2 )/R
P có ích = P – P hao phí

H = P có ích / P toàn phần=
…> chọn A


49 .
Tính U R ^2 = U^2 – U_C ^2
…> UR = ??
P = UI = 180 W


câu 46: biểu thức đập dập => A=7cm, đi dc 10T => S=280 = (w^2*A^2)/2*g*hệ số ms =>muy=0.028


câu này c giải theo cách của bn mình tớ bấm ra 1,4 gần 10 lần :((

[TEX]\frac{v^2}{\omega ^{2}}+ x^2 = A^2 [/TEX]
ok
A = 7

1 chu kì đi được 4A ...> s= 280 ok

nhưng đến đoạn tiếp theo
c viết :[TEX] s= \frac{\omega ^2. A^2}{2.g. \mu }[/TEX] ...> ko biết bấm máy sao mà mỉnh ko ra đáp số ... c xem lại giúp mình nha

sao bn này trái ngược với mình vậy nhĩ , có câu 29 với 44 ,,,< 2 đứa ko biết ak
còn c mình biết bn ko ? bn biết mình ko ;))


điên xoay chiều mới mệt , điện từ dể hơn cơm nguội :))
bạn nào làm câu điện rùi chỉ giáo đê: 2,4,9, 30, 39, 51, 43, 44, 47, 29


câu 2: cậu phải tính được : L = ??
người ta cho lamđa với C …> áp dụng ct
[TEX]\lambda =2.\pi .c\sqrt{LC}[/TEX]
..> [TEX]L = 2,81. 10^-6[/TEX]
tiếp áp dụng[TEX] \lambda =2.\pi . \sqrt{L.C1}[/TEX]
[TEX]\lambda =2.\pi \sqrt{LC2}[/TEX]

CÂU 4,[TEX]w = 1/2 .C. (U_1)^2 +1/2 . L (i_1)^2 [/TEX]

[TEX]w= 1/2 C. (U_2)^2+ 1/2 L (i_2)^2[/TEX]

...>[TEX]C=\frac{L ((I_2)^2-L(I_1)^2}{(U_1)^2-(U_2)^2}[/TEX]
có C..> w
w : là nang luong điện từ đấy,tớ kí hiệu trong phần này vậy
câu 30 : [TEX]N = N_0 / e[/TEX]
[TEX]N= N_o . e^(- \lambda t)[/TEX]
..>[TEX] \lambda .t = 1...> T =[/TEX]
câu 39 : trong póng xạ ta có[TEX] m _\alpha .K\alpha = m x.kx[/TEX]
[TEX]P _\alpha =px[/TEX]
[TEX]m _\alpha . v_\alpha = m x.vx[/TEX]
..> công thức đề ,,,, cái này khỏi học cách chứng mình... áp dụng ct trong bài tập luôn... nhớ khối lượng tỉ lệ nghịch với 2 thằng kia

câu 43 . tính năng lượng điện trường ..> rồi áp dụng ct [TEX]w= 1/2 C .U_0 ^2 [/TEX]tình c_o gì đó

câu 47 , áp dụng[TEX] \lambda = 2.\pi .c\sqrt{LC}[/TEX]

[TEX]c = 3.10^{8}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

nhờ các bạn giải giúp tớ mấy bài này ha : bài 17, 19, 23,28 , 29 , 44, 46 , 48
17. I max khi mạch cộng hưởng, lúc đó [tex]I = U/(R + r) = 2.2A[/tex]

[tex]\Rightarrow P = I^2R = 387.2W[/tex]

19. Vẽ giản đồ ra là thấy góc giữa U và I là [tex]\frac{\pi}{6}[/tex]

[tex]\Rightarrow U_R = Ucos(\frac{\pi}{6})=150\sqr{2}[/tex]

[tex]P=I^2R=I.U_R \Rightarrow I=\sqr{2} \Rightarrow R=150[/tex]

23. [tex]P = I^2R \Rightarrow R = 25[/tex]

P max khi mạch cộng hưởng, lúc đó [tex]P = \frac{U^2}{R} = 800W[/tex]

28. Chạy chậm 4.32s mỗi ngày đêm tức là chậm 0.0001s mỗi chu kì (2s), hay bằng [tex]1.00005[/tex] lần ban đầu. Để đồng hồ chạy đúng thì cần cho nó chạy bằng [tex]\frac{1}{1.00005}=0.99995[/tex] lần so với bây giờ \Rightarrow Cần co ngắn dây lại [tex]0.99995^2 = 0.9999[/tex] lần.

Gọi [tex]l_o[/tex] là độ dài ở [tex]25^oC[/tex] thì độ dài ở [tex]t^oC[/tex] là [tex]l_o(1 + \alpha (t-25))[/tex]

[tex]\Rightarrow \frac{l_o(1+\alpha(t-25))}{l_o}=0.9999[/tex]

[tex]\Rightarrow t=20^oC[/tex]

29. Để chuyển lên các mức E cao hơn thì đám khí cần hấp thụ những photon có năng lượng đúng bằng độ biến thiên năng lượng khi chuyển giữa 2 trạng thái. Lấy 13.6 trừ đi các mức E khác chỉ thấy D. 11.12eV ko phù hợp.

44. Đồng hồ chạy sai chạy chậm hơn do chu kì lớn hơn. Cứ 2s thì chậm 0.002s nên 24h thì chạy chậm 86.4s \Rightarrow Chỉ 23h 53' 33.6'' (Đáp án 33.7'' thôi cứ chọn :D)

46. Ta có [tex]\frac{v^2}{\omega^2}+x^2=A^2 \Rightarrow A = 7cm[/tex]

Độ giảm biên độ sau mỗi chu kì là [tex]\Delta A=\frac{4\mu mg}{k} = 0.25\mu[/tex]

Sau 10 chu kì thì dừng hẳn tức là [tex]\Delta A =A=0.07 \Rightarrow 10*0.25\mu = 0.07 \Rightarrow \mu = 0.028[/tex]

48. Gọi khoảng cách ban đầu là D \Rightarrow Toạ độ vân sáng bậc 5 là [tex]x = 5i_1 = \frac{5\lambda D}{a}[/tex]

Dịch xa ra 20cm thì ta có [tex]x=4.5i_2=\frac{4.5\lambda (D+0.2)}{a}[/tex]

[tex]\Rightarrow \frac{5D}{4.5(D+0.2)}=1 \Rightarrow D = 1.8m[/tex]

Hix mọi người làm bài mà mình không biết :| Bỏ mất cả Hoá và Lý :|
 
Last edited by a moderator:
L

linh1231993

nhoc_maruko giải lại bài đồng hồ = fep tính cụ thể đi :D vẫn đần cái mẹt ra nè. mà d.a la câu b 20 độ có j nhầm k đây
@trinh t bấm xong chia cho 10 ra 0.028 j j đó XD fan điện từ t mù tịt ct còn k bít nữa híchics
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom