[F-R]Pic3.2: Thảo luận đề môn Toán

T

tranthiphuongtem

nhầm ù..........................................
hj hj ...............................................
 
T

tieudao

bây h làm đề nào vậy.......................................................

Đề của bunny đi :D



tieudao: t cũng làm như c nhưng ra m = 0 nhé . đ/a đúng rồi c xem lại có nhầm đâu ko :):cool:



lantrinh93
: t đánh dấu chứ giá trị ruj` thế ma` vẫn nhầm . hehe;;) đi thj chắc c tiêu câu này roi` đó :cool:



thanks c nhiều lắm @};-:)


các c cứ thảo luận tiếp nha'; vẫn còn mấy bài nữa đó . tiện thể cho t cái ý kiến : đề có ưu điểm nhược điểm j ko , nếu lần sau ra đề nữa thì cần bổ sung phần nào cho phù hợp hơn .......tiếp theo chúng mình ôn b đt hay mp Oxyz ( tuỳ các bạn).......t vẫn chưa đc về nha` ....nản lem' ...bunny tối nay c ra đề nha' .



m đã làm lại và đã ra m = 0 :)
 
S

siengnangnhe

câu số phức dễ
tớ đánh máy mà rớt mạng mất tiêu
đs [TEX]z1=-2-2i,z2=-\frac{3}{2}+-\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]z1=2-2i,z2=-\frac{1}{2}+-\frac{1}{2}[/TEX]
ko biết có giôgn với mình k
p/s:giotsuong_93
 
L

lantrinh93

:((
:((
tớ mới ngủ và vừa lên
:((
đề này mình làm rồi :((
đề of chuyên Lê Qúy Đôn .....:(


làm câu dễ trước :D
unledeae.jpg

gif.latex

[TEX]t = x+1[/TEX]
[TEX]pt \Leftrightarrow (t-2)^2+2t\sqrt{\frac{t-4}{t}}=12[/TEX]
[TEX]*)t \geq 3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (t-2)^2+2\sqrt{{t^2-4}{t}}=12[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t^2-4t+\sqrt{{t^2-4t}}=8[/TEX]
[TEX]*)t \leq -1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (t-2)^2-2\sqrt{{t^2-4}{t}}=12[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t^2-4t-\sqrt{{t^2-4t}}=8[/TEX]

câu này cách khác cùa mình :điều kiện :......

pt đã cho \Leftrightarrow với
[TEX](x-1)^2+2\sqrt{(x+1)(x-3)}=12[/TEX]
đặt [TEX]t= \sqrt{)x+1)(x+3)}..> t^2=x^2-2x-3[/TEX]
[TEX](x-1)^2=t^2+4[/TEX]
..>(1)\Leftrightarrow [TEX]t^2+2t-8=0[/TEX]
..>t=2 hoặc t=-4 (loại) (dk t>0)

,,>[TEX]x= 1+2\sqrt{2[/TEX]} hoăc[TEX] x= 1-2\sqrt{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

đề 3
=tieudao;1505810]bắt đầu làm là sai ở chỗ giá trị của nó không âm nghĩa là y nó không âm chứ ko phải x không âm
để m làm thử xem :D


Dùng Viet để giải cái
gif.download

giải ra [TEX]m \geq 1[/TEX] nên không phải ghi trị tuyệt đối nữa
[TEX]\int_{1}^{m}f(x)=108[/TEX]
giải ra được [TEX]m = 7[/TEX] (thỏa mãn)

:-SS:-SS, có cách nào khác không dùng viet không c
dùng viet biến đổi chắc sang năm mới xong
8-|
 
L

lantrinh93

m dùng viet giải ra mà
cũng ngắn gọn thôi
tờ nháp m vứt đâu rồi............

:-SS:-SSôi, sao làm mệt thế ko biết :

[TEX]y(x1)+y(x2)= (x1^3+x2^3)-(1+2m)(x1^2+x2^2)+(x1+x2)(m^2+2m)-2m^2[/TEX]

[TEX](x1+x2)((x1+x2)^2-3.x1.x2)-(1+2m)(x1+x2)^2-2.x1.x2)+(x1+x2)(m^2+2m)-2m^2>=0[/TEX]
với [TEX]x1+x2=(1+2m)/3[/TEX]
[TEX]x1.x2=(m^2+2m)/3[/TEX]
:((
y(x1).y(x2) nửa biết chừng nào không nhĩ
.. sao mình thấy ngán quá:-SS


Đọc đến đoạn gần cuối của bạn ấy cũng chưa hiểu lắm, viết hơi tắt. Nhưng mà cái phần [TEX]2z-4=z^2-1[/TEX] là từ [TEX]z^2-2z+3=0[/TEX] đó :D
:)
ban đầu mình cũng ngơ : tự nhiên : [TEX]3z^2-5z+9 =F(z)[/TEX]
nhìn kĩ lại :[TEX]2.z^15(z-2)+6z^14=2.z^14(z^2-2z+3)=0:D[/TEX]


không phức tạp như vậy đâu maruko à
[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi }{4}}\frac{sinx}{cos^2x}\sqrt{2-cos^2x}=\int_{\frac{\sqrt{2}}{2}}^{1}\frac{1}{t^2}\sqrt{2-t^2}[/TEX]
với t là cosx
đặt [TEX]t=\sqrt{2}cosu[/TEX]
[TEX]I=\int_{\frac{\pi }{6}}^{\frac{\pi }{4}}\frac{cos^2u}{sin^2u}=\int_{\frac{\pi }{6}}^{\frac{\pi }{4}}(\frac{1}{sin^2u}-1)du[/TEX]
[TEX]=\sqrt{3}-1-\frac{\pi }{4}+\frac{\pi }{6}[/TEX]



cho tớ tham gia làm đề với
tớ học toán hơi yếu do tập trung cày bừa bên hóa (cách đây mấy tháng là mất gốc hóa :D )

c viết nhầm chổ này :
[TEX]t= \sqrt{2}sinu[/TEX]
ngồi làm sao ra khác c , nhớ Mướp hôm trước đánh viết xanh ;))
thanks
 
Last edited by a moderator:
T

tieudao

:-SS:-SSôi, sao làm mệt thế ko biết :

[TEX]y(x1)+y(x2)= (x1^3+x2^3)-(1+2m)(x1^2+x2^2)+(x1+x2)(m^2+2m)-2m^2[/TEX]

[TEX](x1+x2)((x1+x2)^2-3.x1.x2)-(1+2m)(x1+x2)^2-2.x1.x2)+(x1+x2)(m^2+2m)-2m^2>=0[/TEX]
với [TEX]x1+x2=(1+2m)/3[/TEX]
[TEX]x1.x2=(m^2+2m)/3[/TEX]
:((
y(x1).y(x2) nửa biết chừng nào không nhĩ
.. sao mình thấy ngán quá:-SS
tự dưng trong đầu thấy rỗng tuếch
chắc tại 4 đêm liền ko ngủ nên ko nhớ gì nữa hết
tìm ko ra tờ nháp
ko biết m đã làm thế nào
nhìn c khai triển ra thế thì đúng là rối thật

ĐẶT BÚT LÀM LẠI...................................................


Nghĩ ra rồi
dùng ngay cái pt họ đưa ra ở đầu đề, có cái bình phương đó, luôn dương nên trong mấy cái bpt m lược đi nên rất gọn
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

bài 1 ,B đề 3

uk, đã sữa , hiểu ra vấn đề rồi , vui ghê

[TEX]y(x1)+y(x2)>=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](x1-m)^2(x1-1)+(x2-m)^2.(x2-1)>=0[/TEX]

[TEX]y(x1)y(x2)>=0[/TEX]\Leftrightarrow [TEX](x1-m)^2(x2-m)^2(x1-1)(x2-1)>=0[/TEX]

vì[TEX] (x1-m)^2 >=0;(x2-m)>=0 [/TEX]với mọi m

nên bpt xãy ra khi :

[TEX]x1-1+x2-1>=0[/TEX]
[TEX](x1-1)(x2-2)>=0[/TEX]
đến đây dùng viet
hehe
thanks nhé tieudao

5;[TEX]a;b;c >0[/TEX] . tìm max [TEX]P = \frac{\sqrt{bc} }{a+3\sqrt{bc}}+ \frac{\sqrt{ac} }{b+3\sqrt{ac}}+ \frac{\sqrt{ab} }{c+3\sqrt{ab}}[/TEX]

câu này tớ ra max = [TEX]\frac{1}{2\sqrt{3}}[/TEX]
chắc sai rồi:confused:
 
Last edited by a moderator:
V

vanglai

uk, đã sữa , hiểu ra vấn đề rồi , vui ghê

[TEX]y(x1)+y(x2)>=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](x1-m)^2(x1-1)+(x2-m)^2.(x2-1)>=0[/TEX]

[TEX]y(x1)y(x2)>=0[/TEX]\Leftrightarrow [TEX](x1-m)^2(x2-m)^2(x1-1)(x2-1)>=0[/TEX]

vì[TEX] (x1-m)^2 >=0;(x2-m)>=0 [/TEX]với mọi m

nên bpt xãy ra khi :

[TEX]x1-1+x2-1>=0[/TEX]
[TEX](x1-1)(x2-2)>=0[/TEX]
đến đây dùng viet
hehe
thanks nhé tieudao



câu này tớ ra max = [TEX]\frac{1}{2\sqrt{3}}[/TEX]
chắc sai rồi:confused:

câu bất đẳng thức này là dạng tg mà!!!
Đăt [TEX]\sqrt[n]{a}=x, \sqrt[n]{b}=y, \sqrt[n]{c}=z[/TEX]
[TEX]\Rightarrow3P=\sum_{i=1}^3\frac{3xy}{z^2+3xy} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow3-3P=\sum_{i=1}^3\frac{z^2}{z^2+3xy}[/TEX]
đén đây Bu nhi A phát bắn chết liền!!!:khi (13):
KQ: 3/4 khi a=b=c
 
V

vanglai

Cái đề của tiêudao câu 6 hình sao giải ra lẻ quá trời ta!!!
tìm cái toạ độ B ra mà Hãi:-SS
cac Ban giải cả 2 đề đi!!!
Mình xin giải câu LG trong đề tieudao:
* DK: x# kpi
Ta có:
(1)[TEX]\Leftrightarrow 2cosx-sin x =1 +cos^2x\Rightarrow (cosx-1)^2=-sin x [/TEX]
* Nếu sin x >0 => VN
* sin x[TEX]\leq0[/TEX]=> CN
khi đó: (1)[TEX]\Leftrightarrow (cos x -1)^4=(1-cos x)(1+cosx)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (cos x -1)^3=-(1+cosx)([/TEX] hoặc co s x=1
=> cos x=-1 hoặc cosx=-1 => sin x=o (k t/m)
=> pt vô nghiệm:)
 
L

lantrinh93

câu bất đẳng thức này là dạng tg mà!!!
Đăt [TEX]\sqrt[n]{a}=x, \sqrt[n]{b}=y, \sqrt[n]{c}=z[/TEX]
[TEX]\Rightarrow3P=\sum_{i=1}^3\frac{3xy}{z^2+3xy} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow3-3P=\sum_{i=1}^3\frac{z^2}{z^2+3xy}[/TEX]
đén đây Bu nhi A phát bắn chết liền!!!:khi (13):
KQ: 3/4 khi a=b=c

:):):)thanks ...> mình đã sữa

bạn nào giúp giải c hệ của tiểu đào đưa ra giúp mình với:-SS
biến đổi rối loạn cả mà không nghĩ ra@};-
 
T

tieudao

:):):)thanks ...> mình đã sữa

bạn nào giúp giải c hệ của tiểu đào đưa ra giúp mình với:-SS
biến đổi rối loạn cả mà không nghĩ ra@};-


Đề nghị được phổ biến với mọi người là tiêu dao chứ ko phải là tiểu đao, tiểu đạo, càng không phải là tiểu đào :)
Cũng đề nghị ko ghen tỵ vì nick name hay :D

Có ai giải giúp m câu tích phân ko, cũng ko biết phải làm ntn
 
N

nhoc_maruko9x

Có ai giải giúp m câu tích phân ko, cũng ko biết phải làm ntn
Tích phân đây :D

[TEX]\int_{0}^{\fr{\pi}{2}}\fr{x+sin^2x}{1+sin2x}dx = \int_{0}^{\fr{\pi}{2}}\fr{x+sin^2x}{(sinx+cosx)^2}[/TEX]

Đặt [TEX]x = \fr{\pi}{2} - t \Rightarrow I = \int_{0}^{\fr{\pi}{2}}\fr{\fr{\pi}{2}-x+cos^2x}{(sinx+cosx)^2}=\int_{0}^{\fr{\pi}{2}}\fr{\fr{\pi}{2}-x+cos^2x}{1+sin2x}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2I = \int_{0}^{\fr{\pi}{2}}\fr{x+sin^2x}{1+sin2x} + \int_{0}^{\fr{\pi}{2}}\fr{\fr{\pi}{2}-x+cos^2x}{1+sin2x} = \int_{0}^{\fr{\pi}{2}}\fr{\fr{\pi}{2}+1}{1+sin2x} = (\fr{\pi}{2}+1)\int_0^{\fr{\pi}{2}}\fr{dx}{2sin^2(x+\fr{\pi}{4})}[/TEX]
 
T

tieudao

Tích phân đây :D

[TEX]\int_{0}^{\fr{\pi}{2}}\fr{x+sin^2x}{1+sin2x}dx = \int_{0}^{\fr{\pi}{2}}\fr{x+sin^2x}{(sinx+cosx)^2}[/TEX]

Đặt [TEX]x = \fr{\pi}{2} - t \Rightarrow I = \int_{0}^{\fr{\pi}{2}}\fr{\fr{\pi}{2}-x+cos^2x}{(sinx+cosx)^2}=\int_{0}^{\fr{\pi}{2}}\fr{\fr{\pi}{2}-x+cos^2x}{1+sin2x}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2I = \int_{0}^{\fr{\pi}{2}}\fr{x+sin^2x}{1+sin2x} + \int_{0}^{\fr{\pi}{2}}\fr{\fr{\pi}{2}-x+cos^2x}{1+sin2x} = \int_{0}^{\fr{\pi}{2}}\fr{\fr{\pi}{2}+1}{1+sin2x} = (\fr{\pi}{2}+1)\int_0^{\fr{\pi}{2}}\fr{dx}{2sin^2(x+\fr{\pi}{4})}[/TEX]


Hix, xin lỗi maruco nhé
tích phân này m làm được rồi, tại ko nói rõ ra, ý của m là câu tích phân trong đề của m ấy :D

Hối hận rồi, tự nhiên xin vô nhóm ko đọc nội quy, thấy lâu đưa đề lên nổi hứng tự up đề mới
lần sau xin chừa :D
 
V

vanglai

:):):)thanks ...> mình đã sữa

bạn nào giúp giải c hệ của tiểu đào đưa ra giúp mình với:-SS
biến đổi rối loạn cả mà không nghĩ ra@};-

Chắc câu hệ này:
[TEX]x^3+y^3=16(1)[/TEX]
Và: [TEX](log_2 y-log_2 x) (2+xy)=x-y(2)[/TEX]:)
* DK: x,y [TEX]> 0[/TEX]
[TEX](2)\Leftrightarrow x+2log_2 x+xy log_2x=y+2log_2y+xylog_2 y[/TEX]
* x>y => Vt>vp
*x<y => Vt<VP
=> x=y là nghiệ cùa pt
=> x=y=2|-)

 
L

lantrinh93

Chắc câu hệ này:
[TEX]x^3+y^3=16(1)[/TEX]
Và: [TEX](log_2 y-log_2 x) (2+xy)=x-y(2)[/TEX]:)
* DK: x,y [TEX]> 0[/TEX]
[TEX](2)\Leftrightarrow x+2log_2 x+xy log_2x=y+2log_2y+xylog_2 y[/TEX]
* x>y => Vt>vp
*x<y => Vt<VP
=> x=y là nghiệ cùa pt
=> x=y=2|-)


:(:(:(,mình ghét bài loại này , hjxc hjx, cấm đầu cấm cổ vô phân tích ,để rồi chỉ xét cái vụ này
lâu lâu mình mới gặp dạng này , các c có câu nào loại này up lên mọi người cùng làm với:)
 
Top Bottom