Toán [Event] Vòng 2: Ai nhanh? Ai khỏe? - Ngày 1

Status
Không mở trả lời sau này.

namphuong_2k3

Cựu Mod Anh|Quán quân TE S1
Thành viên
1 Tháng tư 2017
566
1,215
254
23
Bình Định
Câu 1. 9
Vì 2 số phía ngoài trong cùng 1 hình quạt nhân với nhau sẽ được kết quả là số phía bên trong cách nó 1 hình quạt. Ví dụ: 3x7=21, 7x8=56, rồi xếp một vòng...
Mà 9x4=36
Nên số cần tìm là 9
Câu 2. 100
Câu 3.
upload_2018-7-18_21-10-12-png.65977

Câu 4. 102
Vì sang năm mới, mỗi người sẽ tăng lên 1 tuổi. Nên mỗi năm, tổng số tuổi của bố, mẹ và con sẽ tăng lên 3 tuổi. Đồng nghĩa với việc cứ lùi 1 năm thì tổng số tuổi của 3 người sẽ giảm đi 3 tuổi.
Mà năm nay là năm 2018, trong 8 năm tới, tức là năm 2026 thì tuổi của bố, mẹ và con là 111.
Nên suy ra, tại thời điểm năm 2023, tức lùi lại 3 năm, tổng số tuổi của họ sẽ giảm đi: 3 x 3 = 9 (tuổi)
Như vậy, tổng tuổi của họ tại thời điểm năm 2023 sẽ là: 111 - 9 = 102 (tuổi)
Câu 5. 20
Câu 6. 83
Vì hàng đơn vị của số này là chữ số đứng đầu của số tiếp theo.
Mà 58, ..., 312
Nên số cần tìm là 83.
Câu 7. 13
Vì tổng của 3 số trong 1 vòng tròn bằng 100
Mà vòng tròn thứ 3 có: 16 + 71 = 87
Nên số cần tìm là: 100 - 87 = 13
 

Attachments

  • upload_2018-7-18_21-10-12.png
    upload_2018-7-18_21-10-12.png
    1.2 KB · Đọc: 134

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
21
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
Câu 1. 9
Vì cứ theo quy luật hai số ngoài cùng nhân vào thì sẽ cho kết quả là số bên trong cách đó một hình tam giác :D
1x7=7
4x7=28
2x9=18
5x4=20
............
7x8=56
4x9=36
Câu 2. 16
Câu 3. Untitled.png
Câu 4. 109 tuổi
Vì 8 năm kể từ năm 2018 là năm 2026 là 111 tuổi, mà năm 2023 cách năm 2016 3 năm, 3x3=9 tuổi. Vậy 111-9=109 tuổi
Câu 5. 19
 

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
Câu 7: Đáp án: 13
Ta có: 52+21+27=100
34 + 22 +44 = 100
=> 71 + 16+...=100 nên số cần tìm là 13

Câu 6 : Đáp án : 813
Ta thấy, 23 có chữ số 2 là số cuối cùng của số 12 và 3 = 2+1 ( 2 + 1 là tổng hai chữ số thứ nhất)
35 có chữ số 3 là số cuối cùng của số 23 và 5 = 2 +3
tương tự sau số 58 sẽ là số 8 ( 5 +8= 13) là số 813

Câu 5 :Đáp án : 40

Câu 4 : Đáp án : 102
Gọi số tuổi của bố, mẹ và con lần lượt là x,y,z
Ta có vào năm 2026 : x + y +z =111
=> vào năm 2018 : x + y +x = 111 - 3.8 = 87 ( do 2018 đến 2026 cách nhau 8 năm )
Vào năm 2023 tổng tuổi của 3 người sẽ là : 87 + 5.3 = 102

Câu 1 : đáp án : 9
Ta thấy tích của hai số ngoài cùng trong 1 góc của hình tròn là số ở tâm cách 1 ô
4.7= 28 ( cách 1 ô theo chiều kim đồng hồ )
tương tự 1.7 = 7 ( cách 1 ô về trước )
36 là tích của 2 số cần tìm, do đã có 4 nên số còn lại sẽ là 9
 

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
20
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền
1. 9
Theo hình ta thấy, tích của 2 số trong 1 ô nằm ở gần đường tròn sẽ bằng số nằm gần trọng tâm cách nó 1 ô.
Ví dụ: 5.6=30; 1.7=7
2. 16
3. Untitled.png
4. 102
Vì theo để thì năm nay là năm 2018, trong 8 năm tới nghĩa là năm 2026 tổng số tuổi của bố, mẹ và con là 111.
Mà 2026 - 2023 = 3
Vậy tổng tuổi của họ tại thời điểm năm 2023 là:
111 - (3 . 3) = 102
5. 20
6. 813
Tổng các chữ số của số đằng trước sẽ bằng số hàng đơn vị ở số sau
Số hàng đơn vị ở số trước sẽ là số hàng chục (hoặc hàng trăm)
VD 1+2 = 3
Vậy 3 sẽ là hàng đơn vị của số tiếp theo
Cứ như thế
Ta có : 5+8 = 13
Lấy số 8 ở số 58 ghép vào số 13 dc số 813
7. 13
Vì theo 2 hình cho sẵn, tổng 3 số trong đĩa tròn là 100
Vậy số cần điền ở dấu ? là:
100 - 16 - 71 = 13
 

Hà Chi0503

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
26 Tháng mười 2017
1,685
4,335
529
Nghệ An
1. Một chiếc đĩa kỳ lạ cùng với những con số ghi trên đấy.
Số cần để điền vào dấu ? là 9.
Vì:
Ta nhận thấy tích của hai số nằm ở ngoài cùng/mép chiếc đĩa (nằm trong tam giác thứ nhất) sẽ bằng số nằm ở gần tâm chiếc đĩa (nằm trong tam giác thứ ba)
P/s : Em không biết giải thích như thế nào cho hợp lí :v Cho nên em lấy cái hình này mình họa cho dễ hiểu :D
37346222_289051558319657_2369282330465402880_n.png

2. Hình dưới có 6.25 phần 10 diện tích được tô màu.
3.
37336508_289052131652933_5407443359868387328_n.png

4.
Vì mỗi năm mỗi người đều tăng thêm một tuổi, mà trong 8 năm tới thì tuổi bố, mẹ và con là 111 => Tổng số tuổi của ba người hiện nay(năm 2018) là : 111 - 8.3 = 87
Tại thời điểm năm 2023 (cách thời điểm hiện nay là 5 năm) thì tổng số tuổi của ba người sẽ là : 87 + 5.3 = 102
5.
Số giao điểm của các đường tròn bên dưới là 20 (không cần giải thích đâu ahihi)
 

HMF Toán học

BQT môn Toán
2 Tháng năm 2017
164
901
96
Các bạn đọc kỹ hướng dẫn trả lời câu hỏi tại đây một lần nữa trước khi làm bài nhé

Số điểm tối đa có thể đạt được cho vòng này là 10 điểm
1. (1đ)

Một chiếc đĩa kỳ lạ cùng với những con số ghi trên đấy.
Số cần để điền vào dấu ? là _____.
Ủa mà tại sao nhỉ?
pGwheO7GOUrX-XuE8C7Eb_JrWVxER_fPWeumU02lYS8LgTcy42XKqIAxuqUEhztkjLlg942SfZ_0OKqowTlyEN8adpNhSthE0fqXD_iwnsTGB7PqtufnShCIBUbpEdR-fxHaNrne


2. (1đ)
Điền số thích hợp vào chỗ gạch trống để tạo thành khẳng định đúng:
Hình dưới có ____ phần 10 diện tích được tô màu.
LCO9dYf7MjzXWuV9NOzNZwXfQ_1PNjQApO5dCI_cH5UKG_vT3pM2-7lcKKQRpoNMfmX7T7VgWEHDbLKDCvfos0dyW_317yJB4VPrhU9odWi1__8V4qxXR5tW3DuNWYLOUsMZcKiH

3. (2đ)
Một phép toán cổ được tìm thấy cách đây hàng trăm triệu năm của một nền văn minh không phải của nhân loại, ở đó phép tính ‘x’ được tìm thấy như sau:
j442WAX0HCoVCZs2_NshayxEBjwk7BXk5QS9LVWH8A0KLeS_hngsUo2TH-bGLQWOmm4CLP3AFq-hyBOZfdXcT-5iK3RIYEyqTF7bIT6ez484VfP5bTxCUZq49HjmjJ3SeTjIkzIW

8zh75NyAWI1VBzI7qI5huYGp6MWbOBwaub-IYCKd0fRtNVQcQ6PkKfnypIAbcF3Bw1BjjwRwTg6JzgdTpwHd8QkuovV0FITu3epWIeVod0s4TlRPM3nh6GAuVySQjhEQ8UBzZRoE

Nền văn minh ấy còn đưa ra một thách thức với người đến sau như thế này đây
DRpeKMRQmexDsZtqnPJOUhvGXmGFrqoS5u2F-mlSGKBLdml1v7oc52m6SOP3xFg8zR14Hdcbk-fORnHfLwv6uuGfx5mvySw0dOEGf34DisObUnj78f8ZcfGH_BR93_5MxSPargjn

Theo nghiên cứu thì có thể có nhiều phương án đúng, hãy hãy điền một phương án của mình bằng cách tô và hình dưới
vwCPm7hTTitCtaA7tpjTjRyHnTp9uxGXyjFJ4cZFVLFCCkLizvVVdpGSUHvOCejvuw31QhcsBdbCLbkiSXtupaQiZNre2oUYobqjnzfipZ8-ExpYEMpST_iXmTP8bSh_jwmj0d9H


4. (1đ)
Năm nay là năm 2018, trong 8 năm tới thì tuổi của bố, mẹ và con là 111. Vậy tổng tuổi của họ sẽ là bao nhiêu tại thời điểm năm 2023 và tại sao lại như thế?

5. (1đ)
Số giao điểm của các đường tròn bên dưới là _____ (không cần giải thích đâu ahihi)
nGmt9eWLFnvT1I5NTqEdCHth8SS9UX_NRnk2C_n_RM62KNYybp6VDulDj5aOdC_XsCV07VAGQN-ekYEvARScXo415-uT_xlFyuG4aHxZzqvYMPuc2rIQQFwwfZuIrEH3RIkRySo4

6. (1đ)
Số tiếp theo của dãy sau là gì và giải thích vì sao lại thế:

12, 23, 35, 58, ____, 312, 26, 68

7. (1đ)
Các đĩa tròn từ hành tinh X gửi xuống dường như có một quy luật nhất định nào đấy. Bạn nghĩ số thích hợp điền vào dấu ? là _____
Tại sao lại như vậy nhỉ?
bp5X7pA0nfEja7bJuvz0uih8jpjYkCljCbpx_8drEg91wLje3NbgOGS03ki_2yFz_6Go84CC0EUuMxmaX626xvzpOWGGEa_ccuHlAc__cKMfo3HkxMYuKZo3dIIFT8cXNulbOfyW
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom