Toán [Event] Vòng 2: Ai nhanh? Ai khỏe? - Ngày 1

Status
Không mở trả lời sau này.

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,610
486
21
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
1.9

upload_2018-7-18_20-30-51.png
2.6,25
vì các phần bên ngoài bằng nhau và các phần bên trong bằng nhau.
=> số phần được tô màu là:[tex]\frac{5}{8}=\frac{625}{1000}=\frac{6,25}{10}[/tex]
=>số cầm ddiienf là 6,25
3.
upload_2018-7-18_20-31-47.png
vì kết quả của phép tính nhân 2 số kia là số ô trắng còn lại trong ô vuông sau khi cộng tổng số lượng ô vuông và vị trí của 2 hình trước
4.102
tổng số tuổi của cả gia đình đó trong năm 2023 là:
111-(3x3)=102(tuổi)
vì 8 năm sau năm 2018 là năm 2026 nên tổng số tuổi của cả gđ trong năm 2023 phải trừ đi 9 tuổi
5.20
6.813
ta thấy số cuối của số này là số đầu của số liền sau số đó, và các số tiếp theo sẽ là tổng các số của số liền trước nó
nên ta thấy trước số cần tìm là 58 => số đầu là 8 mà 5+8=13 => 2 số tiếp theo là 13
=> số cần tìm là 813.
7. 13
vì tổng của các số trong hình tròn đều là 100
 
Last edited:

HMF Toán học

BQT môn Toán
2 Tháng năm 2017
164
901
96
[Thông báo 1]
Các bạn vui lòng điền đúng mẫu đáp án trả lời, chỗ đáp án các bạn chỉ điền đúng số/chữ đề cần nêu thôi, xuống dòng rồi giải thích

Câu <STT câu hỏi>. <Đáp án của bạn>
<Giải thích>

Ví dụ:

Câu 1. 100
Ta thấy 2x5x10 = 100

Hãy sửa câu trả lời của mình lại khi còn có thể nhé
 

huydz142001

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
231
140
84
Du học sinh
0
câu 1.1
vì mình thích thì mình chọn thôi :Tuzki10:Tuzki10
câu 2.6,25

câu 3
pasted image 0.png
câu 4.102
vì : trong 8 năm tới tức năm 2026 tổng số tuổi là 111. năm 2023 trước năm 2026 3 năm nên tổng giảm 3X3 = 9 năm so với năm 2026 nên năm 2023 tổng số tuổi của gia đình là 102
câu 5.20
câu 6.264
vì: dãy có qui luật là kể từ số thứ 3 hàng đơn vị bằng tổng hàng đơn vị 2 số phía trước hàng chục (trăm) bằng tổng hàng chục (trăm 2 só trước)
câu 7.100
vì: tổng các số trong 1 dĩa là 100
 
Last edited:

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
22
Nghệ An
Câu 1. 9
Vì tích của 2 số ở phía ngoài trong 1 cung của hình tròn là số ở trong tâm của cung thứ 2 tính theo chiều kim đồng hồ tính từ cung đó.
Vì tích của số cần tìm với 4 là số ở trong tâm của cung thứ 2 tính theo chiều kim đồng hồ tính từ cung đó ( là số 36) nên số cần tìm là : 36 / 4 = 9
Câu 2. 6,25
Câu 3
. upload_2018-7-18_20-43-9.png

Câu 4.
Vì mỗi năm mỗi người tăng 1 tuổi nên mỗi năm cả 3 người tăng 1 x 3 = 3 tuổi.
Tổng số tuổi của bố, mẹ và con hiện nay là : 111 – ( 3 x 8) = 87 tuổi
Từ năm 2018 đến 2023 có số năm là : 2023 -2018 = 5 năm
Vậy tổng số tuổi 3 người năm 2023 là 87 + ( 5x3) = 102 tuổi
Câu 5. 19
Câu 6. 813 ( Lưu ý dùm em sự khác nhau của SỐ và CHỮ SỐ tí nhé)
Tính từ số thứ 2 trở đi , chữ số đầu tiên của mỗi số là chữ số cuối cùng của số đứng liền trước số đó. Còn các chữ số tiếp theo trong số đó là tổng của các chữ số của số đứng liền trước đó.
Vậy trong số này, chữ số đầu tiên là chữ số cuối cùng của số trước đó là số 8. Còn tổng của các chữ số trong số liền trước là 5 + 8 = 13. Vậy ta được số điền vào là 813
Câu 7.
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
22
TP Hồ Chí Minh
Câu 1. 9
Vì tích của 2 số ở phía ngoài 1 cung của vòng tròn là số ở trong tâm của 2 cung tiếp theo tính theo chiều kim đồng hồ
Câu 2. 5

Câu 3.
37368460_661392397545911_6051884717093945344_n.png

Câu 4. 102 tuổi
Vì 8 năm sau tức năm 2026, tổng số tuổi của bố, mẹ và con là 111 tuổi. Mà mỗi năm mỗi người tăng 1 tuổi => 3 năm tăng 9 tuổi => Năm 2023 tổng số tuổi của 3 người là 102 tuổi
Câu 5. 19 giao điểm
Câu 6. 813
Chữ số đầu tiên của số đứng sau là chữ số cuối cùng của số trước, chữ số tiếp theo của số sau bằng tổng các chữ số của số đứng trước. Nếu tổng các chữ số của số đứng trước là số có 1 chữ số thì số đứng sau là số có 2 chữ số, còn nếu tổng các chữ số của số đứng trước là số có 2 chữ số thì số đứng sau là số có 3 chữ số
Câu 7. 13
Tổng của 3 phần đều là 100
52 + 21 + 27 = 34 + 22 + 44 = 100 => Số cần điền là 100 - 16 - 71 = 13
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
1 Số cần điền là 9
Nếu xét hai tam giác đối diện với nhau thì hai cặp số sẽ có 1 số trùng
2. [tex]\frac{5}{10}[/tex]
Đáp án bằng [tex]\frac{5}{10}[/tex] vì nếu chuyển 5 tam giác tô đậm kết hợp với hình tứ giác ( Như hình vẽ)
upload_2018-7-18_5-12-54.png
3. upload_2018-7-18_5-33-6.png
4. 1
8 năm nữa sẽ là năm 2026 => Số tuổi của họ đã tăng 24 tuổi
Năm 2023 cách 2018 năm năm. vậy họ tăng 15 tuổi
Số tuổi của họ năm 2026 hơn năm 2023 là 24-15 =9
Vậy năm 2023 số tuổi của họ là 111-9=102
5. 4 giao điểm
6. 82
Ta thấy 23-12=11,35-23=12,58-35=13. Vậy 82-58=14
7. 13
Tổng các số ở đĩa 1 là 100
Tổng các số ở đĩa 2 là 100
vậy tổng các số ở đĩa 3 là 100 => Số cần tìm là 100-(71+16)=13
 

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Câu 1: Số 5
Giải thích:Tổng các số liền kề ở 2 phần khác nhau ở 1 số phần bên phải là 11 nên phần này cũng thế
Phần bên cạnh là 6 nên phần này là 11-6=5
Câu 2: 7
Câu 3: Tô màu ô 3(từ trái sang) của hàng 2(từ trên xuống) và ô 2(từ trái sang) của hàng 3(từ trên xuống)
Câu 4:126 tuổi
Sau 5 năm(Từ năm 2018 đến năm 2023), 1 người tăng 5 tuổi , 3 người tăng 5*3=15 tuổi
Nên tổng số tuổi của 3 người đến năm 2023 là 111+15=126
Câu 5: 10
Câu 6: 813
Lấy lần lượt các số thứ 1;2 rồi 2;3 rồi 3;4; của dãy 1;2;3;5;8;13;21;..(kể từ số thứ 3, số sau bằng tổng 2 số trước)
Câu 7: 13
Tổng 3 phần của 1 vòng tròn bằng 100
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Câu 1. 9
vì em nhận thấy những con số ở bên rìa khi nhân từng cặp với nhau thì sẽ bằng số ở trong rìa cách thêm 2 ô nữa so với ô chứa số mà mình đã nhân.
=> 36 : 4 = 9
em xin được bỏ ảnh vô để giải thích rõ hơn ạ
pasted image 0.jpg
Câu 2. 6,25
Câu 3 pasted image 0 (1).jpg
Câu 4. 102
vì từ năm 2018 + 8 năm = năm 2026 ( tuổi bố + tuổi mẹ + tuổi con = 111)
năm 2026 - năm 2023 = 3 năm
vì có 3 người, mỗi năm một người tăng một tuổi => 3.3 = 9
lấy 111 - 9 = 102 ( tuổi) vậy tổng tuổi của họ sẽ là 102 tại thời điểm năm 2023
Câu 5. 20
Câu 6.
Câu 7. 13
vì ta nhận thấy hai vòng tròn đầu mỗi vòng tròn tổng đều bằng 100
52+ 21 + 27 = 100
34 + 22 + 44 = 100
=> ? = 100 - 71 -16 = 13
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
24
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Câu 1. 9
Vì 4.7=28; 2.9=18; 5.4=20; 3.7 =21; 7.8 =56 ;=> 9.4=36; 5.6=30; 1.7=7.
Câu 2. 6,25
Câu 4. 102
Năm nay là năm 2018, trong 8 năm tới thì tuổi của bố, mẹ và con là 111. Tại năm 2018, tổng tuổi của ba người là 87 tuổi vì 8 năm tới số tuổi của 3 người tăng thêm 24 tuổi. Vậy 2023, tức là sau 5 năm kể từ năm 2018 tổng tuổi của 3 người là 87+3.5=102.
Câu 5. 20
Câu 6. 813
Theo quy luật đơn, 1+2=3 => 23 ; 2+3=5=>35; 3+5=8=>58; 5+8=13=> 813; 8+1+3=12=>312;......
Câu 7. 13
Vì ta thấy ở hai hình tròn kia các số cộng lại đều ra 100 => 100-71-16=13
Câu 3. pasted image 0.png
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
Các bạn đọc kỹ hướng dẫn trả lời câu hỏi tại đây một lần nữa trước khi làm bài nhé

Số điểm tối đa có thể đạt được cho vòng này là 10 điểm
1. (1đ)

Một chiếc đĩa kỳ lạ cùng với những con số ghi trên đấy.
Số cần để điền vào dấu ? là _____.
Ủa mà tại sao nhỉ?
pGwheO7GOUrX-XuE8C7Eb_JrWVxER_fPWeumU02lYS8LgTcy42XKqIAxuqUEhztkjLlg942SfZ_0OKqowTlyEN8adpNhSthE0fqXD_iwnsTGB7PqtufnShCIBUbpEdR-fxHaNrne


2. (1đ)
Điền số thích hợp vào chỗ gạch trống để tạo thành khẳng định đúng:
Hình dưới có ____ phần 10 diện tích được tô màu.
LCO9dYf7MjzXWuV9NOzNZwXfQ_1PNjQApO5dCI_cH5UKG_vT3pM2-7lcKKQRpoNMfmX7T7VgWEHDbLKDCvfos0dyW_317yJB4VPrhU9odWi1__8V4qxXR5tW3DuNWYLOUsMZcKiH

3. (2đ)
Một phép toán cổ được tìm thấy cách đây hàng trăm triệu năm của một nền văn minh không phải của nhân loại, ở đó phép tính ‘x’ được tìm thấy như sau:
j442WAX0HCoVCZs2_NshayxEBjwk7BXk5QS9LVWH8A0KLeS_hngsUo2TH-bGLQWOmm4CLP3AFq-hyBOZfdXcT-5iK3RIYEyqTF7bIT6ez484VfP5bTxCUZq49HjmjJ3SeTjIkzIW

8zh75NyAWI1VBzI7qI5huYGp6MWbOBwaub-IYCKd0fRtNVQcQ6PkKfnypIAbcF3Bw1BjjwRwTg6JzgdTpwHd8QkuovV0FITu3epWIeVod0s4TlRPM3nh6GAuVySQjhEQ8UBzZRoE

Nền văn minh ấy còn đưa ra một thách thức với người đến sau như thế này đây
DRpeKMRQmexDsZtqnPJOUhvGXmGFrqoS5u2F-mlSGKBLdml1v7oc52m6SOP3xFg8zR14Hdcbk-fORnHfLwv6uuGfx5mvySw0dOEGf34DisObUnj78f8ZcfGH_BR93_5MxSPargjn

Theo nghiên cứu thì có thể có nhiều phương án đúng, hãy hãy điền một phương án của mình bằng cách tô và hình dưới
vwCPm7hTTitCtaA7tpjTjRyHnTp9uxGXyjFJ4cZFVLFCCkLizvVVdpGSUHvOCejvuw31QhcsBdbCLbkiSXtupaQiZNre2oUYobqjnzfipZ8-ExpYEMpST_iXmTP8bSh_jwmj0d9H


4. (1đ)
Năm nay là năm 2018, trong 8 năm tới thì tuổi của bố, mẹ và con là 111. Vậy tổng tuổi của họ sẽ là bao nhiêu tại thời điểm năm 2023 và tại sao lại như thế?

5. (1đ)
Số giao điểm của các đường tròn bên dưới là _____ (không cần giải thích đâu ahihi)
nGmt9eWLFnvT1I5NTqEdCHth8SS9UX_NRnk2C_n_RM62KNYybp6VDulDj5aOdC_XsCV07VAGQN-ekYEvARScXo415-uT_xlFyuG4aHxZzqvYMPuc2rIQQFwwfZuIrEH3RIkRySo4

6. (1đ)
Số tiếp theo của dãy sau là gì và giải thích vì sao lại thế:

12, 23, 35, 58, ____, 312, 26, 68

7. (1đ)
Các đĩa tròn từ hành tinh X gửi xuống dường như có một quy luật nhất định nào đấy. Bạn nghĩ số thích hợp điền vào dấu ? là _____
Tại sao lại như vậy nhỉ?
bp5X7pA0nfEja7bJuvz0uih8jpjYkCljCbpx_8drEg91wLje3NbgOGS03ki_2yFz_6Go84CC0EUuMxmaX626xvzpOWGGEa_ccuHlAc__cKMfo3HkxMYuKZo3dIIFT8cXNulbOfyW
1.9
vì 2 số ở ngoài (bên trong cùng 1 hình), có tích bằng số bên trong cách số bên ngoài 1 hình, nên dễ thấy tích của số cần tìm với 4 sẽ bằng số bên trong hình cách số cần tìm và số 4, 1 hình tức là số 36
=> số cần tìm nhân 4 =36 => số cần tìm =9
2.6,25
vì các phần bên ngoài bằng nhau và các phần bên trong bằng nhau. (phần lớn bằng phần lớn; phần bé bằng phần bé)
do đó đổi chỗ các phần bé ta được 3 tam giác trắng và 5 tam giác được tô màu. (tam giác là phần lớn + phần bé)
=> số phần được tô màu là: 5/8= (5.125)/(8.125)=625/1000=6,25/10
vậy phần được tô màu bằng 6,25/10.
3.untitled.PNG
4.102
vì năm 2018 mà 8 năm sau thì tổng tuổi bố, mẹ và con mới là 111 => năm 2026 tổng số tuổi của bố, mẹ và con là 111
mà năm 2026 hơn năm 2023 số năm là: 2026-2023=3 (năm)
mỗi năm mọi người đều tăng thêm 1 tuổi => tổng số tuổi của bố, mẹ và con trong 3 năm là:
3.3=9 (tuổi)
=> năm 2023 tổng số tuổi của bố,mẹ và con là: 111-9=102 (tuổi)
5.20
6.813
ta thấy số cuối của số này là số đầu của số liền sau số đó, và các số tiếp theo sẽ là tổng các số của số liền trước nó
nên ta thấy trước số cần tìm là 58 => số đầu là 8 mà 5+8=13 => 2 số tiếp theo là 13
=> số cần tìm là 813.
7.13
dễ thấy tổng 3 số trong mỗi hình tròn là 100
=> số cần tìm + 71+16=100
=> số cần tìm+ 87=100
=> số cần tìm là 13.
 

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Câu 1.
Câu 2. [tex]\frac{\frac{25}{4}}{10}[/tex]
Vì có [tex]\frac{5}{8}[/tex] diện tích được tô màu
Câu 3. Câu trả lời ở dưới
Vì đen + đen = trắng
đen + trắng = trắng
trắng + trắng = đen
Câu 4. 102 tuổi
Vì 8 năm sau 2018 tổng là 111 tuổi
=> năm 2018 tổng là 87 tuổi ( 111 - 8 x 3 )
=> năm 2023 tổng là 102 tuổi ( 87 + 5 x 3 )
Câu 5. 10
Câu 6. 813
Vì số sau bẳng tổng các chữ số của số trước, số đầu tiên là chữ số cuối của số trước
VD: 12, 2(1+2), 3(2+3), 5(3+5), 8(5+8), 3(8+1+3), 2(3+1+2), 6(2+6)
Câu 7. 13
Vì các số trong mỗi ô tổng bằng 100
 

Attachments

  • pasted image 0.png
    pasted image 0.png
    1.3 KB · Đọc: 74

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
Câu 1 . 9
Vì tích của 2 số nằm trên bằng số nằm ở dưới cách nó 1 ô
quy luật
upload_2018-7-18_21-37-21.png
Câu 2 . 6,25
Câu 3.
65260-09a4709b14bf464ca70c0f29737781f4.jpg

Câu 4.102
số tuổi của bố mẹ con năm 2018 là 111-8.3=87
số tuổi của bố mẹ con năm 2023 là 87+3.(2023-2018)=102
Câu 5 .20
Câu 6. 813
giải thích
Số liền sau có chữ số đầu tiên là chữ số hàng đơn vị của số liền trước và có các chữ số đằng sau bằng tổng các chữ số của số liền trước
Câu 7 .
 

my pen

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
100
108
36
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
Câu1.9
vì ở những phần đối nhau sẽ có một số giống nhau nên số cần điền là số 9
Câu2.25/4
số diện tích được tô là 5/8 nên là (25/4) phần 10
Câu3.(có bản đính kèm ở dưới)
vì theo quy luật thì ô màu trắng × ô màu trắng = ô màu đen
ô màu đen × ô màu trắng = ô màu trắng
ô màu trắng × ô màu đen = ô màu trắng
Câu4.102
vì - tổng số tuổi bố mẹ và con 8 năm sau tức là năm 2026 là 111
mà đề bài yêu cầu tính năm 2023 nên phải trừ đi mỗi người 3 tuổi tức là phải trừ đi 9 vì tổng 3 người. lấy 111-9=102 tuổi
Câu5.20
Câu6.813
vì quy luật của dãy số là số cuối cùng của số trước sẽ là số đầu tiên của số đứng sau nó và tổng các chữ số của số đứng trước sẽ được viết cho số phía sau.
ví dụ: 12 số cuối là 2 nên số tiếp theo là 2_
1+2=3 => số tiếp theo là 23
Câu7.13
vì quy luật là tổng các chữ số trong 1 đĩa tròn là 100
nên 71+16+13=100 => số cần điền là 13
 

Attachments

  • orca-image-1961153250.jpeg
    orca-image-1961153250.jpeg
    21 KB · Đọc: 70

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Câu 7 .đáp án 13
Vì 52+21+27=100
34+22+44=100
16+71+?=100=>?=13
Câu 6 .đáp án 813
Vì 12, 23, 35, 58, ____, 312, 26, 68
1+2=3=>23
2+3=5=>35
3+5=8=>58
5+8=13=>813
8+1+3=12=>312
3+1+2=6=>26
2+6=8=>68
Quy luật số tiếp theo có cấu tạo là chữ số cuối cùng của số đứng trước kể từ số 12 ghép với số là tổng của các chữ số của số đứng trước
câu 5.đáp án 20
câu1 .đáp án 9

pasted image 0.png
nhìn vào các ô màu mình tô nhé ! cứ 2 tam giác đối nhau sẽ có sự tương đồng như vậy!
và tích 2 số ở sát phía ngoài bằng số ở phía trong cách đó 1 ô ví dụ 4x7=28
4 và 7 ở ô 1
28 ở ô 3

Câu 3:đáp án pasted image 0 (2).png
ta thấy những phần tômàu đen ở 2 hình sẽ thành màu trắng ở hình 3
Câu 4:102
ta thấy
năm 2026 thì tổng số tuổi bố+mẹ+con=111 tuổi
Đến năm 2023 giảm 3 năm ,mà mỗi năm giảm 3 tuổi =>3 năm giảm 9 tuổi
=>tổng số tuổi bố+mẹ+con=111-9=102 tuổi
câu 2.6,25

tam giác 5/8 là ô màu / ô trắng
thang 5/8 là ô màu / ô trắng
5/8= 6,25/10

 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
21
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Câu 1. 9
Capture.PNG
Từ hình vẽ trên ta suy ra được: ?.4=36 -> ?=9
Câu 2. 6,25
Ta có: Hình vẽ có tất cả 16 phần mà có 10 phần được tô màu
-> Diện tích được tô màu của hình đó chiếm:
[tex]\frac{10}{16}=\frac{10.6,25}{16.6,25}=\frac{10.6,25}{100}=\frac{10.6,25}{10.10}=\frac{6,25}{10}[/tex]
Câu 3.
Capture.PNG
Câu 4. 102
Năm nay là năm 2018 -> 8 năm tới là năm 2026
Năm 2026 hơn năm 2023 là 3 năm
Mỗi năm 1 người tăng 1 tuổi -> 3 năm 1 người tăng 3 tuổi -> 3 năm 3 người tăng: 3.3=9(tuổi)
Vậy năm 2023 thì tổng số tuổi của 3 người là: 111-9=102 tuổi
Câu 5. 20
Câu 6. 813
Từ dãy số trên ta rút ra nhận xét:
Lấy 1 số bất kì ( trừ số đầu tiên từ trái qua phải của dãy) thì chữ số đầu tiên của số đó là chữ số cuối cùng của số liền trước nó còn các chữ số liền sau là tổng của các chữ số liền trước ( Trường hợp số đó có 3 chữ số thì 2 chữ số hàng chục và hàng đơn vị được coi là 1 số. Giả sử số 312 thì 12 là 1 số)
-> Số liền trước số cần điền là 58 thì chữ số đầu tiên của số cần điền là 8 ; các chữ số đằng sau là : 8+5=13
-> số cần điền là 813
Câu 7. 13
Nhận xét: 52+21+27=100
22+44+34=100
-> Quy luật: các số ở 1 vòng tròn bất kì trong 3 vòng tròn trên có tổng là 100
-> 16+71+?=100 -> ?=13
 

Asuna Yuuki

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
23 Tháng hai 2017
3,131
7,551
799
21
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Các bạn đọc kỹ hướng dẫn trả lời câu hỏi tại đây một lần nữa trước khi làm bài nhé

Số điểm tối đa có thể đạt được cho vòng này là 10 điểm
1. (1đ)

Một chiếc đĩa kỳ lạ cùng với những con số ghi trên đấy.
Số cần để điền vào dấu ? là _____.
Ủa mà tại sao nhỉ?
pGwheO7GOUrX-XuE8C7Eb_JrWVxER_fPWeumU02lYS8LgTcy42XKqIAxuqUEhztkjLlg942SfZ_0OKqowTlyEN8adpNhSthE0fqXD_iwnsTGB7PqtufnShCIBUbpEdR-fxHaNrne


2. (1đ)
Điền số thích hợp vào chỗ gạch trống để tạo thành khẳng định đúng:
Hình dưới có ____ phần 10 diện tích được tô màu.
LCO9dYf7MjzXWuV9NOzNZwXfQ_1PNjQApO5dCI_cH5UKG_vT3pM2-7lcKKQRpoNMfmX7T7VgWEHDbLKDCvfos0dyW_317yJB4VPrhU9odWi1__8V4qxXR5tW3DuNWYLOUsMZcKiH

3. (2đ)
Một phép toán cổ được tìm thấy cách đây hàng trăm triệu năm của một nền văn minh không phải của nhân loại, ở đó phép tính ‘x’ được tìm thấy như sau:
j442WAX0HCoVCZs2_NshayxEBjwk7BXk5QS9LVWH8A0KLeS_hngsUo2TH-bGLQWOmm4CLP3AFq-hyBOZfdXcT-5iK3RIYEyqTF7bIT6ez484VfP5bTxCUZq49HjmjJ3SeTjIkzIW

8zh75NyAWI1VBzI7qI5huYGp6MWbOBwaub-IYCKd0fRtNVQcQ6PkKfnypIAbcF3Bw1BjjwRwTg6JzgdTpwHd8QkuovV0FITu3epWIeVod0s4TlRPM3nh6GAuVySQjhEQ8UBzZRoE

Nền văn minh ấy còn đưa ra một thách thức với người đến sau như thế này đây
DRpeKMRQmexDsZtqnPJOUhvGXmGFrqoS5u2F-mlSGKBLdml1v7oc52m6SOP3xFg8zR14Hdcbk-fORnHfLwv6uuGfx5mvySw0dOEGf34DisObUnj78f8ZcfGH_BR93_5MxSPargjn

Theo nghiên cứu thì có thể có nhiều phương án đúng, hãy hãy điền một phương án của mình bằng cách tô và hình dưới
vwCPm7hTTitCtaA7tpjTjRyHnTp9uxGXyjFJ4cZFVLFCCkLizvVVdpGSUHvOCejvuw31QhcsBdbCLbkiSXtupaQiZNre2oUYobqjnzfipZ8-ExpYEMpST_iXmTP8bSh_jwmj0d9H


4. (1đ)
Năm nay là năm 2018, trong 8 năm tới thì tuổi của bố, mẹ và con là 111. Vậy tổng tuổi của họ sẽ là bao nhiêu tại thời điểm năm 2023 và tại sao lại như thế?

5. (1đ)
Số giao điểm của các đường tròn bên dưới là _____ (không cần giải thích đâu ahihi)
nGmt9eWLFnvT1I5NTqEdCHth8SS9UX_NRnk2C_n_RM62KNYybp6VDulDj5aOdC_XsCV07VAGQN-ekYEvARScXo415-uT_xlFyuG4aHxZzqvYMPuc2rIQQFwwfZuIrEH3RIkRySo4

6. (1đ)
Số tiếp theo của dãy sau là gì và giải thích vì sao lại thế:

12, 23, 35, 58, ____, 312, 26, 68

7. (1đ)
Các đĩa tròn từ hành tinh X gửi xuống dường như có một quy luật nhất định nào đấy. Bạn nghĩ số thích hợp điền vào dấu ? là _____
Tại sao lại như vậy nhỉ?
bp5X7pA0nfEja7bJuvz0uih8jpjYkCljCbpx_8drEg91wLje3NbgOGS03ki_2yFz_6Go84CC0EUuMxmaX626xvzpOWGGEa_ccuHlAc__cKMfo3HkxMYuKZo3dIIFT8cXNulbOfyW
Câu 1. 9
Vì tích mỗi 2 số phía ngoài (gần đường tròn) không bị chia cắt bằng với giá trị của số ở góc thứ 2 kế tiếp theo chiều kim đồng hồ.
=> 4.? = 36
Câu 2. 6,25
Câu 3. pasted image 0.png
Câu 4. 102
Vì 8 năm tới, tức vào năm 2026, tổng tuổi của họ là 111.
Vậy năm 2023, mỗi người giảm 3 tuổi, tổng tuổi của họ sẽ là 111-(3.3) = 102
Câu 5. 20
Câu 6. 813
Vì chữ số sau cùng của số trước sẽ là chữ số đầu tiên của số tiếp theo.
Tổng những chữ số sau số đầu tiên của 2 số kế tiếp sẽ là chữ số sau của số tiếp theo.
Mà chữ số sau của số 58 là 8, tổng những chữ số sau số đầu tiên của 2 số kế tiếp trước là 5+8= 13
Câu 7. 13
Tổng các số trong mỗi hình tròn là 100
Mà 100-71-16 = 13
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
Câu 1.Số cần để điền vào dấu ? là 9

pGwheO7GOUrX-XuE8C7Eb_JrWVxER_fPWeumU02lYS8LgTcy42XKqIAxuqUEhztkjLlg942SfZ_0OKqowTlyEN8adpNhSthE0fqXD_iwnsTGB7PqtufnShCIBUbpEdR-fxHaNrne

5*6=30
1*7=7
4*7=28
2*9=18
4*5=200
3*7=21
7*8=56
=>4*?=36
câu 2. Hình dưới có 6 phần 10 diện tích được tô màu.
câu 3.
.pasted image 0.png
DRpeKMRQmexDsZtqnPJOUhvGXmGFrqoS5u2F-mlSGKBLdml1v7oc52m6SOP3xFg8zR14Hdcbk-fORnHfLwv6uuGfx5mvySw0dOEGf34DisObUnj78f8ZcfGH_BR93_5MxSPargjn

vì theo quy luật ở các phép tính trên
các ô màu đen ở 2 hạng tử sẽ là ô màu trắng ở kết quả
câu 4. tổng tuổi của họ sẽ là 102 tại thời điểm năm 2023
vì Năm nay là năm 2018, trong 8 năm tới sẽ là năm 2026 thì tuổi của bố, mẹ và con là 111.
Vậy trước đó 3 năm tức là năm 2023 tổng tuổi của họ sẽ là 111-(3*3)=102
câu 5.Số giao điểm của các đường tròn bên dưới là 25
câu 6.Số tiếp theo của dãy sau là 813
vì 12 có kết thúc là số 2 và tổng của chữ số hàng chục và đơn vị là 3
số 23 có chữ số hàng chục là 2 và hàng đơn vị là 3 tổng của chữ số hàng chục và đơn vị là 5
số 35 có chữ số hàng chục là 3 và hàng đơn vị là 5 tổng của chữ số hàng chục và đơn vị là8
số 58 có chữ số hàng chục là 5 và hàng đơn vị là 8 tổng của chữ số hàng chục và đơn vị là 13
nên số cần điền sẽ có chữ số hàng trăm là 8 hàng chục là 1 và đơn vị là 3
lại thấy các chữ số sau cũng theo quy luật tương tự
câu 7.Bạn nghĩ số thích hợp điền vào dấu ? là 40
bp5X7pA0nfEja7bJuvz0uih8jpjYkCljCbpx_8drEg91wLje3NbgOGS03ki_2yFz_6Go84CC0EUuMxmaX626xvzpOWGGEa_ccuHlAc__cKMfo3HkxMYuKZo3dIIFT8cXNulbOfyW

5+2=7; 3+4=7: 1+6=7
2+1+2+7=12; 2+2+4+4=12;
=>7+1+ ?+?=12->?+?=4
lại có
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Câu 1. 9
Dễ dàng nhận thấy quy luật, tích 2 số dưới mỗi ô bằng với số ở trung tâm ô cách ô chứa 2 số đó 1 ô phía bên trái
Do đó, 36 = 4.? =) ?=9
Câu 2. 6,25
Ta nhận thấy có tổng 5/8 hình tam giác được tô màu xám
Vì vậy, sẽ có: 5/8 diện tích được tô màu
mà 5/8 = 6,25/10 =) .... =6,25
Câu 3:
pasted image 0 (1).png
Câu 4. 102
2018 -) 2023 : 5 năm
8 năm tới, tổng số tuổi là111
Chênh lệch : 3năm . 3 năm, mỗi người tăng 3 tuổi =) 3 năm, 3 người tăng 9 tuổi
=) năm 2023 tổng số tuổi của 3 người= 111- 9 = 102 tuổi
Câu 5. 20
Câu 6: 813
Quy luật chữ số đầu là lặp lại hàng đvị của số ngay trước nó, các chữ số tiếp theo là tổng các chữ số của số đứng trước .
Câu 8. 13
Tổng 3 số trong mỗi hình = 100
=) ? = 100 - 16 - 71 = 13
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom