Toán [Event] Vòng 2: Ai nhanh? Ai khỏe? - Ngày 1

Status
Không mở trả lời sau này.

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
21
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
Câu 1.9
Ta thấy: 5.6 = 30
1.7 = 7
4.7 = 28
........
Cứ như vậy theo chiều từ trái sang phải thì ta sẽ có: 4.? = 36. Từ đây suy ra số cần điền là 9.
Câu 2.6,25
Ta có số phần diện tích đã tô là 10
mà tổng số phần diện tích là 16 nên ta có số phần diện tích đã tô so với tổng số diện tích là 10/16 (1)
Mặt khác, theo đề bài ta có: số phần diện tích đã tô là ?/10 (2)
Từ (1) và (2), ta có: ?/10 = 10/16
suy ra ? = (10.10)/16 = 6,25
Câu 3.
upload_2018-7-19_0-30-50.png
Giải thích: Ta thấy ở hai phép toán đầu ta có: Cứ ở hai ô thừa số có ô vuông nào bị tô đen thì ở tích ô vuông đó sẽ đc để trắng. Vì vậy ta mới có kết quả như trên.
Câu 4.102
Mỗi năm mỗi người tăng thêm một tuổi nên 8 năm, mỗi người tăng thêm 8 tuổi.
Trong 8 năm tới tính từ năm 2018. tổng số tuổi của bố, mẹ và con là 111 tuổi nên năm 2018, tổng số tuổi của họ là:
111 - 8 - 8 - 8 = 87 (tuổi)
Từ năm 2018 đến năm 2023 có: 2023 - 2018 = 5 (năm)
Vậy năm 2023, tổng số tuổi của họ là 87 + 5 + 5 + 5 = 102 (tuổi)
Câu 5.19
Câu 6.813
Ta thấy: Ở 7 số đã cho thì tổng của hai chữ số của số đứng ngay trc nó bằng chữ số hàng đơn vị của nó còn chữ số hàng chục là chữ số hàng đơn vị của số đứng ngay trc nó. Nên số thứ 5 là:
Chữ số hàng đơn vị của số thứ 5 là 5 + 8 = 13
Chữ số hàng chục của số thứ 5 là 8
Vì chữ số hàng đơn vị của số thứ 5 có 2 chữ số nên số thứ 5 là số có 3 chữ số. Đó là 813.
Câu7.13
Ta có: Tổng 3 số ở hai hình tròn đầu là 100 nên tổng 3 số ở hình tròn cuối cx bằng 100
Vì vậy, 16 + 71 + ? =100
Suy ra: ? = 100 - 16 - 71 = 13.
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
Câu 1:9
Ta thấy:6.5=30
1.7=7
4.7=28
2.9=18
5.4=20
7.3=21
8.7=56
Vậy 4.?=36 => ?=9
Câu 2:5
Câu 3
pasted image 0 (2).png
Câu 4:102 tuổi
vì trong 8 năm tới thì tuổi của bố, mẹ và con là 111
=> hiện tại tổng số tuổi của bố,mẹ và con là 111-(8.3)=87
=> tổng tuổi của họ tại thời điểm năm 2023 là (2023-2018).3+87=102 tuổi
Câu 5: 20 giao điểm
Câu 6: 813
vì theo qui luật của dãy thì chữ số thứ nhất của số sau là số thứ hai của số chữ số trước,còn chữ số thứ hai của sau là tổng hai chữ số của số trước.
Như vậy,số tiếp theo của dãy là 813
Câu 7:13
Vì Trong hình tròn thứ nhất thì tổng 3 chữ số đầu của ba số trong hình là 9,còn tổng 3 chữ số sau của ba số trong hình là 10
Tương tự hình thứ hai cũng vậy
=>hình thứ ba cũng như hai hình trên
=>chữ số đầu của ? trong hình thứ ba là 9-7-1=1
=>chữ số sau của ? trong hình thứ ba là 10-6-1=3
Vậy số ? là 13
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Câu 1.9
Tích 2 số bên ngoài bằng số ở tâm cách 1 hình theo chiều kim đồng hồ5DE6C89B-ADF5-433A-A646-4BB96D4E4672.png

Câu 2. 6,25
Gộp 1 hình tam giác đã tô vs 1 hình thang đã tô ra 1 hình tam giác lớn đã tô màu
Tương tự có 5 hình đã tô trên 8 hình ko tô ra $frac{5}{8}$ sau qui đồng nhân cả tử vs mẫu với $1.25$
Câu 3.
9B5D711C-A57F-4FFD-A760-C4CD907013FD.jpeg
Hình 1+ hình 2 rồi đen thành trắng trắng thành đen


Câu 4.102
3 năm tổng tuổi 3 người tăng 9 tuổi
8 năm tức năm 2026 tổng tuổi là 111
Vậy 2023 thì tổng tuổi 3 người là $111-9=102$

Câu 5. 20
Câu 6. 813
Số cuối của chữ số T1 là chữ số đầu của số tiếp
Các chữ số tiếp theo bằng tổng các số hạng của số đi trước
Câu 7.
 
Last edited:

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
Câu 1. 9
Ta thấy
pasted image 0 (2).png

Theo hình ta thấy:
6.5=30
1.7=7
4.7=28
2.9=18
5.4=20
7.3=21
7.8=56
====> 4.x = 36
==== > x = 9

Câu 2. 12,5

Câu 3.
pasted image 0 (1).png
Câu 4. 102
Gọi số tuổi bố, mẹ, con lần lượt là a, b, c
Năm 2018=2018+0a+b+c=X
Năm 2023=2018+5(a+5)+(b+5)+(c+5)=Y
Năm 2026=2018+8(a+8)+(b+8)+(c+8)=111
[TBODY] [/TBODY]
Ta có : (a+8)+(b+8)+(c+8)=111
===>a+b+c=87
===>(a+5)+(b+5)+(c+5)=102

Câu 5. 20

Câu 6. 813
Từ dãy số 12,23, 35, 58, ____, 312, 26, 68
Ta thấy
23 :Có chữ số hàng chục là chữ số hàng đơn vị của 12 là số 2
Có chữ số hàng đơn vị là tổng của các chữ số trong số 12 là (1+2)=3
Tương tự
35: Hàng chục là số 3
Hàng đơn vị là (2+3)=5

58: Hàng chục là số 5
Hàng đơn vị là (3+5)=8

=======> Hàng chục là số 8
Hàng đơn vị là (5+8)=13
============>Số cần tìm là 813

Thử lại ta thấy :
Hàng chục là số 3
Hàng đơn vị là (8+1+3)=12
==>312(Trùng khớp với đề)

Câu 7. 13
Ta thấy :
52+21+27=100
34+22+44=100
==>16+71+x=100
==>x=13
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Các bạn đọc kỹ hướng dẫn trả lời câu hỏi tại đây một lần nữa trước khi làm bài nhé

Số điểm tối đa có thể đạt được cho vòng này là 10 điểm
1. (1đ)

Một chiếc đĩa kỳ lạ cùng với những con số ghi trên đấy.
Số cần để điền vào dấu ? là _____.
Ủa mà tại sao nhỉ?
pGwheO7GOUrX-XuE8C7Eb_JrWVxER_fPWeumU02lYS8LgTcy42XKqIAxuqUEhztkjLlg942SfZ_0OKqowTlyEN8adpNhSthE0fqXD_iwnsTGB7PqtufnShCIBUbpEdR-fxHaNrne


2. (1đ)
Điền số thích hợp vào chỗ gạch trống để tạo thành khẳng định đúng:
Hình dưới có ____ phần 10 diện tích được tô màu.
LCO9dYf7MjzXWuV9NOzNZwXfQ_1PNjQApO5dCI_cH5UKG_vT3pM2-7lcKKQRpoNMfmX7T7VgWEHDbLKDCvfos0dyW_317yJB4VPrhU9odWi1__8V4qxXR5tW3DuNWYLOUsMZcKiH

3. (2đ)
Một phép toán cổ được tìm thấy cách đây hàng trăm triệu năm của một nền văn minh không phải của nhân loại, ở đó phép tính ‘x’ được tìm thấy như sau:
j442WAX0HCoVCZs2_NshayxEBjwk7BXk5QS9LVWH8A0KLeS_hngsUo2TH-bGLQWOmm4CLP3AFq-hyBOZfdXcT-5iK3RIYEyqTF7bIT6ez484VfP5bTxCUZq49HjmjJ3SeTjIkzIW

8zh75NyAWI1VBzI7qI5huYGp6MWbOBwaub-IYCKd0fRtNVQcQ6PkKfnypIAbcF3Bw1BjjwRwTg6JzgdTpwHd8QkuovV0FITu3epWIeVod0s4TlRPM3nh6GAuVySQjhEQ8UBzZRoE

Nền văn minh ấy còn đưa ra một thách thức với người đến sau như thế này đây
DRpeKMRQmexDsZtqnPJOUhvGXmGFrqoS5u2F-mlSGKBLdml1v7oc52m6SOP3xFg8zR14Hdcbk-fORnHfLwv6uuGfx5mvySw0dOEGf34DisObUnj78f8ZcfGH_BR93_5MxSPargjn

Theo nghiên cứu thì có thể có nhiều phương án đúng, hãy hãy điền một phương án của mình bằng cách tô và hình dưới
vwCPm7hTTitCtaA7tpjTjRyHnTp9uxGXyjFJ4cZFVLFCCkLizvVVdpGSUHvOCejvuw31QhcsBdbCLbkiSXtupaQiZNre2oUYobqjnzfipZ8-ExpYEMpST_iXmTP8bSh_jwmj0d9H


4. (1đ)
Năm nay là năm 2018, trong 8 năm tới thì tuổi của bố, mẹ và con là 111. Vậy tổng tuổi của họ sẽ là bao nhiêu tại thời điểm năm 2023 và tại sao lại như thế?

5. (1đ)
Số giao điểm của các đường tròn bên dưới là _____ (không cần giải thích đâu ahihi)
nGmt9eWLFnvT1I5NTqEdCHth8SS9UX_NRnk2C_n_RM62KNYybp6VDulDj5aOdC_XsCV07VAGQN-ekYEvARScXo415-uT_xlFyuG4aHxZzqvYMPuc2rIQQFwwfZuIrEH3RIkRySo4

6. (1đ)
Số tiếp theo của dãy sau là gì và giải thích vì sao lại thế:

12, 23, 35, 58, ____, 312, 26, 68

7. (1đ)
Các đĩa tròn từ hành tinh X gửi xuống dường như có một quy luật nhất định nào đấy. Bạn nghĩ số thích hợp điền vào dấu ? là _____
Tại sao lại như vậy nhỉ?
bp5X7pA0nfEja7bJuvz0uih8jpjYkCljCbpx_8drEg91wLje3NbgOGS03ki_2yFz_6Go84CC0EUuMxmaX626xvzpOWGGEa_ccuHlAc__cKMfo3HkxMYuKZo3dIIFT8cXNulbOfyW
Câu 2. Hình dưới có __6,25__ phần 10 diện tích được tô màu.
Ta có: đa giác gồm 8 hình tam giác lớn.
Nếu ghép các phần chưa được tô hết của mỗi tam giác lại ta có 5/8 hình tam giác lớn đã được tô màu hết.
=> hình có [tex]\frac{5}{8}[/tex] phần diện tích đã tô màu
Đặt: [tex]\frac{5}{8}=\frac{x}{10}\Rightarrow x=6,25[/tex]
-Vậy: có $\frac{6,25}{10}$ diện tích được tô màu
Câu 3. pasted image 0.png

Câu 4. Tổng số tuổi của bố, mẹ và con vào năm 2023 là 102 tuổi
Vì:
Gọi; a,b,c lần lượt là tuổi của bố, mẹ và con vào năm 2018 là: a,b,c [tex](a,b,c\in \mathbb{N}^{*})[/tex]
Ta có: tổng số tuổi của bố, mẹ và con: +năm 2018: a+b+c
+8 năm sau: a+b+c+8.3=111
=> a+b+c=87 (tuổi)
+năm 2023: a+b+c+5.3 =87+15=102 (tuổi)
Câu 5. Số giao điểm của các đường tròn bên dưới là ___19__
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
23
Trái Đất
1.
2. [tex]\frac{62,5}{10}[/tex]
Vì ta thấy có [tex]\frac{5}{8}[/tex] phần được tô đậm.
Mà một phần như vậy là [tex]\frac{5}{4}[/tex].
Suy ra năm phần sẽ là [tex]\frac{25}{4}[/tex] hay bằng [tex]\frac{62.5}{10}[/tex]
3. pasted image 0.png
Ta thấy theo hai dãy trên, quy luật rõ là : Hai nhân tử có số ô và vị trí ô đen như thế nào thì tích sẽ có số ô trắng bằng với tổng số ô đen của hai nhân tử, đồng thời số ô trắng cũng có vị trí như số ô của hai nhân tử cộng lại. Còn ô trắng của hai nhân tử sẽ thành ô đen.
4. 102
Gọi x, y, z lần lượt là tuổi bố, tuổi mẹ và tuổi con.
Hiện là năm 2018, 8 năm sau tổng số tuổi của ba người là 111. Mà mỗi người đều cộng thêm 8 tuổi so với số tuổi hiện tại.
Ta có : x+8 + y+8 + z+8 = 111
=> x+y+z = 111 - 8 - 8 - 8 = 87.
Vậy tổng số tuổi hiện tại của cả nhà là 87.
Vậy 5 năm sau, tức năm 2023 thì tổng số tuổi cả nhà sẽ là : 87 + 5x3 = 102.
5. 20 điểm
pasted image 0 (1).png
6. 813
Ta thấy : Chữ số đầu tiên của số tiếp theo chính là chữ số cuối cùng của số trước đó, còn các chữ số sau là tổng của các chữ số của số trước.
7.
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
1.9
Quy luật như sau
upload_2018-7-19_11-50-16.png

Theo hình vẽ ta có thế thấy quy luật
: 2 số ở vòng ngoài nhân với nhau thì bằng số ở ô cách ô đó 1 ô ở vòng trong. Hay các ô có màu sắc giống nhau sẽ có 2 số ở vòng ngoài nhân với nhau sẽ bằng số ở vòng trong
Như vậy số cần tìm bằng 36: 4=9
2.6,25
Vì: có 5 hình tam giác nhỏ màu, 3 hình tam giác nhỏ trắng=> tam giác màu sẽ bằng 5/8 ( tổng các hình tam giác trắng và màu nhỏ)
có 5 hình tứ giác màu, 3 hình tứ giác trắng=> từ giác màu bằng 5/8 ( tổng các tứ giác trắng và màu)
mà các hình tam giác lớn có diện tích bằng nhau => 5/8 diện tích hình được tô màu<=> (5.1,25)/(8.1,25)=6,25/10
3.
65405-49f79029680b720a84b9c5352cd511cb.jpg

Giả sử :các ô vuông màu trắng là số mang dấu âm, ô đen là số mang dấu dương ta có:
upload_2018-7-19_12-41-31.png
HAY:
upload_2018-7-19_12-37-7.png upload_2018-7-19_12-39-23.pngupload_2018-7-19_12-35-24.png upload_2018-7-19_12-42-9.png
Vậy hình cần tìm là:
upload_2018-7-19_12-28-19.png

4.102

vì năm 2018 mà 8 năm sau thì tổng tuổi bố, mẹ và con mới là 111 => năm 2026 tổng số tuổi của bố, mẹ và con là 111
mà năm 2026 hơn năm 2023 số năm là: 2026-2023=3 (năm)
mỗi năm mọi người đều tăng thêm 1 tuổi => tổng số tuổi của bố, mẹ và con trong 3 năm là:
3.3=9 (tuổi)
=> năm 2023 tổng số tuổi của bố,mẹ và con là: 111-9=102 (tuổi)
5.20
6.813

12, 23, 35, 58, ____, 312, 26, 68
ta có:
23 có 2( số cuối số 12) ,3( tổng 2 số trước)
Tương tự ta có các số tiếp theo có chữ số đầu tiên bằng số cuối của số liền trước và số tiếp theo bằng tổng 2 số của số liền trước.
=> số cần tìm là 813 vì 8 là số cuối của số 58 và 13=5+8.
7.13
Ta thấy tổng 3 số trong mỗi hình tròn là 100
=> số cần tìm + 71+16=100
=> số cần tìm+ 87=100
=> số cần tìm là 13.
 

Attachments

  • upload_2018-7-19_12-20-53.png
    upload_2018-7-19_12-20-53.png
    212 bytes · Đọc: 69
  • upload_2018-7-19_12-21-19.png
    upload_2018-7-19_12-21-19.png
    302 bytes · Đọc: 73
  • upload_2018-7-19_12-21-35.png
    upload_2018-7-19_12-21-35.png
    159 bytes · Đọc: 70
  • upload_2018-7-19_12-43-5.png
    upload_2018-7-19_12-43-5.png
    1 KB · Đọc: 73
  • upload_2018-7-19_12-43-59.png
    upload_2018-7-19_12-43-59.png
    2.5 KB · Đọc: 68
  • upload_2018-7-19_12-44-14.png
    upload_2018-7-19_12-44-14.png
    157 bytes · Đọc: 66

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 1. 9
Dễ dàng thấy rằng tích của hai số dưới chính bằng số ở trên đỉnh cách đó 3 ô (tính từ ô nhân theo chiều kim đồng hồ).
Do đó ta có: ?.4=36 Suy ra ? = 9
Câu 2. 6,25
Câu 3.
pasted image 0.png
Câu 4. 102 tuổi
Năm 2018 cách 8 năm là năm 2026. Mà năm 2023 cách năm 2026 là 3 năm nên tổng số tuổi của 3 người sẽ giảm đi 3+3+3 (tuổi)
Do đó tổng số tuổi của ba mẹ và con năm 2023 là 111 - 9 = 102(tuổi)
Câu 5. 10
Câu 6. 813
Chữ số cuối của số liền trước sẽ ứng với số đầu tiên của số liền sau các số còn lại chính là tổng của các chữ số ở số liền trước. Do đó số ở phần gạch chân là 813
Câu 7. 15
Tổng đĩa 1 bằng 100. Tổng đĩa 2 bằng 101
Do đó tổng đĩa 3 sẽ bằng 102
Suy ra 16 + 71 + ? = 102
Do đó ? = 15
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Câu 1. 8
Câu 2. 6,25

Câu 3.upload_2018-7-19_13-21-17.png
Câu 4. 102
Gọi tuổi bố, mẹ , con lần lượt là: a,b,c. Ta có:
a+b+c+8.3 = 111
=> a+b+c = 87
=> a+b+c+ (2023-2018).3 = 102
Câu 5. 20
Câu 6. 93
Vì : 35 =12 + 23
58 = 23 + 35
Nên: 93 = 35 + 58
Câu 7. 13
Vì tổng mỗi vòng tròn đều bằng 100
=> Giá trị cần tìm bằng:
100- 72 -16 = 13
 

Attachments

  • upload_2018-7-19_13-21-0.png
    upload_2018-7-19_13-21-0.png
    8.2 KB · Đọc: 74
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Bảo Ngọc2901

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2018
274
401
66
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Các bạn đọc kỹ hướng dẫn trả lời câu hỏi tại đây một lần nữa trước khi làm bài nhé

Số điểm tối đa có thể đạt được cho vòng này là 10 điểm
1. (1đ)

Một chiếc đĩa kỳ lạ cùng với những con số ghi trên đấy.
Số cần để điền vào dấu ? là _____.
Ủa mà tại sao nhỉ?
pGwheO7GOUrX-XuE8C7Eb_JrWVxER_fPWeumU02lYS8LgTcy42XKqIAxuqUEhztkjLlg942SfZ_0OKqowTlyEN8adpNhSthE0fqXD_iwnsTGB7PqtufnShCIBUbpEdR-fxHaNrne


2. (1đ)
Điền số thích hợp vào chỗ gạch trống để tạo thành khẳng định đúng:
Hình dưới có ____ phần 10 diện tích được tô màu.
LCO9dYf7MjzXWuV9NOzNZwXfQ_1PNjQApO5dCI_cH5UKG_vT3pM2-7lcKKQRpoNMfmX7T7VgWEHDbLKDCvfos0dyW_317yJB4VPrhU9odWi1__8V4qxXR5tW3DuNWYLOUsMZcKiH

3. (2đ)
Một phép toán cổ được tìm thấy cách đây hàng trăm triệu năm của một nền văn minh không phải của nhân loại, ở đó phép tính ‘x’ được tìm thấy như sau:
j442WAX0HCoVCZs2_NshayxEBjwk7BXk5QS9LVWH8A0KLeS_hngsUo2TH-bGLQWOmm4CLP3AFq-hyBOZfdXcT-5iK3RIYEyqTF7bIT6ez484VfP5bTxCUZq49HjmjJ3SeTjIkzIW

8zh75NyAWI1VBzI7qI5huYGp6MWbOBwaub-IYCKd0fRtNVQcQ6PkKfnypIAbcF3Bw1BjjwRwTg6JzgdTpwHd8QkuovV0FITu3epWIeVod0s4TlRPM3nh6GAuVySQjhEQ8UBzZRoE

Nền văn minh ấy còn đưa ra một thách thức với người đến sau như thế này đây
DRpeKMRQmexDsZtqnPJOUhvGXmGFrqoS5u2F-mlSGKBLdml1v7oc52m6SOP3xFg8zR14Hdcbk-fORnHfLwv6uuGfx5mvySw0dOEGf34DisObUnj78f8ZcfGH_BR93_5MxSPargjn

Theo nghiên cứu thì có thể có nhiều phương án đúng, hãy hãy điền một phương án của mình bằng cách tô và hình dưới
vwCPm7hTTitCtaA7tpjTjRyHnTp9uxGXyjFJ4cZFVLFCCkLizvVVdpGSUHvOCejvuw31QhcsBdbCLbkiSXtupaQiZNre2oUYobqjnzfipZ8-ExpYEMpST_iXmTP8bSh_jwmj0d9H


4. (1đ)
Năm nay là năm 2018, trong 8 năm tới thì tuổi của bố, mẹ và con là 111. Vậy tổng tuổi của họ sẽ là bao nhiêu tại thời điểm năm 2023 và tại sao lại như thế?

5. (1đ)
Số giao điểm của các đường tròn bên dưới là _____ (không cần giải thích đâu ahihi)
nGmt9eWLFnvT1I5NTqEdCHth8SS9UX_NRnk2C_n_RM62KNYybp6VDulDj5aOdC_XsCV07VAGQN-ekYEvARScXo415-uT_xlFyuG4aHxZzqvYMPuc2rIQQFwwfZuIrEH3RIkRySo4

6. (1đ)
Số tiếp theo của dãy sau là gì và giải thích vì sao lại thế:

12, 23, 35, 58, ____, 312, 26, 68

7. (1đ)
Các đĩa tròn từ hành tinh X gửi xuống dường như có một quy luật nhất định nào đấy. Bạn nghĩ số thích hợp điền vào dấu ? là _____
Tại sao lại như vậy nhỉ?
bp5X7pA0nfEja7bJuvz0uih8jpjYkCljCbpx_8drEg91wLje3NbgOGS03ki_2yFz_6Go84CC0EUuMxmaX626xvzpOWGGEa_ccuHlAc__cKMfo3HkxMYuKZo3dIIFT8cXNulbOfyW
Câu 1.9
1.png
Theo hình ta thấy tích 2 số ở ngoài rìa miếng bánh bằng 1 số ở trong gần tâm chiếc bánh theo chiều kim đồng hồ và cách 1 miếng bánh.
Câu 2.[tex]\frac{5}{8}[/tex]
Câu 3.
h52.png
Câu 4.102
vì Trong 8 năm tới có nghĩa:2018+8=2026( là năm 2026 tuổi của bố, mẹ và con là 111 tuổi)
Đề cần tìm tổng số tuổi ở năm 2023: 2026-2023=3(năm)
Trong 3 năm thì bố, mẹ, con mỗi người đều tăng thêm 3 tuổi, vậy số tuổi của 3 người trong 3 năm là:3*3=9 tuổi
Tổng số tuổi của bố, mẹ và con năm 2023 là:111-9=102(tuổi)
Câu 5.19
Câu 6.813
số đầu tiên là chữ số cuối cùng số trước, các chữ số sau là tổng các chữ số của số trước
Vậy cần điền số 813
Câu 7.13
Tổng các số trong hình tròn bằng 100
100-71-16=13
 

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
Câu 1. 9
Xoay vòng tròn số ở giữa theo chiều ngược kim đồng hồ ta được vòng số màu đỏ như sau
pasted image 00.png
Như vậy, tích 2 số ở ngoài viền vòng tròn to sẽ bằng số màu đỏ cùng cung tròn.
Từ đây => 4.x=36
Suy ra x=9
Câu 2. 6,25
pasted image 00 (1).png
Sắp xếp lại các hình tam giác màu trắng ta được hình như trên.
Đến đây dễ thấy phần tô màu = 5/8 =6,25/10
Vậy hình có 6,25 phần 10 diện tích được tô màu.
Câu 3. pasted image 00 (2).png
Câu 4. 102
Mỗi năm, bố, mẹ và con đều tăng thêm 1 tuổi. Sau 8 năm, tổng số tuổi của 3 người tăng lên là 8*3= 24
Tổng số tuổi hiện nay của 3 người là 111 - 24 = 87
Năm 2023, tức là sau 5 năm nữa, tổng số tuổi của 3 người là 87 + 3*5 = 102
Câu 5. 20
Câu 6. 813
Số sau = chữ số cuối của số trước ghép với tổng 2 chữ số của số trước
5+8= 13 => số cần điền là 813
Câu 7. 13
Ta có 52+21+27 = 100 = 22 + 34+44
Vậy ta được quy luật ở đây là 3 số trong 1 vòng tròn có tổng bằng 100
100 = 71+16+x
=> x = 13
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Câu 1 : 9
Ta nhân 2 chữ số ở ngoài (sát vòng tròn )trong cùng 1 miếng pizza lại( em gọi đại là miếng pizza nhé) ta sẽ đc kết quả ở 1 miếng pizza khác (cách miếng pizza hiện tại 1 miếng pizza theo chiều kim đồng hồ(kết quả nằm gần tâm của cái pizza )
Giải thích hơi khó hiểu 1 chút ạ. Ví dụ:
- Miếng pizza 1 7 36: 1*7=7, số 7 gần tâm pizza ở miếng pizza 2 9 7 nằm cách 2 số 1 và 7 của miếng 1 7 36 một miếng pizza 4 7 30
- Miếng pizza 6 5 56: 6*5=30 , số 30 ở miếng pizza 4 7 30 nằm cách số 6 và 5 của miếng pizza 6 5 56 một miếng pizza 1 7 36
Cũng như vậy ta tìm đc số cần tìm là 9
Bởi 36:4=9
Câu 2:6,25
Câu 3:FB_IMG_15319833113015715.jpg
Câu 4:102
Cứ mỗi năm, tổng số tuổi của gia đình họ sẽ tăng lên 3 tuổi ( bởi gia đình có 3 người). Mà năm nay là năm 2018, 8 năm sau tức là 2026 gia đình họ sẽ có tổng số tuổi là 111 tuổi. Từ 2023 đến 2026 là 3 năm => số tuổi tăng lên từ 2023 đến 2026 là :3*3=9 tuổi => vào thời điểm năm 2023 tổng số tuổi của họ là 111-9=102( tuổi).
Câu 5:20
Câu 6:813
Ta dễ dàng nhìn thấy quy luật tạo số tiếp theo như sau:
Số tiếp theo của 1 số được cấu tạo bởi dạng : ab
Trong đó : a là số tận cùng của số liền trước
b là tổng các chữ số của số liền trước.
Ví dụ: Muốn viết số tiếp theo sau 12 làm như sau:
- b1: viết chữ số tận cùng là 2.
- b2: tính tổng các chữ số của 12: 1+2=3
=> Số cần tìm : 23
Như vậy ta cũng sẽ tìm được số tiếp theo sau 58 là : - Số tận cùng:8
- Tổng các số của 58: 5+8=13
=> Kết quả câu hỏi: 813
Câu 7:13
Tổng của các số trong 1 vòng tròn là 100.
Ví dụ: 52+21+27=100
34+22+44=100
16+71+?=100
=> Số ? là 13.
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Câu 1: 9
Vì ta có:tích 2 số trong cùng 1 cung bằng số lệch về phía bên 2 góc.VD:1.7=7;4.7=28;2.9=18;5.4=20;3.7=21;7.8=56 nên ?=36:4=9
Câu 2: 6,25
Vì diện tích phần tô mầu so với phần diện tích toàn phần là:[tex]\frac{10}{16}=\frac{6,25}{10}[/tex]
Câu 3:file đính kèm bên dưới nhé
Thông cảm không gửi ảnh được vì ảnh cái gì mà không được cho phép
Vì những chỗ tô màu tại ảnh cuối là những chỗ không tô màu của 2 ảnh trước
Câu 4:102
Vì nếu gọi tuổi bố,mẹ,con lần lượt là a,b,c(a,b,c>0) thì ta có:a+b+c+8+8+8=111
Vấy năm 2013 (5 năm sau) tổng số tuổi của họ là:a+b+c+5+5+5=111-3-3-3=102
Câu 5: 20
Câu 6: 813
Vì chữ số cuối của số hạng đứng trước là chữ số đầu tiên của số sau;các chữ số đằng sau chữ số đầu tiên bằng tổng các chữ trong từng số hạng
VD:1+2=3 =>23; 2+3=5 =>35; 3+5=8 =>58; 5+8=13 =>813;8+1+3=12 =>312; 3+1+2=6 =>26; 2+6=8=>68
Câu 7: 13
Vì tổng các chữ số trong mỗi đĩa tròn bằng 100
VD:21+27+52=100; 34+22+44=100; =>?=100-71-16
 

Attachments

  • Ảnh chụp Màn hình 2018-07-19 lúc 15.32.43.png
    Ảnh chụp Màn hình 2018-07-19 lúc 15.32.43.png
    10.1 KB · Đọc: 69

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
22
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
Các bạn đọc kỹ hướng dẫn trả lời câu hỏi tại đây một lần nữa trước khi làm bài nhé

Số điểm tối đa có thể đạt được cho vòng này là 10 điểm
1. (1đ)

Một chiếc đĩa kỳ lạ cùng với những con số ghi trên đấy.
Số cần để điền vào dấu ? là _____.
Ủa mà tại sao nhỉ?
pGwheO7GOUrX-XuE8C7Eb_JrWVxER_fPWeumU02lYS8LgTcy42XKqIAxuqUEhztkjLlg942SfZ_0OKqowTlyEN8adpNhSthE0fqXD_iwnsTGB7PqtufnShCIBUbpEdR-fxHaNrne


2. (1đ)
Điền số thích hợp vào chỗ gạch trống để tạo thành khẳng định đúng:
Hình dưới có ____ phần 10 diện tích được tô màu.
LCO9dYf7MjzXWuV9NOzNZwXfQ_1PNjQApO5dCI_cH5UKG_vT3pM2-7lcKKQRpoNMfmX7T7VgWEHDbLKDCvfos0dyW_317yJB4VPrhU9odWi1__8V4qxXR5tW3DuNWYLOUsMZcKiH

3. (2đ)
Một phép toán cổ được tìm thấy cách đây hàng trăm triệu năm của một nền văn minh không phải của nhân loại, ở đó phép tính ‘x’ được tìm thấy như sau:
j442WAX0HCoVCZs2_NshayxEBjwk7BXk5QS9LVWH8A0KLeS_hngsUo2TH-bGLQWOmm4CLP3AFq-hyBOZfdXcT-5iK3RIYEyqTF7bIT6ez484VfP5bTxCUZq49HjmjJ3SeTjIkzIW

8zh75NyAWI1VBzI7qI5huYGp6MWbOBwaub-IYCKd0fRtNVQcQ6PkKfnypIAbcF3Bw1BjjwRwTg6JzgdTpwHd8QkuovV0FITu3epWIeVod0s4TlRPM3nh6GAuVySQjhEQ8UBzZRoE

Nền văn minh ấy còn đưa ra một thách thức với người đến sau như thế này đây
DRpeKMRQmexDsZtqnPJOUhvGXmGFrqoS5u2F-mlSGKBLdml1v7oc52m6SOP3xFg8zR14Hdcbk-fORnHfLwv6uuGfx5mvySw0dOEGf34DisObUnj78f8ZcfGH_BR93_5MxSPargjn

Theo nghiên cứu thì có thể có nhiều phương án đúng, hãy hãy điền một phương án của mình bằng cách tô và hình dưới
vwCPm7hTTitCtaA7tpjTjRyHnTp9uxGXyjFJ4cZFVLFCCkLizvVVdpGSUHvOCejvuw31QhcsBdbCLbkiSXtupaQiZNre2oUYobqjnzfipZ8-ExpYEMpST_iXmTP8bSh_jwmj0d9H


4. (1đ)
Năm nay là năm 2018, trong 8 năm tới thì tuổi của bố, mẹ và con là 111. Vậy tổng tuổi của họ sẽ là bao nhiêu tại thời điểm năm 2023 và tại sao lại như thế?

5. (1đ)
Số giao điểm của các đường tròn bên dưới là _____ (không cần giải thích đâu ahihi)
nGmt9eWLFnvT1I5NTqEdCHth8SS9UX_NRnk2C_n_RM62KNYybp6VDulDj5aOdC_XsCV07VAGQN-ekYEvARScXo415-uT_xlFyuG4aHxZzqvYMPuc2rIQQFwwfZuIrEH3RIkRySo4

6. (1đ)
Số tiếp theo của dãy sau là gì và giải thích vì sao lại thế:

12, 23, 35, 58, ____, 312, 26, 68

7. (1đ)
Các đĩa tròn từ hành tinh X gửi xuống dường như có một quy luật nhất định nào đấy. Bạn nghĩ số thích hợp điền vào dấu ? là _____
Tại sao lại như vậy nhỉ?
bp5X7pA0nfEja7bJuvz0uih8jpjYkCljCbpx_8drEg91wLje3NbgOGS03ki_2yFz_6Go84CC0EUuMxmaX626xvzpOWGGEa_ccuHlAc__cKMfo3HkxMYuKZo3dIIFT8cXNulbOfyW
Câu 1: 9
Vì 2 thừa số ở hai đầu của mỗi miếng đĩa có tích là con số ở cuối đĩa ở miếng đĩa cách hai thừa số 1 miếng.
Ví dụ: $6 x 5 = 30$, tiếp đến là $1 x 7 = 7$
Câu 2: $6,25$
Câu 3: pasted image 0.png
Câu 4: 102 tuổi.
Vì tổng số tuổi sẽ tăng thêm 3 khi mỗi người đều thêm 1 tuổi mới.
Câu 5: 16
Câu 6: 93
Vì $12 + 23 = 35$, $35 + 23 = 58$
Câu 7: 78
 

Bùi Văn Mạnh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
185
91
69
22
Thái Bình
1. 9
vì 1x7= 7
4x7=28
2x9=18
5x4=20
3x7=21

2. 6,25
3. upload_2018-7-19_14-41-59.png
4. 102
vì 8x3=24
5x3=15
24-15=9
111-9=102
5. 19
6. 813
37386125_676353509365142_8087640151007690752_n.jpg

7. 13
vì 52+21+27=100
22+34+44=100
100-16-71=13
 
  • Like
Reactions: Ann Lee

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
1. 9
giải thích : ta thấy tích của hai số nằm ở ngoài của ô này sẽ bằng số bên trong của ô thứ 2 tính từ nó
Vd : 4*7=28
2*9= 18
3*7 = 21
7*8 = 56
2. 6,25
3.
c%C3%A1i%20n%C3%A0y.png

4. 102 tuổi
giải thích : kể từ năm 2018 8 năm nữa là 2026
khoảng cách giữa 2023 và 2026 là 3 năm
trong 3 năm đó số tuổi tăng của mỗi người là 3 tuổi vậy cả gia đình là 9 tuổi ==> số tuổi thật là 111-9=102(tuổi )
5. 0
6. 83
giải thích : ta thấy số cuối của số này là số đầu tiên của số kia
12 số cuối là 2 là số đầu của số 23
23 số cuối là 3 là số đầu của 35
35 số cuối là 5 là số đầu của 58
vậy số 8 sẽ là số đầu tiên của số cần tìm
số 312 có số đầu là 3 là số cuối của số cần tìm
vậy số cần tìm là 83
2 số cuối cũng có quy luật tương tự
( Tuy nhiên em chưa giải thích được lỡ như số đó là 813, 803, 823 ..... thì như thế nào Ahihi nhưng em vẫn nghĩ là 83 )
7. 13
giải thích : Tổng của mỗi đĩa tròn là 100 nên số đó = 100-16-71=13
 
Last edited:

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,999
211
23
Hải Dương
Đại học
Câu 1.9
Vì tích 2 số đứng cạnh nhau trong cùng 1 phần bằng số đứng ở tâm cách phần đó 2 phần
pasted image 0.png

Câu 2. 6
Câu 3.
pasted image 0 (2).png
Câu 4. 102
vì 2026 (sau 8 năm) tổng tuổi của họ là 111 tuổi. Vậy năm 2023 (3 năm trước đó) mỗi người sẽ bớt đi 3 tuổi
=> 3 người bớt đi tổng là 9 tuổi
111-9 = 102
Câu 5. 20
Câu 6. 93
Vì 12 + 23= 35
23 + 35= 58
nên 35 + 58 =93
Câu 7. 13
bp5X7pA0nfEja7bJuvz0uih8jpjYkCljCbpx_8drEg91wLje3NbgOGS03ki_2yFz_6Go84CC0EUuMxmaX626xvzpOWGGEa_ccuHlAc__cKMfo3HkxMYuKZo3dIIFT8cXNulbOfyW

Vì 18 =52 -34,18 = 34 -16
18 = (22 +44) - (21 + 27)
NÊN 18 = (71 + 13) -(22 +44)
 

Attachments

  • pasted image 0 (2).png
    pasted image 0 (2).png
    12 KB · Đọc: 78

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,304
990
221
Câu 1. 9
Ta thấy chiếc đĩa hình tròn được chia làm 8 phần bằng nhau. Ta xét 1 phần bất kì thì thấy tích của hai số nằm ở rìa đúng bằng số gần ở tâm thuộc phần mà cách nó một phần về phía chiều kim đồng hồ
Ví dụ như 6x5=30, 1x7=7, 4x7=28,... cứ như thế thì dấu "?" cần là 9 vì 4x9=36

Câu 2. 6,25
Ta thấy hình đa giác đều trên được chia ra làm 8 hình tam giác bằng nhau và 5 hình tam giác được tô màu. Nghĩa là hình đó có 5 phần 8 diện tích được tô màu.
Mà $\frac{5}{8}=\frac{6,25}{10}$ nên hình đó có 6,25 phần 10 diện tích được tô màu

Câu 3.
Inkedpasted image 0 (3)_LI.jpg
Ta thấy một quy luật đơn giản như sau :
+ Màu trắng x Màu trắng = Màu đen
+ Màu đen x Màu đen = Màu trắng
+ Màu đen x Màu trắng = Màu trắng x Màu đen = Màu trắng
Cứ như thế ta làm từng ô một tương ứng với nó thì ta sẽ có kết quả cần tìm

Câu 4. 102
Trong 8 năm tới thì tuổi của bố, mẹ và con là 111. Tức là tại thời điểm năm 2026 thì tổng tuổi của họ là 111
Khoảng thời gian từ năm 2023 đến năm 2026 là 3 năm. Nghĩa là mỗi người sẽ tăng thêm 3 tuổi nên tổng số tuổi tăng lên là 3+3+3=9
Vậy tại thời điểm năm 2023 thì tổng tuổi của họ là 111-9=102

Câu 5. 20

Câu 6. 813
Ta thấy số liền sau được cấu tạo như sau :
Thứ nhất : Chữ số đầu tiên chính là chữ số cuối cùng của số đứng liền trước nó
Thứ hai : Các chữ số còn lại chính là tổng của tất cả các chữ số của số đứng liền trước nó
Ví dụ : 12 và 23 thì chữ số 2 đứng cuối của số 12 là chữ số đầu của số 23, còn số 3 thì bằng 1+2. Tương tự như thế với số cần tìm : Chữ số đầu tiên là chữ số 8 và các chữ số tiếp theo là 5+8=13. Vậy số cần tìm là 813

Câu 7. 13
Ta thấy tổng của ba số trong một vòng tròn bằng 100. Vậy nên số cần tìm là 100-71-16=13
 

Hoàng Tử Lang Thang

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2018
71
287
61
22
Ninh Bình
THPT Yên Mô A
Câu 2. 6,25
Vì có 5 hình tam giác nhỏ trong số 8 hình được tô
Có 5 hình thang bên ngoài trong số 8 hình được tô
Do đó 5/8 diện tích hình được tô màu tương đương với 6,25/10 diện tích hình được tô màu
Câu 3.
upload_2018-7-19_9-54-18.png
Theo quy luật thì những ô trắng nhân với nhau sẽ được ô đen
Ô đen nhân ô đen được ô trắng
Ô trắng nhân ô đen được ô trắng.
Câu 4.102
Trong 8 năm tổng số tuổi của bố mẹ và con tăng 8x3=24 tuổi
tổng số tuổi 3 người hiện tại là 111-24=87
đến năm 2023 tổng số tuổi tăng (2023-2018)x3=15
khi đó tổng số tuổi 3 người là 87+15=102
Câu 5. 20
Câu 6. 813
Vì quy luật của dãy số là số đứng sau được viết bắt đầu từ số hàng đơn vị số trước rồi đến tổng các chữ số của số trước.
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Câu 1:9
Vì tích 2 số dưới của mỗi ô bằng số trên của ô bên trái cách 1 ô
Câu 3:
upload_2018-7-19_12-31-29.png
Câu 4: 92
Vì 8 năm sau tổng số tuổi của bố, mẹ và con là 111 nên năm 2018 tổng số tuổi của bố, mẹ và con là 111-8*3=87
Từ 2018 đến 2023 là 5 năm nên tổng số tuổi của cả 3 người năm 2023 là 87+5*3=102
Câu 5: 20
Câu 6: 93
Vì 12+23=35,23+35=58 =>312-58=93
58-35=23=> số cần điền là 58+23+12=93
Câu 2: 6,25
Vì phần in đậm ở ngoài và trong = 1/2 tam giác => (5/8+5/8)/2=5/8=6,25/10
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom