Este_hoá 12

M

miraclefish

tiếp " 1 chất hcơ có CTĐG nhất C_4H_4O tdụng vđủ vs 9,6 g dd KOH 11,666% ---> dd Y . cô cạn dd Y thì fần hơi có mH2) = 1,8 g ; và crắn Z m= 23 g . xđ CT X ( X vòng nhé;))


X vòng, td với KOH, phần hơi nước sau pứ lại giảm từ 8,48g xuống 1,8g là sao ấy nhỉ???? chưa nghĩ ra trường hợp nào :(

còn câu 2 rốt cuộc là cái hỗn hợp toàn este hay chỉ mới bik 1. nếu chỉ mới bik có 1 thì gt thứ 2 lại mâu thuẫn goy....
 
S

silvery21

X vòng, td với KOH, phần hơi nước sau pứ lại giảm từ 8,48g xuống 1,8g là sao ấy nhỉ???? chưa nghĩ ra trường hợp nào :(

còn câu 2 rốt cuộc là cái hỗn hợp toàn este hay chỉ mới bik 1. nếu chỉ mới bik có 1 thì gt thứ 2 lại mâu thuẫn goy....


2 bài t đều chưa ra nên ko bjk gtích vs cậu sao nữa :(
bài 2 thì đề bài cho 2 chất thuj chứ ko bảo cả 2 là este or chất thứ 2 là este thì cũng ko bjk đc :| ; để hnào hỏi tụi bạn trong lớp vậy
 
S

silvery21

trích dẫn đi , anh có hơi đâu mà tìm được :))
3.
nNa/hh2 muối = nNaOH = 2*nNa2CO3 = 0,06 mol

nC = nNa2CO3 + nCO2 = 0,14 mol

nH2O/pt thuỷ phân = (2,76 + 0,06.40 - 4,44)/18 = 0,04 mol

nH = 2.(nH2O/pt cháy + nH2O/pt thuỷ phân) - nNaOH = 2.(0,05 + 0,04) - 0,06 = 0,12mol

nO2/ pt cháy = (3,18 + 0,11.44 + 0,9 - 4,44)/32 = 0,14 mol

nO = 0,03.3 + 0,11.2 + 0,05 - 0,14.2 = 0,06 mol
=> x:y:z = 7:6:3

trong thuỷ phân A: (C7H6O3)n
chỉ tạo 2 muôi Na nên A chứa gốc phenyl
nNaOH : nH2O = 0,06:0,04 = 3:2
=> HCOOC6H4OH thoả mãn

chịu anh roaj` đó
 
M

miraclefish

tiếp " 1 chất hcơ có CTĐG nhất C_4H_4O tdụng vđủ vs 9,6 g dd KOH 11,666% ---> dd Y . cô cạn dd Y thì fần hơi có mH2) = 1,8 g ; và crắn Z m= 23 g . xđ CT X ( X vòng nhé;))

2: đốt cháy htoàn 1 lượng hh 2 chất hcơ no đơn ; hở ( 1 chất là este roaj`) cần 3,976l O2 ---> 6,38 g CO2 . cho LƯỢNG ESTE NÀY TDỤNG VĐỦ VS koh ĐC HHỢP 2 ancol kế tiếp và 3,92 g muối của 1 axit hcơ . CTCT của chất hc trong hh đầu là :


sil.................help********************************************************??
 
S

silvery21

sil.................help********************************************************??

Nguyên văn bởi silvery21
tiếp " 1 chất hcơ có CTĐG nhất C_4H_4O tdụng vđủ vs 9,6 g dd KOH 11,666% ---> dd Y . cô cạn dd Y thì fần hơi có mH2) = 1,8 g ; và crắn Z m= 23 g . xđ CT X ( X vòng nhé;))

2: đốt cháy htoàn 1 lượng hh 2 chất hcơ no đơn ; hở ( 1 chất là este roaj`) cần 3,976l O2 ---> 6,38 g CO2 . cho LƯỢNG ESTE NÀY TDỤNG VĐỦ VS koh ĐC HHỢP 2 ancol kế tiếp và 3,92 g muối của 1 axit hcơ . CTCT của chất hc trong hh đầu là :

t giải nek chắc cũng khó hiểu tại tụi t học theo chuyên đề nên có ppháp cả :(




c1;[TEX]n KOH= 0,2 ; n H2O = 0,1[/TEX]

gt=> X là este của phenol

[TEX]mX= 13,6 : X: C_8H_8O_2 do--- n-- KOh> n-- este ==> CT---- R-COOC_6H_4_R'[/TEX]

[TEX]R+ R' = 136- 44- 6.12 - 4 = 16[/TEX]

biện luận ==> [TEX]CT HCOOC_6H_4CH3[/TEX]

câu 2 : pp thoaj nhé . tỉ lệ nNaOH/ n H2O = 3/2 ==> ct este [TEX]R COO C_6H_3 (R') (OH)[/TEX] -khó vjk quá nó tia chéo ấy;))
nA= 0,02 => MA= 138 ...biệ luận và cũgn tính đc R+R'= 2 => CT HCOOC_6H_4OH
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

tớ có bài này .
cho 3,1 gam hỗn hợp x mol axit cacbonxy đơn chức , y mol ancol đơn chức ,z mol 1 este của axit và ancol trên
- chi hỗn hợp thành 2phần bằng nhau:
p1:đốt cháy phần thứ 1 cho 1,736 lit CO2 đktc và 1,26 gam H20
p2: cho hỗn hợp trên td với 125 ml dung dịch naoh 0,1 M tạo ra chất B và 0,74 gam chất C . cho toàn bộ chất C đun với CuO cho ra p gam anhdehit. cho p gam anhdehit phản ứng vs Ag2O tạo ra axit và Ag. cho lượng Ag trên phản ứng vs HNO3 (đ, nóng) cho ra 0,448 lít khí (đktc)
a,tìm x,y,z,p
b,tìm công thức cấu tạo của este
 
Last edited by a moderator:
N

no.one

tớ có bài này .
cho 3,1 gam hỗn hợp x mol axit cacbonxy đơn chức , y mol ancol đơn chức ,z mol 1 este của axit và ancol trên
- chi hỗn hợp thành 2phần bằng nhau:
p1:đốt cháy phần thứ 1 cho 1,736 lit CO2 đktc và 1,26 gam H20
p2: cho hỗn hợp trên td với 125 ml dung dịch naoh 0,1 M tạo ra chất B và 0,74 gam chất C . cho toàn bộ chất đun với CuO cho ra p gam anhdehit. cho p gam anhdehit phản ứng vs Ag2O tạo ra axit và Ag. cho lượng Ag trên phản ứng vs HNO3 (đ, nóng) cho ra 0,448 lít khí (đktc)
a,tìm x,y,z,p
b,tìm công thức cấu tạo của este
bạn ơi xem lại cho tớ chỗ đó
C|+CuO hay B +CuO :|
 
Top Bottom