Toán 11 Đưa về dạng phương trình tích

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai

Attachments

  • IMG_20220402_175142.jpg
    IMG_20220402_175142.jpg
    8.9 KB · Đọc: 9
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
b) [imath]2.\cos ^23x - \cos 10x - 1 = \cos 2x[/imath]
Giúp em ý b với ạ, cần gấp ạ
Chris Master Harry
[imath]2.\cos ^23x - \cos 10x - 1 = \cos 2x[/imath]
[imath]\iff \cos 6x - \cos 10x = \cos 2x[/imath]
[imath]\iff \cos 6x = \cos 2x + \cos 10x[/imath]
[imath]\iff \cos 6x = 2.\cos 6x . \cos 4x[/imath]
[imath]\left[\begin{array}{l} \cos 6x = 0\\ \cos 4x = \dfrac{1}{2} \end{array}\right.[/imath]


Đến đây em tự giải tiếp nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Phương trình lượng giác
Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
 
Top Bottom