Vật lí 11 Dòng điện cảm ứng

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khung dây dẫn MNPQ cứng, diện tích 25, gồm 10 vòng dây, điện trở R = 0,2 Ω. Khung được đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ biến thiên (như hình vẽ).
Tính dòng điện cảm ứng trong khung và tìm chiều dòng điện cảm ứng trong khung.

1647525482070.png1647525733665.png
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Khung dây dẫn MNPQ cứng, diện tích 25, gồm 10 vòng dây, điện trở R = 0,2 Ω. Khung được đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ biến thiên (như hình vẽ).
Tính dòng điện cảm ứng trong khung và tìm chiều dòng điện cảm ứng trong khung.

View attachment 205683View attachment 205685
miniminiaidenDo [imath]B[/imath] giảm nên từ thông giảm [imath]\Rightarrow \vec{B_c}[/imath] có chiều ngược chiều [imath]\vec{B}[/imath] để bù lại lượng giảm.
Quy tắc nằm tay phải ta xác định được chiều dòng cảm ừng là [imath]MNPQ[/imath].
Độ lớn [imath]E_c=\dfrac{S.\Delta B}{\Delta t}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: miniminiaiden
Top Bottom