Toán 9 Đồ thị hàm số bậc nhất

songtichcuc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2022
43
36
31
16
Nghệ An

Attachments

  • IMG_20221126_115026.jpg
    IMG_20221126_115026.jpg
    22.1 KB · Đọc: 8
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Mọi người giuap em với ạ, em cảm ơn ạ (giải chi tiết cho em hiểu luôn ạ)
songtichcuca)
1669438704462.png

b) Tọa độ điểm [imath]A[/imath] là nghiệm của hệ:
[imath]\begin{cases} y = x \\ y = -x + 3 \end{cases} \iff \begin{cases} x = \dfrac{3}{2} \\ y = \dfrac{3}{2} \end{cases}[/imath]

Tương tự: [imath]B( 1;2)[/imath]

Ta có: [imath]d_1 \perp d_3[/imath] nên [imath]\Delta OAB[/imath] vuông tại A

[imath]AB = \sqrt{\left (1 - \dfrac{3}{2} \right)^2 + \left (2 - \dfrac{3}{2} \right)^2} = ...[/imath]

[imath]AO = \dfrac{\left (\dfrac{3}{2} \right)^2 + \left (\dfrac{3}{2} \right)^2} = ...[/imath]

[imath]S_{\Delta ABO} = \dfrac{AB.AO}{2} = ...[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
  • Love
Reactions: songtichcuc

songtichcuc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2022
43
36
31
16
Nghệ An
a)
View attachment 221704

b) Tọa độ điểm [imath]A[/imath] là nghiệm của hệ:
[imath]\begin{cases} y = x \\ y = -x + 3 \end{cases} \iff \begin{cases} x = \dfrac{3}{2} \\ y = \dfrac{3}{2} \end{cases}[/imath]

Tương tự: [imath]B( 1;2)[/imath]

Ta có: [imath]d_1 \perp d_3[/imath] nên [imath]\Delta OAB[/imath] vuông tại A

[imath]AB = \sqrt{\left (1 - \dfrac{3}{2} \right)^2 + \left (2 - \dfrac{3}{2} \right)^2} = ...[/imath]

[imath]AO = \dfrac{\left (\dfrac{3}{2} \right)^2 + \left (\dfrac{3}{2} \right)^2} = ...[/imath]

[imath]S_{\Delta ABO} = \dfrac{AB.AO}{2} = ...[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
chi254Cho em hỏi vì sao d1 vuông góc với d3 vậy ạ
 
Top Bottom