Vật lí 10 định luật bảo toàn

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Ngắt kết nốiBảo toàn năng lương: [imath]W_M=W_N[/imath]
Tìm được [imath]v[/imath] tại [imath]N[/imath] , chiếu phương trình lực theo phương hướng tâm tại [imath]N[/imath] thì :
[imath]N=Pcos\alpha-F_{ht}=Pcos\alpha-m\dfrac{v^2}{R}[/imath]
Điều kiện rời bán cầu thì [imath]N=0\Rightarrow \alpha[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 

Ngắt kết nối

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
61
57
21
Hà Nội
Bảo toàn năng lương: [imath]W_M=W_N[/imath]
Tìm được [imath]v[/imath] tại [imath]N[/imath] , chiếu phương trình lực theo phương hướng tâm tại [imath]N[/imath] thì :
[imath]N=Pcos\alpha-F_{ht}=Pcos\alpha-m\dfrac{v^2}{R}[/imath]
Điều kiện rời bán cầu thì [imath]N=0\Rightarrow \alpha[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
Xuân Hiếu hustlàm sao để tìm được v tại N ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom