Vật lí 10 Định luật bảo toàn động lượng

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
View attachment 200253

ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN ĐỒNG LƯỢNG LỚP 10
Một tên lửa có khối lượng 10 tấn đang bay với vận tốc $200 \mathrm{~m} / \mathrm{s}$ đối với đất thì phụt ra tức thời phía sau một lượng khí có khối lượng 2 tấn với vận tốc $500 \mathrm{~m} / \mathrm{s}$ đối với tên lửa trước khi khí phụt ra. Tìm vận tốc của tên lửa sau khi khí phụt ra.

Bảo toàn động lượng cho hệ tên lửa:
=> $\vec{p_t}=\vec{p_s}$
=> $m.\vec{v}=m_1.\vec{v_1}+m_2.\vec{v_2}$
=> $m.v=m_1.(-v_1)+m_2.v_2$
=> $v_2=\dfrac{m.v+m_1.v_1}{m_2}=\dfrac{10.200+2.500}{8}=375(m/s)$


Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Top Bottom