Vật lí 10 Định luật bảo toàn cơ năng

BBL.

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2021
37
44
6
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m=1kg được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc là 20m/s từ độ cao h so với mặt đất. Ngay trước khi chạm đất vận tốc của vật là 30m/s, bỏ qua sức cản của không khí. Lấy g=10m/s2. Chọn mốc thế năng tại vị trí ném. Hãy tính:

a) Tính cơ năng của vật ngay trước khi chạm đất

b) Độ cao h

c) Độ cao cực đại mà vật đạt được so với mặt đất

d) Vận tốc củavật khi động năng bằng 3 lần thế năng
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Một vật có khối lượng m=1kg được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc là 20m/s từ độ cao h so với mặt đất. Ngay trước khi chạm đất vận tốc của vật là 30m/s, bỏ qua sức cản của không khí. Lấy g=10m/s2. Chọn mốc thế năng tại vị trí ném. Hãy tính:

a) Tính cơ năng của vật ngay trước khi chạm đất

b) Độ cao h

c) Độ cao cực đại mà vật đạt được so với mặt đất

d) Vận tốc củavật khi động năng bằng 3 lần thế năng
BBL.a, [imath]W=\dfrac{mv^2}{2}[/imath]
b, [imath]\dfrac{mv^2}{2}=\dfrac{mv_0^2}{2}+mgh \Rightarrow h[/imath]
c, [imath]\dfrac{mv^2}{2}=mgh_{max} \Rightarrow h_{max}[/imath]
d, [imath]W_t=\dfrac{W_d}{3}\Rightarrow \dfrac{4}{3}W_d=W=\dfrac{mv^2}{2}\Rightarrow v'[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom