Vật lí 11 Điện tích, điện trường

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
View attachment 198219
Các bạn giúp mình bài này với ạ :((
Lần sau em lưu ý gõ lại đề khi đăng bài để BQT hỗ trợ nhanh nhất em nhé!
nhận thấy x càng tăng thì E càng giảm dần nên Q có toạ độ âm
Đặt [TEX]x_Q=a(m)[/TEX]

  • Khi điểm xét có toạ độ $x=0m$
    $E_1=K.\frac{|Q|}{a^2}=4.10^5(V/m)(2)$
  • Khi điểm xét có toạ độ $x=0,02m$
    $E_2=K.\frac{|Q|}{ (a+0,02)^2 }=10^5 (V/m)(1) $
Chia vế với vế (2) cho (1) ta được
[TEX]4=(\frac{a+0,02}{a})^2=>a=....(m)[/TEX]
[TEX]=>E_M=K.\frac{|Q|}{(a+0,04)^2}=.....(V/m)[/TEX]

Chúc em học tốt!
Em có thể tham khảo thêm tại Đây về đề thi THPTQG môn Lí
 
Last edited:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Lần sau em vui lòng gõ lại đề nhé !!

Gọi k/c từ nguồn tới $O$ là $a$
$E=\frac{kq}{a^2+x^2}$
Thay $x=0 => E_1=\frac{kq}{a^2}=4.10^5$
$x=2(cm)=> E_2=\frac{kq^2}{a^2+2^2}=10^5$
$=>\frac{a^2}{a^2+2^2}=\frac{1}{4}=>a$
$x=4(cm)=> E_3=\frac{kq^2}{a^2+4^2}=>\frac{E_3}{E_1}=\frac{a^2}{a^2+4^2}$
=> Tìm được $E_3$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Top Bottom