Vật lí 9 Điện học

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Để làm 1 điện trở 20 ôm của dây mai so biết điện trở suất = 1.10^-6 ôm mét,đường kính 0.5mm thì sợi dây phải có độ dài là bao nhiêu?
Áp dụng công thức tính điện trở [tex]R = \frac{\rho .l}{S} \Rightarrow l = \frac{R.S}{\rho }[/tex]
Mặt khác S = [tex]\pi .R^{2} = \frac{\pi .d^{2}}{4}[/tex] với R là bán kính tiết diện dây và d là đường kính tiết diện dây: d = R/2
Bạn thay số vào tính l với d = 0,5mm = 0,5.[tex]10^{-3}[/tex]m, R = 20 ôm, [tex]\rho[/tex] = [tex]1.10^{-6}\Omega.m[/tex]
 

anhchauuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
265
150
76
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Áp dụng công thức tính điện trở [tex]R = \frac{\rho .l}{S} \Rightarrow l = \frac{R.S}{\rho }[/tex]
Mặt khác S = [tex]\pi .R^{2} = \frac{\pi .d^{2}}{4}[/tex] với R là bán kính tiết diện dây và d là đường kính tiết diện dây: d = R/2
Bạn thay số vào tính l với d = 0,5mm = 0,5.[tex]10^{-3}[/tex]m, R = 20 ôm, [tex]\rho[/tex] = [tex]1.10^{-6}\Omega.m[/tex]
5m phải không bạn?
 
  • Like
Reactions: Khalynh Nguyễn
Top Bottom