Vật lí Điện học

Nguyễn Diễm Hân Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
48
13
21
20
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch (A nt R1 nt R0). Đặt HĐT 220V vào đoạn mạch. Ampe kế chỉ 1A. R1= 170 ôm. R0 là 1 bộ phận gồm 70 chiếc điện trở ghép nối tiếp gồm các loại 1,8 ôm, 2 ôm, 0.2 ôm. Hỏi có bao nhiêu điện trở loại 1,8 ôm, 2 ôm, 0.2 ôm cần dùng
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Cho mạch (A nt R1 nt R0). Đặt HĐT 220V vào đoạn mạch. Ampe kế chỉ 1A. R1= 170 ôm. R0 là 1 bộ phận gồm 70 chiếc điện trở ghép nối tiếp gồm các loại 1,8 ôm, 2 ôm, 0.2 ôm. Hỏi có bao nhiêu điện trở loại 1,8 ôm, 2 ôm, 0.2 ôm cần dùng

Bài này nghe giống Toán hơn :)
Ta có: [tex]R_{td}=\frac{U}{I}=\frac{220}{1}=220\Omega[/tex]
Vì mạch mắc là ([TEX]R_1[/TEX] nt [TEX]R_0[/TEX]) (A là Ampe kế nhỉ?)
=> [tex]R_{td}=R_0+R_1[/tex]
=> [tex]R_0=R_{td}-R_1=220-170=50\Omega[/tex]

Đến đây thì Toán 100% =.=

Gọi x, y, z lần lượt là số điện trở [TEX]2[/TEX], [TEX]1.8[/TEX] và [TEX]0,2[/TEX]
Ta có hệ phương trình
  • [TEX]x+y+z=70\\ \Rightarrow 0,2x+0,2y+0,2z=14[/TEX]
  • [TEX]2x+1,8y+0,2z=50 [/TEX]
Trừ vế theo vế 2 cái trên
[TEX]\Rightarrow 1,8x+1,6y=36\\ \Rightarrow 9x+8y=180\\ \Rightarrow x=20-\frac{8y}{9}[/TEX]​
Mà [TEX] x[/TEX] nguyên, [TEX]y[/TEX] nguyên nên [TEX]y=9,x=12[/TEX] hoặc [TEX]y=18,x=4[/TEX]
Vậy [TEX](x;y;z) \in (12;9;49), (4;18;48)[/TEX]
 
Top Bottom