[Đề toán 6] Đề thi học kì lớp mình đây

T

tuankiet99

to khong biet lam xin cac pan chi cho to yeu toan anh van va vat ly

1.Đánh dấu hai điểm M, N. Vẽ đường tẳng a và đường thẳng xy cắt nhau tại M và đều không đi qua N. Vẽ điểm A khác M trên tia My.

Xác định điểm S trên đường thẳng a sao cho S,A,N thẳng hàng. Trong trường hợp đường thẳng AN song song với đường thẳng a thì có vẽ được điểm S không? Vì sao?

2. Chứng minh :

[TEX]6^{35}.[/TEX]69-[TEX]6^{34}[/TEX] chia hết cho 53

[TEX]2+2^2+2^3+...+2^{20} [/TEX]chia hết cho 6

3.Tìm x thuộc N sao cho:

a) 7 chia hết cho x-2

b) x-3 chia hết cho x-2

c) 3x+2 chia hết cho 2x-1
A)x=9
B )x-3= 9 x-2=4
C)3x+2=8 2x-1=1
 
D

duynhat123

1)
Nếu M nằm giữa hai điểm A và B thì M,B cùng phía so với A
Nếu M nằm giữa hai điểm A và B thì M,A cùng phía so với B
Nếu M nằm giữa hai điểm A và B thì A,B khác phía so với M
2)
gọi A=
2A=
2A-A= chia hết cho 2
mà chia 3 dư 2 nên -2 chia hết cho
3)
a) 7 chia hết cho x-2
Các ước của 7 là 1 và 7
Vậy x = 3 và 9

b) x-3 chia hết cho x-2
x-2 = -1 hoặc =1
Vậy x chỉ có thể = 1 hoặc 3

c) 3x+2 chia hết cho 2x-1
3x+2 = 2x-1+x+3 chia hết cho 2x-1
Vậy x+3 chia hết cho 2x-1
(x+3)*2 = 2x+6=2x-1+7 chia hết cho 2x-1
Vậy 7 chia hết cho 2x-1
Các ước của 7 là : 1và 7
x = 1 hoặc 4
___________________________
(♥☻♥)...♀..Đại Ác Quỷ Lucifer..♂....(♥☺♥)
 
P

phamphungthai

bài dễ mà
jthhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhfytfffffffyf cytttttttttttttttvvvvvvvvvvccsfdxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxsffdxcxcffffx
 
P

phamphungthai

giai giup tui bai nay voi
cho 11 co nguyen dc viet tren vong tron theo 1 chieu hoac nguoc chieu kim dong ho trong do tich 2 so lien nhau bat ki luon =4 tim 11 so do
 
B

buonhayvui

hehe dễ wa

2b)
2+2^2+2^3+2^4+...+2^20
Ta có:= 2(1+2+3)+2^4(1+2+3)+...+2^17(1+2+3)
= 2x6+2^4x6+...2^17x6
\Rightarrow2x6+2^4x6+...+2^17x6 chia hết cho 6
 
V

vietthi_1718

3.Tìm x thuộc N sao cho:

a) 7 chia hết cho x-2

b) x-3 chia hết cho x-2

c) 3x+2 chia hết cho 2x-1
giải
a,\Rightarrow7:x-2\Rightarrow x-2 thuộc ƯC của 7
\Rightarrow x-2 thuộc {-1,1,7,-7}(vì x thuộc N) \Rightarrow x-2>-2\Rightarrow x-2=1,7,-1
*x-2=1\Rightarrow x=1+2=3
*x-2=7\Rightarrow x=7+1=8
*x-2=-1\Rightarrow x=-1+2=-1
 
2

202428

giúp mình bài toán này với:(:(:(:(:(:(
ta viết dãy phân số 1/1;2/1;1/2;3/1;2/2;1/3;4/1;3/2;2/3;1/4......Hỏi phân số 1991/1945 ở vị trí thứ mấy cyar dãy
giúip minh càng nhanh càng tốt nha.mình thanks nhìu@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
H

hoangtudepzai

1)
Nếu M nằm giữa hai điểm A và B thì M,B cùng phía so với A
Nếu M nằm giữa hai điểm A và B thì M,A cùng phía so với B
Nếu M nằm giữa hai điểm A và B thì A,B khác phía so với M
2)
gọi A=
2A=
2A-A= chia hết cho 2
mà chia 3 dư 2 nên -2 chia hết cho
3)
a) 7 chia hết cho x-2
Các ước của 7 là 1 và 7
Vậy x = 3 và 9

b) x-3 chia hết cho x-2
x-2 = -1 hoặc =1
Vậy x chỉ có thể = 1 hoặc 3

c) 3x+2 chia hết cho 2x-1
3x+2 = 2x-1+x+3 chia hết cho 2x-1
Vậy x+3 chia hết cho 2x-1
(x+3)*2 = 2x+6=2x-1+7 chia hết cho 2x-1
Vậy 7 chia hết cho 2x-1
Các ước của 7 là : 1và 7
x = 1 hoặc 4
 
A

anbu123

Bài 2:
Ta có:
6 mũ 35 x 69 - 6 mũ 34
= 6 mũ 34 x(6x 69-1)
= 6 mũ 34x413 chia hết cho 7 và 6 mũ 34 chia hết cho 9
=> Chia hết cho 53
 
K

kid.dragon155

pài 2+2^2+2^3+...+2^20 chia hết cho 6 dễ lắm. lam theo kiểu đồng dư là xong ngay
 
H

hamynb2611

bạn mèo đen ơi, cho hỏi tí! * là gì vậy?
có phải bài giải là vầy ko?
gọi tổng trên là A <=> A= 2+ 2^2+ 2^3+...+ 2^20
<=> 2+ 2^2 +....+2^20
= 2(2+1)+....+2^19(2+1)
Mà 2(2+1)= 2.3
Vì A chia hết cho 2 và 3 => A chia hết cho 6
KL: 2+ 2^2+ 2^3+...+ 2^20 chia hết cho 6
 
T

trinh6lqd

1.Đánh dấu hai điểm M, N. Vẽ đường tẳng a và đường thẳng xy cắt nhau tại M và đều không đi qua N. Vẽ điểm A khác M trên tia My.

Xác định điểm S trên đường thẳng a sao cho S,A,N thẳng hàng. Trong trường hợp đường thẳng AN song song với đường thẳng a thì có vẽ được điểm S không? Vì sao?

2. Chứng minh :

[TEX]6^{35}.[/TEX]69-[TEX]6^{34}[/TEX] chia hết cho 53

[TEX]2+2^2+2^3+...+2^{20} [/TEX]chia hết cho 6

3.Tìm x thuộc N sao cho:

a) 7 chia hết cho x-2

b) x-3 chia hết cho x-2

c) 3x+2 chia hết cho 2x-1

Ai giải được mình sẽ thank:D:D:D:D:D:D:D

bài 1 mình kop giải dc
2,A=2+2^2+2^3+...+2^20 A=2.(2+1)+2^2.(2+1)+2^3.(2+1)+...2^19.(2+1) A=2.3+2^2.3+2^3.3+...2^19.3 vay A chia het cho...
3,
2x-1 Vậy x+3 chia hết cho 2x-1 (x+3)*2 = 2x+6=2x-1+7 chia hết cho 2x-1 Vậy 7 chia hết cho 2x-1 Các ước của 7 là : 1và 7 x = 1 hoặc 4
 
Q

quyendaigia2001

tra loi ne

3a. \Rightarrow x-2 thuoc Ư(7)
Rồi bạn cư làm tiếp đi :D:D
 
Last edited by a moderator:
R

ran2002

bài này cũng hay đấy nhỉ.mình biết cách rùi.mình sẽ đăng cho mọi người có dc ko?:khi (46):
 
Top Bottom