[Đề toán 6] Đề thi học kì lớp mình đây

C

chienam1c

còn phần b thì cứ chia bình thường được thương là 1 rồi bắt số dư =0 là ổn
c) làm tương tự phần b làm ngon ok men
 
I

iam_black_spider

mình làm được nhưng không biết có đúng không, đây:

A) (a+b) - (a-b) + (a-c) - (a+c)
=a + b - a + b + a - c - a - c
=0

b) (a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)
=a+b-c+a-b+c-b-c+a
-b-c+a

có sai xin các bạn góp ý :p 8-x

CÂU B tui chép thiếu đầu bài nên you cũng sai theo lun rui` đó

gọi A=
2A=
2A-A= chia hết cho 2
đúng ko đả
tiếp nha:
mà chia 3 dư 2 nên -2 chia hết cho 3

sao lại
A=............ko viết gì cả
2A=............ko viết gì cả
là sao?
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Mình làm được nhưng không biết có đúng không, đây:

a) (a+b) - (a-b) + (a-c) - (a+c)
=a + b - a + b + a - c - a - c
=0

b) (a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)
=a+b-c+a-b+c-b-c+a
-b-c+a

Có sai xin các bạn góp ý :p 8-X
Câu a sai
(a+b) - (a-b) +(a-c) - (a+c)
= a+b - a + b +a - c - a- c
=(a-a+a-a) + (b+b) + (-c-c)
= 0 + 2b - 2c
Biẻu thức a rut gọc cong 2b - 2c
Cau b cũng sai
b) (a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)
= a + b-c+a-b+c-b-c+a
=(a+a+a)+(b-b-b)+(c-c-c)
= 3a-b-c
 
W

warmcream

x-3 chia hết cho x-2 mà x-2 chia hết cho x-2 suy ra x-2 trừ đi x-2 chia hết cho x-2 hay 1chia hết cho x-2 suy ra x-2 = 1 hoặc -1. Đúng chưa nhỉ chác đúng rồi thanks đi:D
 
V

vanngan01

toan

o=>to cung chi biet lam 1 bai thoi
7chia het cho x-2
\Leftrightarrowx-2 thuoc Uoc coa 7
\Leftrightarrowx-2 thuoc tap hop -7,7,-1,1
TACO
x-2=1\Rightarrowx=3
x-2=-1\Rightarrowx=1
x-2=7\Rightarrowx=9
x-2=-7\Rightarrowx=-5
 
V

vophanminhhieu733

Bài 2
CM:
2+2^2+2^3+.....+2^20 chia hết cho 6
Ta có:
2+2^2+2^3+.......+2^20
=2x1+2x2+2^3x1+2^3x2+..........+2^19x1+2^19x2
=2x(1+2)+2^3x(1+2)+..........+2^19x(1+2)
=2x3+2^3x3+..........+2^19x3 chia hết cho 3
Vì là tổng các lũy thừa của 2 nên sẽ chia hết cho 2
Tổng này chia hết cho 2và 3 nên sẽ chia hết cho 6
 
E

earthladies

chao

bài 2:
Mình có cách giải này:
Gọi A=2+2x2+...
Vì mỗi số hạng của A đều chia hết cho 2 nên A chia hết cho 2
Ta có:
A=2+2x2+2x2x2+...
=(2+2x2)+(2x2x2+2x2x2x2)+.....+( 2 mũ 19+2 mũ 20)
=2x(1+2)+2x2x2(1+2)+.....+2 mũ 19 nhân(1+2)
=2x3+2x2x2x3+...........
suy ra A chia hết cho 3 và 2. Mà 3 và 2 là 2 số nguyên tố cùng nhau nên A chia hết cho 2x3 tức là 6
(thông cảm, minh không đánh đươc số mũ)
 
H

ht11101999

Ai giúp mình bài này với làm dc mình Thank:D:D:D:)>-
Đề bài:
1/CM : 1.2+2.3+3.4+.....+2009.2010+2010.2011 chia hết cho 2012
2/Tìm n biết (n+1)(2n+1) = 6.x.x và n>1
Đây là bài kiểm tra 15` lớp mình
 
J

jaeki

3.Tìm x thuộc N sao cho:

a) 7 chia hết cho x-2
cái này làm như bạn meoden4
b) x-3 chia hết cho x-2
x-3 bằng x-2-1 mà x-2 chia hêta cho x-2 nên 1 là bội của x-2 rồi tính như bì a)
c)Tương tự b)
 
2

234hoanganh

từ 2 đến 2^20 có 20 số chia làm 10 nhóm mỗi nhóm 2 số
(2+2^1) + (2^2 +2^3) +........+(2^19+2^20)
=2(1+2)+2^2(1+2)+.....+2^19(1+2)
=2x3+2^2x3+.....+2^19x3
=6+2x2x3+......+2^18x2x3
=6+2x6+..........+2^18x6 dễ thấy chia hết cho 6
 
2

234hoanganh

bài mình vừa đăng lộn còn bài 1 của bạn nè
3S=1x2x3+2x3x(4-1)+3x4x(5-2)+........+2010x2011x(2012-2009)
3S=1x2x3+2x3x4-1x2x3+3x4x5-2x3x4+......+2010x2011x2012-2009x2010x2011
S=(2010x2011x2012) :3= 670x2011x2012 dễ thấy chia hết cho 2012
 
D

daonhattan1999

giai bai' nay' ne'
/Khối lớp 4 có 3 lớp .Lớp 4.1 có 42 hs. Lớp 4.2 có 45hs . Lớp 43 có nhiều hơn mức trung bình cộng của 3 lớp là 5 em. Tính số học sinh của lớp 4.3?
2/có 1 đội HS đi chuyển sách vở. Nếu cử 1/8 số HS đi chuyển buổi đó thì thiếu 5 em. Nếu cử 1/5 số HS buổi đó thì thừa 4 em. Tính số học sinh cử đi chuyển sách vở
 
D

daonhattan1999

Hai ô tô cùng xuất phát đi ngược chiều nhau trên đường Hà Nội - Hải Phòng, gặp
nhau cách Hà Nội 40 km. Sau khi gặp nhau ô tô đi từ Hà Nội tiếp tục về Hải Phòng
và sau đó quay về Hà Nội ngay; ôtô đi từ Hải Phòng cũng tiếp tục đi Hà Nội và sau
đó cũng quay về Hải Phòng ngay. Hai ôtô gặp nhau lần thứ hai cách Hải Phòng 18
km. Tình quãmg đường Hà Nội - Hải Phòng
 
D

daonhattan1999

Biết đường tròn tâm O chia mỗi cạnh của tam giác ABC thành 3 phần bằng nhau, bán kính bằng 3pi. Tính diện tích tam giác ABC
giải chi tiết giùm em nha
 
D

daonhattan1999

1)Gọi A là tập hợp các giá trị nguyên X để giá trị của đa thức 4X*3+11X*2+5X+5 chia hết cho X+2
2) Giá trị của a, b thoả mãn sao cho:
3X*3+aX*2+bX+9 chia hết cho X*2 -9
3) Viết 2010*3 - 2008*3 dưới dạng tổng a*2+ b*2+ c*2 với a=?;b=?;c=?.
4) cho X+Y=1 tính X*2+3XY+ Y*2
5) Tìm a,b thoả mãn :
aX*4+bX*3+1 chia hết cho (X-1)*2
( Lưu ý: X là một số không phải là dấu nhân còn dấu "*" là mũ đó nha
 
D

daonhattan1999

Cho nửa đường tròn đường kính BC. A là một điểm di động trên nửa đường tròn (A khác B và C). Vẽ AH BC.Gọi (I;R), (O;r); (T;n) lần lượt là các đường tròn nội tiếp tam giác ABC,AHB,AHC.
a) Chứng minh AI OT
b)Chứng minh BOTC là tứ giác nội tiếp
c) T“m vị trí của điểm A sao cho:
_( n+r +R ) đạt MAX
_ OT đạt MAX
 
D

daonhattan1999

Mặt phẳng (P) cắt các trục tọa độ Ox, Oy, Oz tại A, B, C và OA = a, OB = b, OC = c. Chứng minh rằng nếu H là đường vuông góc hạ từ O xuống (p) thi :
1/OH^2 = 1/a^2 + 1/b^2 + 1/c^2.
 
Top Bottom