[Đề toán 6] Đề thi học kì lớp mình đây

M

mit73456

1.Đánh dấu hai điểm M, N. Vẽ đường tẳng a và đường thẳng xy cắt nhau tại M và đều không đi qua N. Vẽ điểm A khác M trên tia My.

Xác định điểm S trên đường thẳng a sao cho S,A,N thẳng hàng. Trong trường hợp đường thẳng AN song song với đường thẳng a thì có vẽ được điểm S không? Vì sao?

2. Chứng minh :

[TEX]6^{35}.[/TEX]69-[TEX]6^{34}[/TEX] chia hết cho 53

[TEX]2+2^2+2^3+...+2^{20} [/TEX]chia hết cho 6

3.Tìm x thuộc N sao cho:

a) 7 chia hết cho x-2

b) x-3 chia hết cho x-2

c) 3x+2 chia hết cho 2x-1

Ai giải được mình sẽ thank:D:D:D:D:D:D:D
THANK YOU VERY MUCH!!!!!!!!!VERY !!!!VERY!!!!MUCH
ghcvgcvczhbidsuisduosdosio
 
T

thanggialong

2

no ko the song song the thoi hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
S

sasukequy

đề này làm đơn giản lắm!!!để mình suy nghĩ mấy hôm ữuả đã!!! CÓ đề gì hay hay gửi nữa ih!!!!
 
G

guitarist_lonely_91

bài tìm x
x+{(x-3)-[(x+3)-(-x-2)]}=x
mọi người giải hộ mình với.mình bí quá.
Ai giải được thì mình cảm ơn nha.
 
G

guitarist_lonely_91

tui làm được câu A bai tìm x nè:
7 chia hết cho x-2 => x-2 thuộc Ư(7)
=> x-2 thuộc :1;-1;7-7
x-2=1;x=3
x-2=-1;x=1
x-2=7;x=9
x-2=-7;x=-5
 
I

iam_black_spider

hè hè,xem mọi người làm thế nào

1)tìm x và y

a)x+4x+7x+10x+.....+58x=595

b)xy+12=x+y

c)xy+3x-7y=21

2)thu gọn biểu thức

A=(a+b)-(a-b)+(a-c)-(a+c)

B=(a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)-(a-b-c)
hì hì.có nhầm tí xíu
sửa bài rùi đó
 
Last edited by a moderator:
I

iam_black_spider

chỉ tui zới

:confused:có ai biết thay đổi ảnh hiển thị ko.chỉ tôi với:confused:
 
I

iam_black_spider

sai

3.Tìm x thuộc N sao cho:

a) 7 chia hết cho x-2
Các ước của 7 là 1 và 7
Vậy x = 3 và 9

b) x-3 chia hết cho x-2
x-2 = -1 hoặc =1
Vậy x chỉ có thể = 1 hoặc 3

c) 3x+2 chia hết cho 2x-1
3x+2 = 2x-1+x+3 chia hết cho 2x-1
Vậy x+3 chia hết cho 2x-1
(x+3)*2 = 2x+6=2x-1+7 chia hết cho 2x-1
Vậy 7 chia hết cho 2x-1
Các ước của 7 là : 1và 7
x = 1 hoặc 4

thiếu:
Ư(7)là:1,-1,7,-7
x= 3, 1, 9, -5 mà :p:p
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

trang14

A=(a+b)-(a-b)+(a-c)-(a+c)
= a+b-a+b+a-c-a-c
= 2b- 2c
=2.(b-c)

B=(a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)
= a+b-c+a-b+c-b-c+a
= 3a - b - c
 
M

minh0123

gọi A=
2A=
2A-A= chia hết cho 2
đúng ko đả
tiếp nha:
mà chia 3 dư 2 nên -2 chia hết cho 3
 
Last edited by a moderator:
Q

quangteoteo

1.Đánh dấu hai điểm M, N. Vẽ đường tẳng a và đường thẳng xy cắt nhau tại M và đều không đi qua N. Vẽ điểm A khác M trên tia My.

Xác định điểm S trên đường thẳng a sao cho S,A,N thẳng hàng. Trong trường hợp đường thẳng AN song song với đường thẳng a thì có vẽ được điểm S không? Vì sao?

2. Chứng minh :

[TEX]6^{35}.[/TEX]69-[TEX]6^{34}[/TEX] chia hết cho 53

[TEX]2+2^2+2^3+...+2^{20} [/TEX]chia hết cho 6

3.Tìm x thuộc N sao cho:

a) 7 chia hết cho x-2

b) x-3 chia hết cho x-2

c) 3x+2 chia hết cho 2x-1

Ai giải được mình sẽ thank:D:D:D:D:D:D:D
3.Tìm x thuộc N sao cho:
a) 7 chia hết cho x-2

b) x-3 chia hết cho x-2

c) 3x+2 chia hết cho 2x-1
 
V

vuduyhung1997

bài của chủ đề nè

tớ chỉ biết làm bài 3a thôi. Ta có 7 chia hết cho x-2 thì x-2=1, -1, 7, -7 thì x=3, 1, 9, -5. thế thôi. bài 1 thì có người giải hộ rùi, ko cần phải giải nữa. Bài 2 là tớ đang "nghiền" mãi.
 
S

severussnape

3.Tìm x thuộc N sao cho:
a) 7 chia hết cho x-2

b) x-3 chia hết cho x-2

c) 3x+2 chia hết cho 2x-1

a) 7 chia hết cho x-2
Như thế thì:
Để biểu thức sau thuộc N, thì 7 phải chia hết cho (x-2).
[TEX]\Rightarrow[/TEX] x-2 [TEX]\in[/TEX] Ư{7} = [TEX]{1; 7}[/TEX]

Ta có:
x-2=1
Vậy x=3
x-2=7
Vậy x=9
b)x-3 chia hết cho x-2
[TEX]\Rightarrow[/TEX] (x-2)-1 chia hết cho x-2
Mà (x-2) chia hết cho x-2
Vậy 1 chia hết cho x-2. [TEX]\Rightarrow[/TEX] x-2 [TEX]\in[/TEX] Ư{1}={1}
x-2=1
x=3
c) Tương tự nhưng khó hơn một chút.
 
N

ngocanh1997

2+[TEX]2^2+[TEX]2^3+....................+[TEX]2^100 =(2+2^2)+(2^3+2^4)+.............+(2^99+2^100) =(2+2^2)+2^2.(2+2^2)+...........+2^98.(2+2^2) =6+2^2.6+.......+2^98.6 =6.(2^2+...2^98)chia het cho 6[/TEX]
 
S

sujong

.Tìm x thuộc N sao cho:

a) 7 chia hết cho x-2
Các ước của 7 là 1 và 7
Vậy x = 3 và 9

b) x-3 chia hết cho x-2
x-2 = -1 hoặc =1
Vậy x chỉ có thể = 1 hoặc 3

c) 3x+2 chia hết cho 2x-1
3x+2 = 2x-1+x+3 chia hết cho 2x-1
Vậy x+3 chia hết cho 2x-1
(x+3)*2 = 2x+6=2x-1+7 chia hết cho 2x-1
Vậy 7 chia hết cho 2x-1
Các ước của 7 là : 1và 7
x = 1 hoặc 4

ước của 7 là 1, -1, 7, -7 chứ
************************************************..................



Có 9 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến boybuidoi147 với bài viết này: 953842, congtunhagiau_divotbeocholon, iam_black_spider, kitten1910, lucius, minh0123, nh0c_pr0_b0y_2009_9k, sdsdsdsdsdsd, ziczac1986

boybuidoi147
Xem hồ sơ
Gửi Email cho boybuidoi147
Tìm bài viết khác của boybuidoi147
Thêm boybuidoi147 vào liên lạc

20-12-2008 #8
trongthi123
Thành viên

Tham gia ngày: 11-11-2008Bài viết: 2 Đã cảm ơn: 0Được cảm ơn 7 lần với 1 bài viết Trích:
Nguyên văn bởi meoden4
gọi A=
2A=
2A-A= chia hết cho 2
mà chia 3 dư 2 nên -2 chia hết cho 3
 
Top Bottom