[Đề toán 6] Đề thi học kì lớp mình đây

S

severussnape

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đánh dấu hai điểm M, N. Vẽ đường tẳng a và đường thẳng xy cắt nhau tại M và đều không đi qua N. Vẽ điểm A khác M trên tia My.

Xác định điểm S trên đường thẳng a sao cho S,A,N thẳng hàng. Trong trường hợp đường thẳng AN song song với đường thẳng a thì có vẽ được điểm S không? Vì sao?

2. Chứng minh :

[TEX]6^{35}.[/TEX]69-[TEX]6^{34}[/TEX] chia hết cho 53

[TEX]2+2^2+2^3+...+2^{20} [/TEX]chia hết cho 6

3.Tìm x thuộc N sao cho:

a) 7 chia hết cho x-2

b) x-3 chia hết cho x-2

c) 3x+2 chia hết cho 2x-1

Ai giải được mình sẽ thank:D:D:D:D:D:D:D
 
N

nhatdt1311

Tớ chỉ biết giải bài 1 thôi:
Không vẽ được điểm S vì S nằm trên đường thẳng a, mà AN phải đi qua S và AN phải song song với đường thẳng a nên sẽ ko có điểm S
 
M

meoden4

3.Tìm x thuộc N sao cho:

a) 7 chia hết cho x-2
Các ước của 7 là 1 và 7
Vậy x = 3 và 9

b) x-3 chia hết cho x-2
x-2 = -1 hoặc =1
Vậy x chỉ có thể = 1 hoặc 3

c) 3x+2 chia hết cho 2x-1
3x+2 = 2x-1+x+3 chia hết cho 2x-1
Vậy x+3 chia hết cho 2x-1
(x+3)*2 = 2x+6=2x-1+7 chia hết cho 2x-1
Vậy 7 chia hết cho 2x-1
Các ước của 7 là : 1và 7
x = 1 hoặc 4
 
M

meoden4

Nếu M nằm giữa hai điểm A và B thì M,B cùng phía so với A
Nếu M nằm giữa hai điểm A và B thì M,A cùng phía so với B
Nếu M nằm giữa hai điểm A và B thì A,B khác phía so với M
đúng ko vậy
 
B

boybuidoi147

3.Tìm x thuộc N sao cho:

a) 7 chia hết cho x-2
Các ước của 7 là 1 và 7
Vậy x = 3 và 9

b) x-3 chia hết cho x-2
x-2 = -1 hoặc =1
Vậy x chỉ có thể = 1 hoặc 3

c) 3x+2 chia hết cho 2x-1
3x+2 = 2x-1+x+3 chia hết cho 2x-1
Vậy x+3 chia hết cho 2x-1
(x+3)*2 = 2x+6=2x-1+7 chia hết cho 2x-1
Vậy 7 chia hết cho 2x-1
Các ước của 7 là : 1và 7
x = 1 hoặc 4

ước của 7 là 1, -1, 7, -7 chứ :D
..........................................
 
T

trongthi123

gọi A=[TEX]2+2^2+2^3+...+2^{20} [/TEX]
2A=[TEX]2^2+2^3+...+2^{21} [/TEX]
2A-A=[TEX]2^{21}-2[/TEX] chia hết cho 2
mà [TEX]2^{21}[/TEX] chia 3 dư 2 nên [TEX]2^{21}[/TEX]-2 chia hết cho 3

Còn các giải khác nữa nè:
A=2+2^2+2^3+...+2^20
=> 2+2^2=2*(2+1)+...+2^19*(2+1)
Mà 2*(2+1)=2*3
Mà số chia hết cho 6 100% chia hết cho 3 => Tổng đó chia hết cho
!!!
Đúng không? Nếu được thank hộ một cái nhé! :p
 
L

linh_bl

De thoi
A=2+2^2+2^3+...+2^20
A=2.(2+1)+2^2.(2+1)+2^3.(2+1)+...2^19.(2+1)
A=2.3+2^2.3+2^3.3+...2^19.3
vay A chia het cho...
co giao tui giai cho day
 
J

jessie

Tớ làm được bài 1 đấy! Đáp số là không được vì khi AN song song với duong thang a mà S thuộc a => aS song song với AN nên không thể đồng thời xảy ra được.
Còn câu 2 tớ mới giải được một phần thôi, phần b cậu cứ ghép 2 số hạng lại sẽ ra đáp số là một số chia hết cho 6
Câu 3 thì giải theo ước của số.
 
M

maithuy1793

[TEX]A=2+2^2+2^3+...+2^{20}[/TEX]
[TEX]A=2.(2+1)+2^2.(2+1)+2^3.(2+1)+...2^{19}.(2+1)[/TEX]
[TEX]A=2.3+2^2.3+2^3.3+...2^{19}.3[/TEX]
vay A chia het cho...
 
Last edited by a moderator:
M

maithuy1793

[TEX]2+2^2+2^3+...+2^{20}=2[/TEX]
[TEX](2+1)+2^3(2+1)+...+2^{19}(2+1)=3(2+2^3+...+2^{19})=6(1+2^2+...+2^{18})[/TEX]chia hết cho 6.
 
Last edited by a moderator:
S

somegan

2. Chứng minh :
[TEX]2+2^2+2^3+...+2^{20} [/TEX]chia hết cho 6
Ta thấy :[TEX] 2+2^2+2^3+...+2^{20}[/TEX](có 20 số)
[TEX]=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^19+2^{20})[/TEX]
[TEX]= (2+2^2)+2^2(2+2^2)+...+2^18(2+2^2)[/TEX]
[TEX] = 6 + 2^2 . 6 + ... + 2^{18} . 6[/TEX]
Vì các số hạng đều chia hết cho sáu => Tổng đó chia hết cho 6.
Cách này được ko nhỉ :)
 
Last edited by a moderator:
M

man_moila_daigia

y=[TEX]\left \lbrack \frac{5n+7}{4n+3} \right \rbrack[/TEX]
=1+[TEX]\left \lbrack \frac{(n+4)}{4n+3} \right \rbrack[/TEX]
y nguyên khi và chỉ khi (n+4) chia hết (4n+3) hay((4n+3)+13 chia hết cho 4n+3
khi đó
\Leftrightarrow 13 chia hết cho 4n+3 hay 4n+ 3 là ước của 13
\Rightarrow 4n+3 =1\Rightarrow n=1/2 loại
4n+3=-1 \Rightarrow n=-1 nhận
4n+3=13 \Rightarrow n= 5/2
4n+3=-13 \Rightarrow n= -4 nhận
Mong các bạn ủng hộ cho Manchester United của mình(^_^)
 
T

thao246

mình chỉ bít bài 1 thui
diem s ko ve dc vi diem s nằm trên đường thẳng a, mà AN phải đi qua S và AN phải song song với đường thẳng a nên sẽ ko có điểm S:-h
 
Q

quoc3223

Để mình cho đề nha

Tìm x:
\frac{x}{7}=\frac{6}{21}
x+24-x=250-120
x=y:10
biết y=y:(62-32).y
:)
 
Q

quoc3223

Để mình cho đề nha

Tìm x:
\frac{x}{7}=\frac{6}{21}
x+24-x=250-120
x=y:10
biết y=y:(62-32).y
 
Q

quoc3223

Để mình cho đề nha

Tìm x:
\frac{x}{7}=\frac{6}{21}
x+24-x=250-120
x=y:10
biết y=y:[62-32].y
 
Top Bottom