Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tỉnh Hưng Yên 2018-2019

Status
Không mở trả lời sau này.

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

34176582_621644174836339_8489340054131441664_n.jpg

34416386_621642868169803_4971044274226331648_n.jpg

34190667_621640714836685_7915791560237645824_n.jpg


Đề chia ra làm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Làm tự luận trong 45p đầu. 45p sau làm trắc nghiệm.
Có 24 mã đề trắc nghiệm, trong 24 mã đề ấy thì có các câu hỏi giống nhau, có các câu hỏi cùng dạng nhưng thay số liệu.
 

Attachments

  • upload_2018-6-3_10-47-39.png
    upload_2018-6-3_10-47-39.png
    539.8 KB · Đọc: 109

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Trắc nghiệm: Xem trong hình.
Câu cuối tự luận:
$A=\frac{2}{x^{2}+y^{2}}+\frac{2}{y^{2}+z^{2}}+\frac{2}{z^{2}+x^{2}}-\frac{x^{3}+y^{3}+z^{3}}{2xyz}$
$=\frac{x^{2}+y^{2}+z^{2}}{x^{2}+y^{2}}+\frac{x^{2}+y^{2}+z^{2}}{y^{2}+z^{2}}+\frac{x^{2}+y^{2}+z^{2}}{z^{2}+x^{2}}-\frac{x^{3}+y^{3}+z^{3}}{2xyz}$
$=3+\frac{z^{2}}{x^{2}+y^{2}}+\frac{x^{2}}{y^{2}+z^{2}}+\frac{y^{2}}{z^{2}+x^{2}}-\frac{x^{3}+y^{3}+z^{3}}{2xyz}$
$\leq 3+\frac{z^{2}}{2xy}+\frac{x^{2}}{2yz}+\frac{y^{2}}{2zx}-\frac{x^{3}+y^{3}+z^{3}}{2xyz}$ ( áp dụng BĐT AM-GM cho mẫu)
$=3+\frac{x^{3}+y^{3}+z^{3}}{2xyz}-\frac{x^{3}+y^{3}+z^{3}}{2xyz}=3$
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=y=z=\frac{\sqrt{6}}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Câu 1a)
[TEX]P=\sqrt{3}(\sqrt{12}-3)+\sqrt{27}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{3}(2\sqrt{3}-3)+3\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=6-3\sqrt{3}+3\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=6[/TEX]
1b) Đồ thị hàm số [TEX]y=mx^{2}[/TEX] đi qua điểm A(2;4) [TEX]\Rightarrow x=2;y=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4=m.2^{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4m=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m=1[/TEX]
Vậy với m=1 thì đồ thị hàm số [TEX]y=mx^{2}[/TEX] đi qua điểm A(2;4) [TEX]\Rightarrow x=2;y=4[/TEX]
1c) [TEX]\Delta '=b'^{2}-ac[/TEX]
[TEX]=(-3)^{2}-1.5[/TEX]
[TEX]=9-5=4>0[/TEX]
Vậy PT có 2 nghiệm phân biệt
[TEX]x_{1}=\frac{-b'+\sqrt{\Delta'}}{a}=\frac{3+\sqrt{4}}{1}=5[/TEX]
[TEX]x_{2}=\frac{-b'-\sqrt{\Delta'}}{a}=\frac{3-\sqrt{4}}{1}=1[/TEX]
2.
[TEX]\left\{\begin{matrix} 3x-y=2m+3 & \\ x+2y=3m+1& \end{matrix}\right.[/TEX]
Thay m=2 vào hệ phương trình trên ta được:
[TEX]\left\{\begin{matrix} 3x-y=2.2+3 & \\ x+2y=3.2+1& \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] [TEX](2).\left\{\begin{matrix} 3x-y=7& \\ x+2y=7 & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX]+\left\{\begin{matrix} 6x-2y=14& (1) \\ x+2y=7 & (2) \end{matrix}\right.[/TEX]
_____________________________
[TEX]7x=21[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=3[/TEX]
Thay x=3 vào (2) ta được:
[TEX]3+2y=7[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2y=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y=2[/TEX]
Vậy [TEX]x=3[/TEX] ; [TEX]y=2[/TEX]
 
Last edited:

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
34176582_621644174836339_8489340054131441664_n.jpg

34416386_621642868169803_4971044274226331648_n.jpg

34190667_621640714836685_7915791560237645824_n.jpg


Đề chia ra làm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Làm tự luận trong 45p đầu. 45p sau làm trắc nghiệm.
Có 24 mã đề trắc nghiệm, trong 24 mã đề ấy thì có các câu hỏi giống nhau, có các câu hỏi cùng dạng nhưng thay số liệu.
Làm đc 10 chứ An?
#Ann: Chắc được chị à ^^ Hy vọng em không bị mất điểm trình bày.
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom