đề thi thử ĐH năm 2009 ĐHBKHN

N

nghianghialan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cùng thảo luận các bạn ơi
89964347.jpg
 
T

thienthantoasang_92

đề hay đấy
bạn làm được nhiều không
Cảm ơn cậu đã đăng đề lên cho chúng tôi tham khảo
 
C

cold_person

hjz. hôm trước vừa giải xong đề này. bây giờ mới biết là của ĐHBKHN
 
C

cold_person

câu đó là nhị thức Newton kết hợp đạo hàm để giải. xét khai triển của mũ 2n+1 rồi đạo hàm cấp 1 xún. lâu ngày ko vào diễn đàn. để xem lại cách gõ công thức
 
C

cold_person

Xét khai triển : [tex]P=(x+2)^{(2n+1)}[/tex]
[tex]P=(x+2)^{(2n+1)}=C^0_{(2n+1)}.x^0.2^{(2n+1)}+C^1_{(2n+1)}.x^1.2^{(2n)}+......+C^{(2n+1)}_{(2n+1)}.x^{(2n+1)}.2^0[/tex]
Đạo hàm 2 vể
[tex](2n+1)(x+2)^{(2n)}=0+C^1_{(2n+1)}.2^{(2n)}+.........+(2n+1)C^{(2n+1)}_{(2n+1)}.x^{(2n)}[/tex]
Chọn x=-3
=>2n+1= Vế trái của đề
=>2n+1=2009
=>n=1004
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Có 2 cách giải bài sau .( cách 12)

[TEX](ycbt)\Leftrightarrow\sum_{k=1}^{2n+1}(-1)^{2n+1-k}kC_{2n+1}^k.3^{2n+1-k} x^{k-1}=2009[/TEX]

[TEX]\(x-3\)^{2n+1}=\sum_{k=0}^{2n+1}(-1)^{2n+1-k}C_{2n+1}^k.3^{2n+1-k} x^{k}[/TEX]

[TEX]\righ (2n+1)\(3-x\)^{2n}=\sum_{k=1}^{2n+1}(-1)^{2n+1-k}kC_{2n+1}^k.3^{2n+1-k} x^{k-1}[/TEX]

Chọn [TEX]x=2[/TEX]

[TEX]\righ 2n+1=2009[/TEX]

[TEX]Done[/TEX]
 
V

vodichhocmai

Cách 11

Ta luôn có :
[TEX]KC_{2n+1}^k=(2n+1)C_{2n}^{k-1}[/TEX]

[TEX](ycbt)\Leftrightarrow\sum_{k=1}^{2n+1}(-1)^{2n+1-k}kC_{2n+1}^k.3^{2n+1-k} 2^{k-1}=2009[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2n+1)\sum_{k=1}^{2n+1}(-1)^{2n+1-k}C_{2n}^{k-1}.3^{2n+1-k} 2^{k-1}=2009[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2n+1)(2-3)^{2n}=2009[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow n=1004[/TEX]

Cách này hay so vớ 11 thôi :D
 
Last edited by a moderator:
P

phepmaukidieu

đề bài
tính tổng
[TEX]S= C_{2009}^0 - C_{2009}^2 + C_{2009}^4 -....... + C_{2009}^{ 2004} - C_{2009}^{ 2006} +C_{2009}^{ 2008} [/TEX]
giúp với ::>

hơi tham nhưng cả đây nữa

11, cm khi n chẵn thì:

[tex]\frac {cosnx } {cos^nx } = 1- C_n^2 tg^2x + C_n^4 tg^4x -\ldots+(-1)^ {\frac {n } {2 } }. C_n^n tg^nx[/tex]

12, cmr:

[tex]\frac{n}{C_n^0}+\frac{n-2}{C_n^1}+\frac{n-4}{C_n^2}+\frac{n-6}{C_n^3}+\ldots+\frac{n-2k}{C_n^k}+\ldots+\frac{n-2n}{C_n^n}=0[/tex]

20, cmr

[tex]1.C_{2n}^1+3. C_{2n}^3+\ldots+ (2n-1)C_{2n}^ {2n-1 }= 2. C_{2n}^2+\ldots 4C_{2n}^4+\ldots+2n C_{2n}^{2n}[/tex]

p/s thầy mở tin nhắn đc ko
 
Last edited by a moderator:
H

huent.hamrong10a05

Cái câu Vii b ( đề nâng cao ) mọi người có thấy giống đề thi ĐH của năm 2005 không ? chỉ thay mội số 2005 bằng 2009 hi hi
 
V

vodichhocmai

[tex]S=c_{2009}^0-c_{2009}^2+c_{2009}^4 +....+c_{2009}^{2004}-c_{2009}^{2006}+c_{2009}^{2008}[/tex]

[TEX]\(1+i\)^{2009}=\sum_{k=0}^{1}C_{2009}^ki^k[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \(\sqrt{2}}\)^{2009} \(co s45^0+i.sin45^0\)^{2009}=\sum_{k=0}^{1}C_{2009}^ki^k[/TEX]

Lấy phần thực hai vế ta đươc.

[TEX]S= \(\sqrt{2}\)^{2009}. cos \(\(\frac{2009\pi}{4}\)=2^{1004} [/TEX]

Bây giờ đi uống caphe . Tối về tính :D
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

VII a

[TEX]A^3_n -8C^2_n+C^1_n=49[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{n!}{(n-3)!} -\frac{8n!}{2!.(n-2)!}+\frac{n!}{(n-1)!} =49[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](n-2)(n-1)n-4n(n-1)+n-49=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]n=7[/TEX]( vì n nguyên dương)

---> tìm hệ số của [TEX]x^8[/TEX] trong khai triển [TEX](x^2+2)^7[/TEX]
có [TEX]\sum_{k=0}^7 C^k_7.x^{2(7-k)}.2^k[/TEX]
--->2(7-k)=8--->[TEX]k=3[/TEX]--> hệ số cần tìm là.

[TEX]C^3_7.2^3[/TEX]
 
C

cold_person

[tex]S=c_{2009}^0-c_{2009}^2+c_{2009}^4 +....+c_{2009}^{2004}-c_{2009}^{2006}+c_{2009}^{2008}[/tex]

[TEX]\(1+i\)^{2009}=\sum_{k=0}^{1}C_{2009}^ki^k[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \(\frac{1}{\sqrt{2}}\)^{2009} \(co s45^0+i.sin45^0\)^{2009}=\sum_{k=0}^{1}C_{2009}^ki^k[/TEX]

Lấy phần thực hai vế ta đươc.

[TEX]S= \(\frac{1}{\sqrt{2}}\)^{2009}. cos \(\(\frac{2009\pi}{4}\)=\(\frac{1}{\sqrt{2}}\)^{2010} [/TEX]

Bây giờ đi uống caphe . Tối về tính :D

hjz ghê quá. số phức lượng giác em chưa dc học :(( nhưng may là đọc dễ hiểu bài này
 
V

vodichhocmai

V

vodichhocmai

[tex]1.C_{2n}^1+3. C_{2n}^3+\ldots+ (2n-1)C_{2n}^ {2n-1 }= 2. C_{2n}^2+\ldots 4C_{2n}^4+\ldots+2n C_{2n}^{2n}[/tex]
p/s thầy mở tin nhắn đc ko

[TEX](1+x)^{2n}=C_{2n}^0 +C_{2n}^1 x+C_{2n}^2 x^2+C_{2n}^3 x^3+....+C_{2n}^{2n-1}x^{2n-1}+C_{2n}^{2n}x^{2n} [/TEX]

[TEX]\righ 2n(1+x)^{2n-1}=C_{2n}^1 +2C_{2n}^2 x+3C_{2n}^3 x^2+....+(2n-1)C_{2n}^{2n-1}x^{2n-2}+2nC_{2n}^{2n}x^{2n-1}[/TEX]

Chọn [TEX]x=-1[/TEX] ta được [TEX]dpcm[/TEX]
 
Top Bottom