đề thi thử ĐH năm 2009 ĐHBKHN

S

silvery93

[tex]S=c_{2009}^0-c_{2009}^2+c_{2009}^4 +....+c_{2009}^{2004}-c_{2009}^{2006}+c_{2009}^{2008}[/tex]

[TEX]\(1+i\)^{2009}=\sum_{k=0}^{1}C_{2009}^ki^k[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \(\frac{1}{\sqrt{2}}\)^{2009} \(co s45^0+i.sin45^0\)^{2009}=\sum_{k=0}^{1}C_{2009}^ki^k[/TEX]

Lấy phần thực hai vế ta đươc.

[TEX]S= \(\frac{1}{\sqrt{2}}\)^{2009}. cos \(\(\frac{2009\pi}{4}\)=\(\frac{1}{\sqrt{2}}\)^{2010} [/TEX]

Bây giờ đi uống caphe . Tối về tính :D

anh vôdichhocmai koi lại nghe

đ/a là [TEX]S = 2^ {1004}[/TEX] ma`

thực chất thì e tìm đc lời giải bài này trên mạng rồi nhưng ko hỉu ( h mới bik đó là số phức --pó tay )


ma` ko giải theo pp 11 đc ạ , em mới học 11 chưa học số phức :(
 
Last edited by a moderator:
S

smile2601

cam on ai poast bai` na`y nahk', mac du` em dang hoc 11, moi' gjai? dc co' may' bai` nho? ak`, phạ? co^' le^n thui!
 
Top Bottom