Đề thi ĐẠI HỌC

H

hienzu

:)
1. Dung dịch X chứa các ion: Fe3+, SO4 2-, CH4+, Cl-. Chia dd X thành 2 phần bằng nhau
- Phần một td với lượng dư dd NaOH, đun nóng thu đc 0,672lit khí (đktc)và 1,07 gam kết tủa
- Phần hai td với lượng dư dd BaCl2, thu đc 4,66 gam kết tủa
Tổng khối lượng các muối khan thu đc khi cô cạn dd X là
A. 3,73g
B. 7,04g
C. 7,46g
D. 3,52g

2. Dẫn từ từ V lit khí CO(đktc) đi qua 1 ống sứ đựng lượng dư hh rắn gồm CuO, Fe2O3(ở nhiệt độcao). Sau hki các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu đc khí X. Dẫn toàn bộ khí X ở trên vào lượng dư dd Ca(OH)2 thì tạo thành 4 gam kết tủa. Giá trị của V là
A. 1,120
B. 0,896
C. 0,448
D. 0,224
 
D

duynhan1

:)


2. Dẫn từ từ V lit khí CO(đktc) đi qua 1 ống sứ đựng lượng dư hh rắn gồm CuO, Fe2O3(ở nhiệt độcao). Sau hki các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu đc khí X. Dẫn toàn bộ khí X ở trên vào lượng dư dd Ca(OH)2 thì tạo thành 4 gam kết tủa. Giá trị của V là
A. 1,120
B. 0,896
C. 0,448
D. 0,224

Bảo toàn [TEX]C[/TEX]:
[TEX]n_{CO}= n_{CaCO_3} = 0,04 (mol)[/TEX]

[TEX]V= 0,896[/TEX] ----------------> B
 
Top Bottom