đề thi đại học Toán 2011_ cùng giải nào

T

tvxqfighting

hix, sao mà khó thế? em đọc chả hiểu gì cả
lại còn đưa cả kiến thức lớp 7 nữa chứ :-SS
 
C

chinhphuc_math

Câu BĐT có cách giải nào tự nhiên hơn không cách giải của bạn j kia ép buộc quá.khó hiểu
 
R

renard

VIa, có cái này mắc mắc trong lòi giải của Thuha193 naz... hix... tọa độ điểm M(2y-4;y;3y-2) mới đúng chứ???
 
N

nerversaynever

Lời giải này cũng mang tinh thần cho nhanh thôi mà, bây giờ mò đáp số rồi chứng minh ngược chắc chắn sẽ yên tâm (về mặt đáp số) hơn là biến đổi về 1 ẩn rồi mang ra khảo sát hàm =)

Lúc đi thi thì cách giải tự nhiên hay không chả quan trọng. Việc mò đáp số thực tế không hề mất thời gian (quanh quẩn cũng chỉ xảy ra khi biến nằm ở đầu mút đối với BDT bất đối xứng và 1 số biến bằng nhau khi BDT đối xứng).


Cái câu dưới thì tớ đồng ý với cậu, lời giải tự nhiên hay ko ko quan trọng, quan trọng là bài làm đúng, nhưng câu trên tớ ko đồng ý, việc mò đáp số đã chứa một phần rủi ro cho nên việc cố chứng minh một điều mang tính chất rủi ro không thể chắc chắc bằng việc dùng hàm số (ở đây tớ ko phủ nhận việc mò nghiệm rồi làm ngược lại nhưng với những cái bài ko đối xứng như bài 5 thi đại học vừa rồi thì việc đoán nghiệm có thể chứa rủi ro lớn)
Ví dụ bài tìm min trên nó không phải như thế kia nữa mà là
[TEX]\begin{array}{l} x = m{\rm{ax}}\{ x;y;z{\rm{\} }};x,y,z \in \left[ {1;4} \right] \\ M = \frac{x}{{2x + 3y}} + \frac{y}{{y + z}} + \frac{z}{{z + 2x}} \\\end{array}[/TEX]
thì không biết có sỹ tử nào có thể pro đến mức cùng bác casio "đoán" ra minM khi [TEX]x = 4;y = 1;z = 2\sqrt 2 [/TEX] không nhỉ :-?:-?
 
A

ascheriit

Cái câu dưới thì tớ đồng ý với cậu, lời giải tự nhiên hay ko ko quan trọng, quan trọng là bài làm đúng, nhưng câu trên tớ ko đồng ý, việc mò đáp số đã chứa một phần rủi ro cho nên việc cố chứng minh một điều mang tính chất rủi ro không thể chắc chắc bằng việc dùng hàm số (ở đây tớ ko phủ nhận việc mò nghiệm rồi làm ngược lại nhưng với những cái bài ko đối xứng như bài 5 thi đại học vừa rồi thì việc đoán nghiệm có thể chứa rủi ro lớn)
Lời giải không tự nhiên sẽ có ưu điểm ngắn gọn hơn các lời giải khác, vì thế chuyện khó tìm ra hệ số nhằm cân bằng cũng là điều phải chấp nhận.
Ví dụ bài tìm min trên nó không phải như thế kia nữa mà là
[TEX]\begin{array}{l} x = m{\rm{ax}}\{ x;y;z{\rm{\} ;x,y,z \in \left[ {1;4} \right] \\ M = \frac{x}{{2x + 3y}} + \frac{y}{{y + z}} + \frac{z}{{z + 2x}} \\\end{array}[/TEX]
thì không biết có sỹ tử nào có thể pro đến mức cùng bác casio "đoán" ra minM khi [TEX]x = 4;y = 1;z = 2\sqrt 2 [/TEX] không nhỉ :-?:-?
Đọc sách của Phạm Kim Hùng còn có đoạn nhóm bình phương với dấu bằng xảy ra khi a, b, c tỉ lệ theo [TEX]\cos \frac{\pi}7[/TEX] nữa là. =)

Tất nhiên là việc cố gắng đoán đáp số của những bài có điểm rơi phức tạp là chẳng hay ho gì, nhưng đề thi ĐH luôn có đáp số đẹp để thí sinh dễ kiểm tra. Chỉ dựa vào 1 điểm này đã là có cơ sở rồi. Nói chung nếu không dính dáng đến lượng giác thì đáp số hầu hết đều không khó dự đoán.

Dù sao thì mình cũng không khuyến khích các bạn thí sinh bắt chước, lời giải của mình cũng chỉ là để thử nhớ lại kiến thức cũ hồi học phổ thông.
 
D

deltano.1

Em học lớp 10 thôi theo em thấy đề thi nam nay không khó lắm.Chém sơ sơ thì cũng được 5 điểm
Không bjk mấy anh thi về thế nào nhỉ!
 
L

longnhi905

Em học lớp 10 thôi theo em thấy đề thi nam nay không khó lắm.Chém sơ sơ thì cũng được 5 điểm
Không bjk mấy anh thi về thế nào nhỉ!

Ôi thế bạn là cao thủ rồi :D nhưng mà đề này 9 điểm vẫn làm dc. Đề này chỉ tính toán kết quả xấu thôi đòi hỏi các bạn phải cẩn thận thôi
 
X

xuongrong_4008

chúc các anh chị thi tốt ...............................
 
Last edited by a moderator:
L

longnhi905

Chúc các sỹ tử ngày mai có một buổi thi thật tốt. Cố lên nhé các bạn là niềm tự hào của bạn vè, gia đình, nhà trường và toàn xã hội đó.
Bình tĩnh - Tự tin - Chiến thắng
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Em học lớp 10 thôi theo em thấy đề thi nam nay không khó lắm.Chém sơ sơ thì cũng được 5 điểm
Không bjk mấy anh thi về thế nào nhỉ!

Em ơi em học trường Đào Tạo Pro Toán học à mà lớp 10 chém sơ qua cũng đã dc 5đ chắc em là thần đồng mất thôi :p

5đ ghe quá ta ?
 
Q

qthuan94

vậy thì chắc em ấy cần học 1 năm nữa thôi, đặt cách thi đại học thì chắc sẽ đc 10 đ nhỉ
 
S

suphu_of_linh

độ khó của đề thi mình thấy tương đương năm 2010

vẫn là câu 2.2 và câu 5 phức tạp

các câu khác độ khó trung bình, nhưng tính toán khá nhiều, đòi hỏi phải có tính cẩn thận và nhẩm nhanh

chúc các bạn sĩ tử thi tốt môn cuối cùng. :)
 
G

giotsuong_93

mình làm câu khảo sát m=-1 mờ mấy bạn...........................................................
 
L

langtuhoangminhtri

câu 2 của bài 1 : (k1+k2) max=-2 <=> m=-1
bài này giài theo hai nghiệm of tam thức bậc 2:)>-:)>-:)>-
 
D

deltano.1

Em ơi em học trường Đào Tạo Pro Toán học à mà lớp 10 chém sơ qua cũng đã dc 5đ chắc em là thần đồng mất thôi :p

5đ ghe quá ta ?
Uả em thấy cũng bình thường thôi mà.Làm được câu lượng giác và hệ phương trình được 2 điểm rồi.Còn câu khảo sát hàm số thì vì có học đạo hàm qua trước nên cũng làm được (có chút vất vả@-))còn phần chứng minh và tìm cực trị thì cung jong nhu biện luận phương trình bậc hai vậy!Như vậy đã có 4 diểm rồi (làm kĩ chút thời gian nhiều mà).May mà phần riêng có câu ve phương trình đuòng thẳng và đường tròn tương đối dễ nên cũng làm được.Đủ 5 điểm rồi!!!:D
 
H

huyhoang94

bạn pos bài làm của mình len cho mọi người cùng xem được không ? mình thấy khó quá
 
H

huyhoang94

hình như câu lượng giác năm nay là câu gỡ điểm hay sao thế nhỉ,nhìn một cái là ra rui`
 
T

tan25

theo thông tin không chính thức đề khối B năm nay khó hơn khối A và khối D dễ nhất
(thông tin do cục tình báo cung cấp):D:D:D
 
Top Bottom