đề thi đại học Toán 2011_ cùng giải nào

L

linh030294

(*) Đề đây mọi người xem nhé :)

t607101.jpg
 
J

jelly130893

còn câu 6a nữa bạn ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
Q

qthuan94

xong câu lượng giác rồi
không bít đánh ct trong forum, đánh đỡ trên word vậy
[/URL]
 
L

lamtrang0708

[TEX]z^2 = |z|^2 +\overline{z}[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow (x+yi)^2 =(x^2+y^2)^2+(x-yi)[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow x^2-y^2 +2xyi = x^4+y^4+2x^2y^2 +x-yi[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \left{\begin{x^2-y^2=x^4+y^4+2x^2y^2+x}(1)\\{2xy=-y}(2) [/TEX]
từ (2)
[tex]\Leftrightarrow \left[\begin{y=0}\\{x= -1/2}[/TEX]
thay vào (1) ra đc số phức cần tìm

thế có đúng ko ạh?
 
S

strider

bạn trên giải số phức sai rồi thì phải
cái trị Z là độ dài số phức cơ mà , bình lên thì mất căn , chứ sao lại bình thêm lần nữa
 
H

hapiny

lượng giác e làm ntn ko biết có đúng ko
mới chỉ là hướng thôi
ĐK...
pt trở thành
[tex]\Leftrightarrow sin^2x(1+sin2x+cos2x)= 2\sqrt{2}sin^2xcosx [/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left[\begin{sin^2x=0}\\{1+sin2x+cos2x- 2\sqrt{2}cosx = 0}(1) [/tex]
giải (1)
[tex]\Leftrightarrow cosx(cosx+sinx- \sqrt{2} )=0 [/tex]
pt bên trong là pt [TEX] asinx+bcosx=c [/TEX] =>....

mình giải cũng giống bạn đó...................................
 
J

jelly130893

còn cái câu tích phân nữa mọi người ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bài VIa.2
Gọi [TEX]M(x,y,z)[/TEX] à điểm cần tìm.KHi đó tọa độ M là nghiệm hpt:
[TEX]\left\{\begin{matrix} (x-2)^2+y^2+(z-1)^2=x^2+(y+2)^2+(z-3)^2 \\ (x-2)^2+y^2+(z-1)^2=9 \\ 2x-y-z+4=0& & \end{matrix}\right.[/TEX]

Câu số phức chuẩn
Gọi [TEX]z=x+yi[/TEX] ta có [TEX]x,y[/TEX] là nghiệm hpt:
[TEX](x+yi)^2=x^2+y^2+x-yi[/TEX]
[TEX]\left\{\begin{matrix} x+2y^2=0 & \\ 2xy+y=0& \end{matrix}\right.[/TEX]

Câu số phức nâng cao

[TEX](2x-1+2yi)(1+i)+(x+1-yi)(1-i)=2-2i[/TEX]
Nhân ra rồi cho phần thực bằng phần thực, ảo bằng ảo là xong
cái này ko phải mình làm :D
 
N

nhunguyen126

câu I 2 ra m=-1/2 chứ
câu II 1 thi` giong ban do
2 minh` ra 4 ngiem luon ><
câu III tách thành 2 tích phân xsinx+cosx+xcosx cái mẫu đạo hàm = xcosx đó
câu IV ra a^3cbh3 con` khoanG~ cách tính k ra
 
L

lamtrang0708

[TEX](2z-1)(1+i)+(\overline{z}+1)(1-i)=2-2i[/TEX]
gọi[TEX] z= x+yi [/TEX]
[tex]\Leftrightarrow 3x +xi+yi -y-2i=2-2i[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \left{\begin{x+y-2=-2}\\{3x-y=2} [/TEX]
x=1/2
y=-1/2
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Câu hệ phương trình:
Phương trình thứ hai tương đương [TEX](x^2+y^2-2)(xy-1)=0 \Leftrightarrow x^2+y^2=1 [/TEX] hoặc [TEX]xy=-1.[/TEX]
TH1: [TEX]x^2+y^2=2[/TEX]
Thay [TEX]y^2=2-x^2[/TEX] vào [TEX]3y^3[/TEX] ở phương trình 1 ta có :
[TEX]2x^2y-4xy^2+4y-2x=0 \Leftrightarrow (x-2y)(2xy-2)=0[/TEX]
TH2: [TEX]xy=1[/TEX]
Thay [TEX]xy=1[/TEX] vào phương trình 1 ta có:
[TEX]3x-6y+3y^3=0 \Leftrightarrow 3(y^4-2y^2+1)=0 \Leftrightarrow y^2=1[/TEX]
bài hệ :D
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Câu IV: (Câu HHKG)
id_1bf_u9n46.jpg

*) Ý tính thể tích:
+ Ta có: [TEX](SAB)[/TEX] và [TEX](SAC)[/TEX] cùng vuông góc [TEX](ABC)\Rightarrow SA \perp (ABC)[/TEX];
+ [TEX]\widehat{((SBC);(ABC))}=60^{0}=\widehat{SBA}[/TEX];
+ [TEX]V_{S.BCNM}=\frac{1}{3}SA.S_{BCNM}=\frac{1}{3}(2a \sqrt{3} ).(\frac{3a^2}{2})=\boxed{a^3\sqrt{3}}[/TEX]
*) Ý khoảng cách [TEX]d(AB;SN)[/TEX]:
câu IV :D
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Câu bất đẳng thức thì đưa về tìm min của biểu thức [TEX]P=\frac{1}{2+3a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c},abc=1, bc\geq 1[/TEX]. Sau đó dùng bdt [TEX]\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c}\geq \frac{2}{1+\sqrt{bc}}[/TEX] để đưa về Xét hàm số với ẩn là [TEX]\sqrt{bc}[/TEX]
câu bất đẳng thức :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom