Toán Đề thi chọn hsg môn toán 8

Koharu-chan

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2017
39
11
31
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a) Rút gọn biểu thức:
A=
gif.latex

b) Cho x+y+z=0; tính giá trị của biểu thức:
B=
gif.latex

Bài 2:
a) Tìm nghiệm nguyên của phương trình:
gif.latex

b) Cho
gif.latex
. Chứng minh:
gif.latex

Bai 3:
Cho hình thang ABCD(AB//DC) có O là giao điểm của hai đường chéo. Qua O kẻ đường thẳng song song vs AB cắt AD,BC lần lượt tại M và N .
a) cm: OM = ON
b) cm:
gif.latex

c) S
gif.latex
AOB=
gif.latex
S
gif.latex
DOC=
gif.latex
. Tính S ABCD
Bài 4: Cho hình vuông ABCD có O là giao điểm 2 đường chéo. Trên BC lấy điểm G trên DC lấy điểm H sao cho
gif.latex
=45*. Lấy M là trung điểm của AB. cm: MG // AH
Bài 6: Cho 2 số a b thỏa mãn:
gif.latex
. cm rằng:
gif.latex
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
gif.latex

Đến đây bạn tự làm tiếp nha!
$3.$Cho hình thang ABCD(AB//DC) có O là giao điểm của hai đường chéo. Qua O kẻ đường thẳng song song vs AB cắt AD,BC lần lượt tại M và N .
a) cm: OM = ON
b) cm:
gif.latex

c) S
gif.latex
AOB=
gif.latex
S
gif.latex
DOC=
gif.latex
. Tính S ABCD
$a)$ gt cho $AB//DC$ mà $MN//AB(gt)\Rightarrow MN//DC$
$\Rightarrow \dfrac{OA}{AC}=\dfrac{OB}{BD}\\\Rightarrow \dfrac{OM}{DC}=\dfrac{ON}{DC}\Rightarrow OM=ON$
$b)$ Từ $OM//AB$ và $MN//CD$
$\Rightarrow \dfrac{OM}{CD}=\dfrac{AM}{AD}$ và $\dfrac{OM}{AB}=\dfrac{DM}{AD}$
Do đó $\dfrac{OM}{CD}+\dfrac{OM}{AB}=\dfrac{AM+DM}{AD}=\dfrac{AD}{AD}=1(1)$
Tương tự $\dfrac{ON}{DC}+\dfrac{ON}{AB}=1(2)$
Từ (1) và (2) => $\dfrac{MN}{CD}+\dfrac{MN}{AB}=2\Rightarrow MN\left ( \dfrac{1}{DC}+\dfrac{1}{AB} \right )=2$
$\Rightarrow \dfrac{1}{DC}+\dfrac{1}{AB}=\dfrac{2}{MN}$
$c)$ Hai tam giác có cùng đường cao thì tỉ số diện tích 2 tam giác bằng tỉ số giữa 2 cạnh đáy tương ứng
Do đó: $\dfrac{S_{AOB}}{S_{AOD}}=\dfrac{OB}{OD}$ và $\dfrac{S_{AOD}}{S_{COD}}=\dfrac{OA}{OC}$
Mà $\dfrac{OB}{OD}=\dfrac{OA}{OC}(cm \ phần \ a)\Rightarrow \dfrac{S_{AOB}}{S_{AOD}}=\dfrac{S_{AOD}}{S_{COD}}$
=> $S_{AOD}^{2}=S_{AOB}.S_{COD}=2008^2.2009^2\Rightarrow S_{AOD}=2008.2009$
Tương tự $S_{BOC}=2008.2009$
=> $S_{ABCD}=S_{AOB}+S_{AOD}+S_{BOC}+S_{COD}=2008^2+2.2008.2009+2009^2=(2008+2009)^2=...$
 

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Đề có chuẩn ko vậy bạn.
Câu 2b.
Với $x=1,y=0,z=-1$ thỏa mãn gt. Nhưng đẳng thức cần CM sai.
Câu 6:
Dấu = ko xảy ra. VT>VP
 

Koharu-chan

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2017
39
11
31
23
Câu 1:
a) Rút gọn biểu thức:
A=
gif.latex

b) Cho x+y+z=0; tính giá trị của biểu thức:
B=
gif.latex

Bài 2:
a) Tìm nghiệm nguyên của phương trình:
gif.latex

b) Cho
gif.latex
. Chứng minh:
gif.latex

Bai 3:
Cho hình thang ABCD(AB//DC) có O là giao điểm của hai đường chéo. Qua O kẻ đường thẳng song song vs AB cắt AD,BC lần lượt tại M và N .
a) cm: OM = ON
b) cm:
gif.latex

c) S
gif.latex
AOB=
gif.latex
S
gif.latex
DOC=
gif.latex
. Tính S ABCD
Bài 4: Cho hình vuông ABCD có O là giao điểm 2 đường chéo. Trên BC lấy điểm G trên DC lấy điểm H sao cho
gif.latex
=45*. Lấy M là trung điểm của AB. cm: MG // AH
Bài 6: Cho 2 số a b thỏa mãn:
gif.latex
. cm rằng:
gif.latex
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
b) Cho
gif.latex
. Chứng minh:
gif.latex

Theo mk nghĩ thì
gif.latex
hợp lý hơn(đây là dạng bài tập hoán vị vòng quanh mà:p)
Nếu đề bài như trên thì :D:
gif.latex

Tương tự ta có:
gif.latex

gif.latex

gif.latex
 

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
25
untitled55.jpg

Ta có :
png.latex
đồng dạng
png.latex

Đặt BM=a =>
png.latex

png.latex

png.latex
đồng dạng với
png.latex

=> góc DAH=góc BGM
=>góc MAH=góc BMG( cùng phụ với 2 góc bằng nhau)
=> AH // MG (2 góc ở vị trí đồng vị)
 
Top Bottom