[Đề số 8] Đề thi thử THPT QG 2018 - Môn Toán - Trường THPT Việt Đức – Hà Nội

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
10. [tex]y'= 3x^{2}-3, y'=0[/tex]
<=> x = 1 => y= -2
hoặc x = -1 => y=2
Vậy chọn A
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
11. C (bấm máy tính)
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
12. B
a>0 => loại A, C
tại điểm có hoành độ x = 1 thì y = 2 => thay tọa độ này vào B và D => B thỏa mãn
Vậy chọn B
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
13. D
TCĐ: x = -1
TCN: y=3
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
17. D (bấm máy tính)
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
19. C
a<0 => loại D
đồ thị giao với Oy tại điểm nằm dưới trục Ox => d <0
H/số có 2 cực trị: xCĐ . xCT < 0 => ac<0 => c>0 => Loại A
xCĐ + xCT > 0 => ab<0 => b>0 => Loại B
Vậy chọn C
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
20. D
y' = -3x^2 + 3
y' ĐB/ R <=> y' >0 <=> -1<x<1
Vậy chọn D
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
22. B
a>0
d>0 (vì đồ thị giao Oy tại điểm ở phía trên trục Ox)
h/số có 2 cực trị: xCĐ + xCT > 0 => ab<0 => loại C
xCĐ.xCT<0 => ac<0 => c<0 => cd <0 => Loại A
ab<0 , a>0 => b<0 => bc >0 => loại D
vậy chọn B
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
23. C
y'= 3x^2 + 6x - 9 = 0 <=> x= -3 hoặc x =1
=> h/số NB/ (-3;1)
vậy chọn C
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
25. D
đây là hàm bậc 3, a<0 => loại A, B
tại x=0 thì y=0 => hàm số ở đáp án D thỏa mãn
vậy chọn D
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
27. D
|x-1| = x-1 nếu x>=1
= -x+1 nếu x<1
=> phần đồ thị phía bên phải của đường thẳng x =1 sẽ giữ nguyên, phần đồ thị phía bên trái đường thẳng x=1 sẽ lấy đối xứng qua Ox
vậy chọn D
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
28. A
[tex]y'=\frac{m^{2}-4}{(m-2x)^{2}}<0, \forall x\in (\frac{1}{2};+\infty )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{m}{2}\notin (\frac{1}{2};+\infty ) & \\ m^{2}-4<0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\leq 1 & \\ -2< m< 2 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -2< m\leq 1[/tex]
Vậy chọn A
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
31.C (nhìn BBT)
32. B (vẽ phác họa đồ thị rồi nhìn xem đường thẳng y=m cắt đồ thị (C) tại 2 điểm phân biệt là ở chỗ nào)
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
36. C (bấm máy tính)
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
37. D
TCN: y=1, y= -1
TCĐ: x=1
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
39. D
hàm bậc 4 a<0
=> loại B, C
h/số có 1 cực trị => ab>=0 => b<=0
Vậy chọn D
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
41. A
y' = 4x^3 - 4x = 0 <=> x= 0 hoặc x = 1 hoặc x = -1
xét dấu y' => h/số ĐB/ (-1;0) và (1; + vô cùng)
vậy chọn A
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
47. A
y' = 4x^3 = 0 <=> x=0
đây là nghiệm bội lẻ nên qua nó sẽ đan dấu => x=0 là điểm cực trị => có 1 cực trị
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
48. B
[tex]y'=x^{2}-2mx-1[/tex]
để h/số có 2 điểm cực trị A, B thì [tex]\Delta ' = m^{2} +1> 0[/tex] (luôn đúng)
ta có: [tex](x_{A}+x_{B})^{2}-2x_{A}x_{B}=2[/tex]
Theo Vi-et ta có: [tex]x_{1}+x_{2}=2m ; x_{1}x_{2}=-1[/tex]
Suy ra: 4m^2+2=2
<=> m=0
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
49. C
[tex]y'=\frac{-x^{2}+2x+4}{(1-x)^{2}} = 0[/tex]
<=> x= 1 + căn5 => y= -4 - 2căn5
hoặc x = 1- căn5 => y= -4 + 2căn5
Suy ra: A(1 + căn5; -4 - 2căn5) ; B(1- căn5; -4 + 2căn5)
Vì A, B là giao của (C) và đường thẳng nên pt đường thẳng AB cũng là pt đường thẳng đã cho
=> AB: y = -2x-2
SUy ra: a = -2; b = -2
Vậy a + b = -4
vậy chọn C
 
Top Bottom