[Đề số 8] Đề thi thử THPT QG 2018 - Môn Toán - Trường THPT Việt Đức – Hà Nội

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
21
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Hi cả nhà,
Đến hẹn lại lên, chúng ta cùng nhau chinh phục thử thách số 8 của chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi với chủ đề Toán học nào!!!!
Cùng nhau thử sức mình với bộ đề thi thử do trường THPT Việt Đức biên soạn nào!!!!
Chúc các bạn may mắn!


Câu 47: Chọn A.
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
câu 30:
y'= -4x^3 +4x
y'=0 => x= 1 hoặc x= -1 hoặc x=0
3 điểm cực trị là A( 1;1) , B(-1;1) và O(0;0)
Diện tích tam giác OAB = 1/2.AO.BO= căn 2 => câu C
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
21
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Hi cả nhà,
Đến hẹn lại lên, chúng ta cùng nhau chinh phục thử thách số 8 của chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi với chủ đề Toán học nào!!!!
Cùng nhau thử sức mình với bộ đề thi thử do trường THPT Việt Đức biên soạn nào!!!!
Chúc các bạn may mắn!


Câu 46: Chọn C
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
21
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Hi cả nhà,
Đến hẹn lại lên, chúng ta cùng nhau chinh phục thử thách số 8 của chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi với chủ đề Toán học nào!!!!
Cùng nhau thử sức mình với bộ đề thi thử do trường THPT Việt Đức biên soạn nào!!!!
Chúc các bạn may mắn!

Câu 50 : Chọn B
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
21
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Hi cả nhà,
Đến hẹn lại lên, chúng ta cùng nhau chinh phục thử thách số 8 của chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi với chủ đề Toán học nào!!!!
Cùng nhau thử sức mình với bộ đề thi thử do trường THPT Việt Đức biên soạn nào!!!!
Chúc các bạn may mắn!

Câu 48 : Chọn B. m=0
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
21
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Hi cả nhà,
Đến hẹn lại lên, chúng ta cùng nhau chinh phục thử thách số 8 của chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi với chủ đề Toán học nào!!!!
Cùng nhau thử sức mình với bộ đề thi thử do trường THPT Việt Đức biên soạn nào!!!!
Chúc các bạn may mắn!

Câu 45: Chọn B . V/4
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
21
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Hi cả nhà,
Đến hẹn lại lên, chúng ta cùng nhau chinh phục thử thách số 8 của chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi với chủ đề Toán học nào!!!!
Cùng nhau thử sức mình với bộ đề thi thử do trường THPT Việt Đức biên soạn nào!!!!
Chúc các bạn may mắn!

Câu 44 . Chọn C. 280
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
21
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Hi cả nhà,
Đến hẹn lại lên, chúng ta cùng nhau chinh phục thử thách số 8 của chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi với chủ đề Toán học nào!!!!
Cùng nhau thử sức mình với bộ đề thi thử do trường THPT Việt Đức biên soạn nào!!!!
Chúc các bạn may mắn!

Câu 42: Chọn B
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
Câu 48:
y'= x^2-2mx-1
Để có 2 cực trị thì y'=0 có 2 nghiệm phân biệt => denta phẩy >0 <=> m^2+1>0 =>với mọi m
xA^2+xB^2 = (xA+xB)^2-2xA.xB = 4m^2+2 = 2 => m = 0
Đán án B
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Hi cả nhà,
Đến hẹn lại lên, chúng ta cùng nhau chinh phục thử thách số 8 của chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi với chủ đề Toán học nào!!!!
Cùng nhau thử sức mình với bộ đề thi thử do trường THPT Việt Đức biên soạn nào!!!!
Chúc các bạn may mắn!

1. TXĐ: [tex]x\neq -2[/tex]
[tex]y'=\frac{-1}{(x+2)^{2}}[/tex] [tex]< 0 \forall x\neq -2[/tex] [tex]\forall x\neq -2[/tex]
Vậy chọn D
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
5. TCN: y=0
TCĐ: x= -2/3
=> Có 2 đường tiệm cận
Vậy chọn D
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
Câu 41:
y'= 4x^3-4x
y'=0 <=> x= 1 hoặc x= -1 hoặc x =0
Vẽ bảng biến thiên => đáp án A
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
21
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Câu 45:
Từ công thức tỉ số hình chóp tam giác ta có:
[tex]V_{S_{MNP}}=\frac{SM}{SA}.\frac{SN}{SB}.\frac{SP}{SC}.V=\frac{1}{4}.\frac{1}{3}.3=\frac{V}{4}[/tex]
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
6. [tex]y'=\frac{x^{2}-2x}{(x-1)^{2}}[/tex]
y'=0 <=> x = 0 hoặc x = 2
(x=0 loại vì x thuộc (1; +vô cùng)
=> min y = y(2) = 3
Vậy chọn A
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
7. TXĐ: D = R
[tex]y'=-x^{2}-2(m-1)x+m+1[/tex]
Để y' NB/ R thì y'<= 0 [tex]\forall x\in R[/tex]
=> [tex]\Delta '[/tex] = (m+1)^2+m+1 <=0
<=> -2 <= m <= -1
Vậy chọn D
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,610
486
21
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
1.D
2.D
3.D
4.A
5.D
6.A
7.D
8.B
9.B
10.A
11.C
12.B
13.C
14.C
15.A
16.C
17.D
18.D
19.C
20.D
21.C
22.B
23.A
24.B
25.D
26.B
27.D
28C
29.A
30.B
31.A
32.B
33.A
34.B
35.A
36.C
37.C
38.D
39.C
40.A
41.A
42.B
43.C
44.D
45.B
46.C
47.A
48.B
49.C
50.D
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
8. [tex]y'=3x^{2}-16x+16 , y'=0[/tex] <=> x =4 (loại) hoặc x =4/3
Ta có:
y(1) = 0
y(3) = -6
y(4/3) = 13/27
Vậy chọn B
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
9. B
(vì bậc tử > bậc mẫu)
 
Top Bottom