[Đề số 8] Đề thi thử THPT QG 2018 - Môn Toán - Trường THPT Việt Đức – Hà Nội

Ngọc Bùi 12345

Vì học sinh thân yêu! Cựu Admin
Thành viên
23 Tháng ba 2018
934
4,156
396
28
Hải Dương
Trường THPT Đoàn Thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi cả nhà,
Đến hẹn lại lên, chúng ta cùng nhau chinh phục thử thách số 8 của chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi với chủ đề Toán học nào!!!!
Cùng nhau thử sức mình với bộ đề thi thử do trường THPT Việt Đức biên soạn nào!!!!
Chúc các bạn may mắn!

 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Hi cả nhà,
Đến hẹn lại lên, chúng ta cùng nhau chinh phục thử thách số 8 của chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi với chủ đề Toán học nào!!!!
Cùng nhau thử sức mình với bộ đề thi thử do trường THPT Việt Đức biên soạn nào!!!!
Chúc các bạn may mắn!

Câu 12: chọn B
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Câu 17
TXĐ: [tex]D=\mathbb{R}.[/tex]
Ta có: [tex]y=3+\sqrt{x^2-2x+5}=3+\sqrt{(x-1)^2+4}\geq 3+\sqrt{4}=5, \forall x\epsilon \mathbb{R}[/tex]
Vậy GTNN (min) của y =5
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Câu 25:
Qua hình vẽ =>đồ thị hàm số bậc 3.
Mà nó đi qua gốc tọa độ nên đó là đồ thị hàm số [tex]y=-x^3+3x[/tex]
=> Chọn D
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
Câu 12:
Đồ thị tính từ trái sang thì đầu đồ thị hướng lên => hệ số a>0 nên loại A và C
Đồ thi qua (1;2) thì chỉ có đáp án B thỏa mãn => chọn B
 
  • Like
Reactions: Ngọc Bùi 12345

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Câu 31:
Dựa vào bảng biến thiên ta có: [tex]1\leq f(x)\leq \frac{11}{3},\forall x\epsilon \mathbb{R}; f(2)=\frac{11}{3}[/tex]
Vậy hàm số có giá trị lớn nhất bằng \frac{11}{3} => Chọn C
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Câu 32:
Số nghiệm của phương trình bằng số giao điểm của đồ thị hàm số y=x^3+ 3x^2 - 2 và đường thẳng y=m.
Do đó m=-2 hoặc m=2 thì phương trình đó có hai nghiệm => Chọn B
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Câu 39: Chọn D
Đồ thị quay bề lõm xuống dưới nên hệ số bậc bốn âm nên loại B, C. Vậy đáp án phù hợp nhất là D
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Câu 38: Chọn D
Gọi H là trung điểm của Bc . Ta có: [tex]AH\perp BC Do SA\perp (ABC)=>SH\perp BC\rightarrow SHA=60^{0} Ta có BC=2\sqrt{2a}, BH=\sqrt{2a}\rightarrow AH=\sqrt{2a} Xét tam giác SAH vuông tại A có: SA=AH . tan 60 = a\sqrt{6} => V_{S_{ABC}}=\frac{1}{3}SA.S_{ABC}=\frac{2\sqrt{6a}^{3}}{3}[/tex]
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
Câu 28:
y'= (m^2-4)/(m-2x)^2
y'<0 với mọi x thuộc khoảng (1/2; dương vô cùng) => m^2-4 <0 và m/2 không thuộc khoảng (1/2; dương vô cùng)
=> -2<m<2 và m không thuộc khoảng (1; dương vô cùng) => -2< m [tex]\leq[/tex] 1 => đáp án A
 
  • Like
Reactions: Ngọc Bùi 12345
Top Bottom