[Đề số 4] Đề thi thử THPTQG năm 2018 - Môn Hóa Học - THPT Phạm Công Bình - Vĩnh Phúc - Lần 1

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 21:
PTHH:
[tex]Na+ CH_3CH_2OH\rightarrow H_2+CH_3CH_2ONa[/tex]
Có [tex]n_{H_2}=\frac{0,224}{22,4}=0,01 (mol)\rightarrow n_{CH_3CH_2OH}=0,1(mol)\rightarrow m=0,01.46=0,46(g)[/tex]
=> Chọn D
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 11:
Chất rắn X là đất đèn, phản ứng xảy ra là phản ứng điều chế C2H2
CaC2 + 2H2O -> Ca(OH)2 + C2H2(khí Y)
C2H2 + 2Br2 -> C2H2Br4 (dung dịch Br2 mất màu)
=> Đáp án D
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 12:
mantozo là C12H22O11
gluzo là C6H12O6
phản ứng thủy phân: C12H22O11 + H20 -> 2 C6H12O6
0,12---------------------> 0,24​
n mantozo = 51,3/ 342= 0,15 mol mà H = 80% => n mantozo phản ứng = 0,15.80% = 0,12 mol => n mantozo dư = 0,15-0,12 = 0,03 mol
Phản ứng tráng bạc: nAg = 2 lần số mol mantozo dư + 2 lần số mol glucozo = 0,12.2 + 0,24.2 = 0,54 mol
=> mAg= 0,54. 108 = 58,32g => Đáp án B
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 13:
- Chọn mạch C dài nhất là C4 (butan) không nhánh.
- Có 1 nối đôi, chức ancol nên đánh số bắt đầu từ C nhóm chức.
=> but-2-en-1-ol => Đáp án B
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 14:
Axit thuộc dãy đồng đẳng của axit fomic => đặt công thức RCOOH.
RCOOH + NaOH -> RCOONa + H2O
n RCOOH = n NaOH = 0,1 mol
m RCOOH = 8,8 => M RCOOH = 8,8/0,1 = 88 <=> R + 45= 88 => R = 43 : C3H7
CT axit là CH3(CH2)2COOH => Đáp án A
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 23:
[tex]n_{NaOH}=1.0,2=0,2(mol); n_{H_3PO_4}=0,5.0,2=0,1 (mol)[/tex]
Có: [tex]\frac{n_{NaOH}}{n_{H_3PO_4}}=\frac{0,2}{0,1}=2[/tex]
Suy ra tạo ra muối [tex]Na_3PO_4[/tex]
PTHH: [tex]3NaOH+H_3PO_4\rightarrow 3H_2O+Na_3PO_4[/tex]
$\rightarrow n_{H_3PO_4} pu=\frac{0,2}{3}=\frac{1}{15}mol$
[tex]m_{muoi}=\frac{1}{15}.164=10,93g[/tex]
Có gì đó sai sai... e nhầm chỗ nào r huhu
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 16:
Do KCl + NaOH -> KOH + NaCl
sản phẩm của phản ứng không có kết tủa hoặc khí nên phản ứng không xảy ra. => Đáp án C
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 18:
Tristearin có cấu tạo: (C17H35COO)3C3H5 thủy phân trong môi trường nước:
(C17H35COO)3C3H5 + H2O <=> (phản ứng thuận nghịch) 3C17H35COOH + C3H5(OH)3
=> Đáp án A
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 24:
PTHH:
[tex]2AgNO_3+C_6H_{12}O_6+H_2O+NH_3\rightarrow 2Ag+2NH_4NH_3+C_6H_{12}O_7[/tex]
Có: [tex]n_{C_6H_{12}O_6}=\frac{18}{180}=0,1mol[/tex]
[tex]\rightarrow n_{Ag}=0,2mol\rightarrow m=0,2.108=21,6g[/tex]
=> Chọn D
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 19:
(1): HCOOCH3 + NaOH -> HCOONa + CH3OH
(2): CH3COOC=CH2 + NaOH -> CH3COONa + CH3COH
(3): (C17H35COO)3C3H5 + 3NaOH -> 3C17H35COO + C3H5(OH)3
(4): CH2=CHCOOCH3 + NaOH ->CH2=CHCOONa + CH3OH
(5): CH3COOC6H5 + NaOH -> CH3COONa + C6H5ONa
Theo đó chỉ có (1), (3), (4) tạo sản phẩm là ancol => Đáp án D
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 20:
A,B,C đúng
D sai vì tinh bột do các mắc xích -C6H10O5- chứ không phải -C6H12O6-
=> Đáp án D
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 25:
[tex]C_6H_{10}O_5\rightarrow C_6H_7O_2(ONO_2)_3[/tex]
[tex]16,2tan\rightarrow 29,7tan[/tex]
Vì hiệu suất là 90% nên [tex]m=29,7.0,9=26,73g\Rightarrow A[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 21:
C2H5OH + Na -> C2H5ONa + 1/2H2
đề cho nH2= 0,224 mol => nC2H5OH = 2nH2= 0,448 mol
=> m C2H5OH = 0,448.46 = 20,608g => Đáp án C
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 30: Không thể đựng $HF$ trong bình thủy tinh vì nó sẽ ăn mòn thủy tinh
=> Chọn B
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 33: 4 pư đầu (1),(2),(3),(4) tạo ra kết tủa
=> Chọn D
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 22:
Khử cho (electron) - o(oxi hóa) nhận (electron)
Chỉ trong phản ứng hidro hóa, H2 từ số oxi hóa là 0 -> 2H+ + 2e : cho electrong, là chất khử
=> CH3CO là chất nhận electron, thể hiện tính oxi hóa => Đáp án C
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 23:
phương trình:
NaOH + H3PO4 -> NaH2PO4 + H2O (1)
NaOH + NaH2PO4 -> Na2HPO4 + H2O(2)
NaOH + Na2HPO4 -> Na3PO4 + H2O (3)
đề cho nNaOH = 0,2 mol, nH3PO4 = 0,2.0,5= 0,1 mol
Đặt số mol H3PO4 vào (1) thì hết (2) thì nNaOH hết => muối thu được là Na2HPO4
n muối Na2HPO4 = 0,1 . 142 = 14,2 g
=> Đáp án A
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 26:
Cấu tạo của 1,2- đibrombutan là CH3CH2-CHBr-CH2Br
=> Cấu tạo tương ứng của hidrocacbon là CH3CH2CH=CH2 : but-1-en
=> Đáp án D
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Câu 29:
Phản ứng xảy ra:
CH2=CHCOOH + H2 -> CH3CH2COOH
CH3CHO + H2 -> CH3CH2OH
nH2 cần = n CH2=CHCOOH + nCH3CHO = 0,1 + 0,1 = 0,2 mol
VH2 cần = 0,2.22,4 =4,48l => Đáp án B
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom