[Đề số 12] Đề thi thử THPT QG 2018 - Môn Toán - Trường THPT Yên Hòa – Hà Nội - Lần 1

Status
Không mở trả lời sau này.

Ngọc Bùi 12345

Vì học sinh thân yêu! Cựu Admin
Thành viên
23 Tháng ba 2018
934
4,156
396
28
Hải Dương
Trường THPT Đoàn Thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Hello cả nhà,
Cuối tuần lại đến rồi, các "tân sĩ tử" đã chuẩn bị gì cho ngày khai giảng chưa nhỉ????
Tuy rằng rất háo hức được gặp bạn bè sau kì nghỉ dài nhưng các bạn đừng quên nhiệm vụ nhé!
Cùng "chiến đấu" với "tân sĩ tử" đề số 12 với chủ đề Toán các bạn nhé!

Chúc các bạn may mắn!
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
1C:
B,D không thể đồng thời sai được. A thì đúng do đạo hàm sẽ ra hàm bậc 3
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
3D:
khi xét dấu thì (- vô cùng ; 0); (1;2) nghịch biến
(-2;0), (0;1) (2;+ vô cùng) đồng biến
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
5A. Đạo hàm ra: [tex]y'=3x^{2}-6x+m[/tex] do có cực tiểu tại x= 2 nên thay 2 vào y' tìm được m =0 nhìn đáp án ko còn đáp án nào bằng 0 nên cũng không cần xét tiếp
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
7B: Sau khi đạo hàm ra được phương trình [tex]y=-4x^{3}+4x[/tex] ra các nghiệm : {0,-1,1} Khi xét dấu ta được 2 giá trị cực đại là 4 và cực tiểu là 3. So sánh đáp án ra B
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
10D: số giao điểm cũng là nghiệm của phương trình => có 2 nghiệm là -1/2 và 1 nên chon D
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
50A: Do ta cho m =Oy khi m thuộc khoảng của đáp án A thì sẽ cắt 3 điểm của hàm số, nên chọn A
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
49C: hàm số có cực trị khi y' đổi dấu => đáp án C
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
48D: sau khi đạo hàm ra được hàm số luôn dương => luôn đồng biến trên R => giá trị nhỏ nhất y= - 2 tại điểm x=1 và giá trị lớn nhất y= 14 tại điểm x=3 => M-m= 16
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
41C: do sau khi đạo hàm sẽ ra hàm [tex]\frac{-3}{(x-2)^{2}}[/tex] hàm luôn nghịch biến trên tập xác đinh => không có cực trị
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
40C: do ta có công thức [tex]V= \frac{1}{3}Sh[/tex] sau khi biến đổi thì ra câu C
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
36D: tứ diện đều có 6 cạnh 4 đỉnh và 4 mặt vẽ ra sẽ đếm được, còn không thì nhớ tỉ lệ của các khối đa diện đều
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
35D: đạo hàm ra hàm [tex]4x^{3}-4x[/tex] sau khi xét dấu ta được hàm nghịch biến trên: (- vô cùng;-1) và (0;1) => chọn D
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
33D: ta lập phương trình hoành độ giao điểm, rút gọn, ra được phương trình [tex]m^{2}-6m+5[/tex] có nghiệm duy nhất khi denta =0 <=> m=1 hoặc m=5
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
31C: thay tương ứng x= -1 y= 9 vào phương trình rồi giải nghiệm sẽ ra m=2
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
30A: khi đạo hàm sẽ được [tex]y'=-x^{2}-2[/tex] vô nghiệm và a<0 nên sẽ nghịch biến trên R
 

CD11

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
21
10
6
23
Thái Bình
THPT Bắc Đông Quan
1.c
2.d
3.d
4.a
5.a
6.a
7.b
8.a
9.b
10.d
Thấy mấy câu này dễ đấy
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
29A: do sau khi đạo hàm ra [tex]\frac{x^{2}-4x+3}{(x-1)^{2}}[/tex] ra được các nghiệm {1;3} nhưng 1 là nghiệm lẻ nên sẽ đổi dấu. kết luận có 2 điểm cực trị với x=1 thì là cực đại, x=3 thì là cực tiểu
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom