Đè kiểm tra toán lớp 5

B

billtin

bài 1 và 2 giải rồi, mình xin giải bài 3.
vẽ sơ đồ đoạn thẳng, dễ thấy khi Mai cho An 150 tem thì Mai = 1/3 An \Leftrightarrow 2/6. dễ dàng suy ra một đoạn thẳng ứng với 150 tem.
Suy ra Mai 450 tem.
An 750 tem.
Nam = 450 + 450x80% = 810 tem.

Bài 4, vẽ thêm thành hình chữ nhật mới có chiều dài là 130% chiều dài cũ, chiều rộng giữ nguyên.
Rõ ràng thấy được: 30%diện tích hcn - 20% diện tích hcn - 6% diện tích hình chữ nhật = 28m2. \Rightarrow 4% DT hcn = 28 m2 \Rightarrow DT hcn = 700 m2
 
P

pvsme2510

vì số đó không thay đổi giá trị nên đặt số cần tìm là ABBA ( A khác 0 ; A;B<10)
theo bài ra ta có
ABBA chia hết cho 5
\Rightarrow A = 5 hoặc 0 . mà A khác 0
\Rightarrow a=5
ta có: ABBA chia hết cho 3
\Rightarrow (A+B+B+A) chia hết cho 3
hay : (5+B+B+5) chia hết cho 3
\Rightarrow (10+2.b) chia hết cho 3
vì B<10 \Rightarrow 2.b<20 ; 2.b chia hết cho 2
\Rightarrow 2.b=2;8;14
\Rightarrow b=1;4;7
\Rightarrow ABBA= 5115 ; 5445 ; 5775
em thấy bài chị giải thế nào nếu đúng thì cảm ơn nhé:D:D:D:D:D%-(=:):O)o->
 
P

pvsme2510

1)Tính nhanh:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686.79 – (67.89 x 10 + 789 : 100) ) : 16 x 10
= ( 686.79 – ( 678.9 + 7.89)) : 16 x 10
= ( 686.79 - 686.79 ) : 16 x 10
= 0
2)Viết các số có 4 chữ số chia hết cho 3 và 5 biết rằng đọc xuôi hay ngược số đó cũng 0 thay đổ giá trị?
 Khi viết, hàng trăm giống hàng chục, hàng đơn vị giống hàng nghìn.
Ta gọi số đó là abba.
Vì abba phải chia hết cho 5
 a phải bằng 0 hoặc 5
 Mà a không thể là 0 để abba là số có 4 chữ số
 a = 5
 (a + b) chia hết cho 3
 b = 1;4;7
 abba = 5115; 5445 ; 5775
3)Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 sốtem mà An có. Nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ.Hỏi 3 bạn có bao nhiêu con tẽm?
Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem => Nam= 180% Mai = 9/5 Mai
1/3 = 3/9
150 con tem ứng với :
(3/5 – 3/9) : 2 = 2/45 ( Số tem của An)
Số tem của An là:
150 : 2 x 9 = 675( cái tem)
Số tem của Mai là:
675 : 5 x 3 = 405 ( cái tem )
Số tem của Nam là:
405 : 5 x 9 = 729 ( cái tem )
Đáp số : 675;405;729
4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
Giải
Sau khi tăng chiều dài, tỉ số % của S hình mới 1 và S hình cũ là:
100% + 30% = 130%
Sau khi giảm chiều rộng, tỉ số % của S hình mới 2 và S hình mới 1 là:
100% - 20% = 80%
Sau khi giảm chiều rộng, tỉ số % của S hình mới 2 và S hình cũ là: 130% : 100 x 80 = 104%
28m2 ứng với :
104% - 100% = 4% ( S hình cũ)
Diện tích hình chữ nhật ban đầu là:
28: 4 x 100 = 700 ( m2)
Đáp số : 700m2

Tớ không biết đáp số có đúng không nhưng mà cách làm tớ đúng đấy!@};-
 
P

pvsme2510

số tem của Nam , Mai,An lần lượt là :[TEX]a,b,c[/TEX]
[TEX]a=1,8.b;b=3/5c;c+150=3(b-150)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 5b=3c;c=3b-600[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 5b=9b-600[/TEX]
[TEX]\Rightarrow b=150 \Rightarrow c=250 \Rightarrow a=270[/TEX]
 
P

pvsme2510

số tem của Nam , Mai,An lần lượt là :[TEX]a,b,c[/TEX]
[TEX]a=1,8.b;b=3/5c;c+150=3(b-150)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 5b=3c;c=3b-600[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 5b=9b-600[/TEX]
[TEX]\Rightarrow b=150 \Rightarrow c=250 \Rightarrow a=270[/TEX]
:khi (25)::khi (4)::khi (176)::khi (176)::khi (111)::khi (111)::khi (153)::khi (68)::khi (68):
 
P

pvsme2510

số tem của Nam , Mai,An lần lượt là :[TEX]a,b,c[/TEX]
[TEX]a=1,8.b;b=3/5c;c+150=3(b-150)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 5b=3c;c=3b-600[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 5b=9b-600[/TEX]
[TEX]\Rightarrow b=150 \Rightarrow c=250 \Rightarrow a=270[/TEX]
123123
 
P

pvsme2510

vì số đó không thay đổi giá trị nên đặt số cần tìm là ABBA ( A khác 0 ; A;B<10)
theo bài ra ta có
ABBA chia hết cho 5
\Rightarrow A = 5 hoặc 0 . mà A khác 0
\Rightarrow a=5
ta có: ABBA chia hết cho 3
\Rightarrow (A+B+B+A) chia hết cho 3
hay : (5+B+B+5) chia hết cho 3
\Rightarrow (10+2.b) chia hết cho 3
vì B<10 \Rightarrow 2.b<20 ; 2.b chia hết cho 2
\Rightarrow 2.b=2;8;14
\Rightarrow b=1;4;7
\Rightarrow ABBA= 5115 ; 5445 ; 5775
em thấy bài chị giải thế nào nếu đúng thì cảm ơn nhé:D:D:D:D:D
 
P

pvsme2510

số tem của Nam , Mai,An lần lượt là :[TEX]a,b,c[/TEX]
[TEX]a=1,8.b;b=3/5c;c+150=3(b-150)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 5b=3c;c=3b-600[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 5b=9b-600[/TEX]
[TEX]\Rightarrow b=150 \Rightarrow c=250 \Rightarrow a=270[/TEX]
@-)@-)@-)@-)\frac{a}{b}\{ABC}\{ABC}\{ABC}
 
P

pvsme2510

vì số đó không thay đổi giá trị nên đặt số cần tìm là ABBA ( A khác 0 ; A;B<10)
theo bài ra ta có
ABBA chia hết cho 5
\Rightarrow A = 5 hoặc 0 . mà A khác 0
\Rightarrow a=5
ta có: ABBA chia hết cho 3
\Rightarrow (A+B+B+A) chia hết cho 3
hay : (5+B+B+5) chia hết cho 3
\Rightarrow (10+2.b) chia hết cho 3
vì B<10 \Rightarrow 2.b<20 ; 2.b chia hết cho 2
\Rightarrow 2.b=2;8;14
\Rightarrow b=1;4;7
\Rightarrow ABBA= 5115 ; 5445 ; 5775
em thấy bài chị giải thế nào nếu đúng thì cảm ơn nhé:D:D:D:D:D
 
P

pvsme2510

Tính nhanh:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
2)Viết các số có 4 chữ số chia hết cho 3 và 5 biết rằng đọc xuôi hay ngược số đó cũng 0 thay đổ giá trị?
3)Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 sốtem mà An có. Nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ.Hỏi 3 bạn có bao nhiêu con tẽm?
4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
BÀI LÀM​
bài 1:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686,79 - 678.9 - 7.89 ) : 16 x 2.5x4
=[ 686,79 - (678.9 - 7.89 ) ] : 16 x 2.5x4
=[ 686,79 - 686,79 ] : 16 x 2.5x4
= 0 : 16 x 2.5x4
=0
bài 2:
____ Bài giải:
gọi số cần tìm là abcd (a khác 0; a,b,c,d<10)
vì đọc xuôi hay đoc ngược vẫn không thay đổi giá trị nên a=d;b=c
mà số đó chia hết cho cả 3 và5 nên d=0 hoặc d=5.
vì d=a mà a khác 0 nên d khác 0,vậy d= 5.
vì số đó chia hết cho 3 nên (a+b+c+d)cũng chia hết cho 3
hay (5+b+c+5)=(10+b+c)chia hết cho 3.
\Rightarrowb+c=2 hoặc 5 hoặc 8.
vì b=c nên b+c không thể bằng 5.
nếu b+c =2 thì b và c =1.
nếu b+c=8 thì b và c=4.
ta có các số 5115;5445.
Đ/S:5115;5445

các bài khác tớ chả biết:khi (2)::khi (55)::khi (189):mad:-)@-)@-)


 
V

vietxuan200873

Giải theo toán Tiểu học

Bài 3. Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 số tem mà An có. Nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ. Hỏi 3 bạn có bao nhiêu con tem?
Giải:
- Vì Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem nên nếu coi số tem của Nam là 100% thì số tem của Mai là : 100%-80%=20%
Vậy tỉ số giữa số tem của Mai và Nam là : 20% : 100% = 1/5
- Vì “Mai có 3/5 số tem mà An có” nên tỉ số tem của Mai và An là : 3/5. (1)
- Từ (1) suy ra số tem của Mai bằng 3/8 (tổng số tem của Mai và An) (2)
- Mặt khác theo bài: “nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ” hay số tem của Mai khi đã bớt đi 150 tem thì bằng 1/4 (tổng số tem của Mai và An) (3)
- Từ (2) và (3) suy ra 150 tem chính là 3/8-1/4=1/8 (tổng số tem của Mai và An)
Vậy tổng số tem của An và Mai là: 150 : 1 x 8 = 1200(tem)
Vậy Mai có : 1200 : (3+5) x 3 = 450(tem)
An có : 1200 – 450 = 750(tem)
Vậy Nam có : 450 x 5 = 2250(tem)
Đáp số : Nam có 2250 tem; Mai có 450 tem và An có 750 tem.
Bài 4. Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
Giải
Nếu coi chiều dài ban đầu là 100% thì chiều dài lúc đã tăng 30% chiếm :
100% + 30% = 130%
Nếu coi chiều rộng ban đầu là 100% thì chiều rộng lúc giảm 20% chiếm :
100% - 20% = 80%
Nếu coi diện tích lúc đầu là 100% thì diện tích lúc sau chiếm :
130% x 80% = 1,04 = 104%
Vậy 28m2 ứng với 104% - 100% = 4%(Diện tích HCN ban đầu)
Vậy diện tích hình chữ nhật ban đầu là :
28 : 4 x 100 = 700(m2)
Đáp số : 700m2
Bài 4 trên còn cách lập luận khác nữa đấy nhé!
Oke chứ bạn! Có gì hỏi thêm liên hệ : Nguyễn Viết Xuân ĐT 0973.308.199
Chào!
 
P

pvsme2510

1)Tính nhanh:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686.79 – (67.89 x 10 + 789 : 100) ) : 16 x 10
= ( 686.79 – ( 678.9 + 7.89)) : 16 x 10
= ( 686.79 - 686.79 ) : 16 x 10
= 0
2)Viết các số có 4 chữ số chia hết cho 3 và 5 biết rằng đọc xuôi hay ngược số đó cũng 0 thay đổ giá trị?
 Khi viết, hàng trăm giống hàng chục, hàng đơn vị giống hàng nghìn.
Ta gọi số đó là abba.
Vì abba phải chia hết cho 5
 a phải bằng 0 hoặc 5
 Mà a không thể là 0 để abba là số có 4 chữ số
 a = 5
 (a + b) chia hết cho 3
 b = 1;4;7
 abba = 5115; 5445 ; 5775
3)Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 sốtem mà An có. Nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ.Hỏi 3 bạn có bao nhiêu con tẽm?
Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem => Nam= 180% Mai = 9/5 Mai
1/3 = 3/9
150 con tem ứng với :
(3/5 – 3/9) : 2 = 2/45 ( Số tem của An)
Số tem của An là:
150 : 2 x 9 = 675( cái tem)
Số tem của Mai là:
675 : 5 x 3 = 405 ( cái tem )
Số tem của Nam là:
405 : 5 x 9 = 729 ( cái tem )
Đáp số : 675;405;729
4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
Giải
Sau khi tăng chiều dài, tỉ số % của S hình mới 1 và S hình cũ là:
100% + 30% = 130%
Sau khi giảm chiều rộng, tỉ số % của S hình mới 2 và S hình mới 1 là:
100% - 20% = 80%
Sau khi giảm chiều rộng, tỉ số % của S hình mới 2 và S hình cũ là: 130% : 100 x 80 = 104%
28m2 ứng với :
104% - 100% = 4% ( S hình cũ)
Diện tích hình chữ nhật ban đầu là:
28: 4 x 100 = 700 ( m2)
Đáp số : 700m2

Tớ không biết đáp số có đúng không nhưng mà cách làm tớ đúng đấy!
 
P

pvsme2510

Bài 3. Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 số tem mà An có. Nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ. Hỏi 3 bạn có bao nhiêu con tem?
Giải:
- Vì Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem nên nếu coi số tem của Nam là 100% thì số tem của Mai là : 100%-80%=20%
Vậy tỉ số giữa số tem của Mai và Nam là : 20% : 100% = 1/5
- Vì “Mai có 3/5 số tem mà An có” nên tỉ số tem của Mai và An là : 3/5. (1)
- Từ (1) suy ra số tem của Mai bằng 3/8 (tổng số tem của Mai và An) (2)
- Mặt khác theo bài: “nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ” hay số tem của Mai khi đã bớt đi 150 tem thì bằng 1/4 (tổng số tem của Mai và An) (3)
- Từ (2) và (3) suy ra 150 tem chính là 3/8-1/4=1/8 (tổng số tem của Mai và An)
Vậy tổng số tem của An và Mai là: 150 : 1 x 8 = 1200(tem)
Vậy Mai có : 1200 : (3+5) x 3 = 450(tem)
An có : 1200 – 450 = 750(tem)
Vậy Nam có : 450 x 5 = 2250(tem)
Đáp số : Nam có 2250 tem; Mai có 450 tem và An có 750 tem.
Bài 4. Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
Giải
Nếu coi chiều dài ban đầu là 100% thì chiều dài lúc đã tăng 30% chiếm :
100% + 30% = 130%
Nếu coi chiều rộng ban đầu là 100% thì chiều rộng lúc giảm 20% chiếm :
100% - 20% = 80%
Nếu coi diện tích lúc đầu là 100% thì diện tích lúc sau chiếm :
130% x 80% = 1,04 = 104%
Vậy 28m2 ứng với 104% - 100% = 4%(Diện tích HCN ban đầu)
Vậy diện tích hình chữ nhật ban đầu là :
28 : 4 x 100 = 700(m2)
Đáp số : 700m2
Bài 4 trên còn cách lập luận khác nữa đấy nhé!
Oke chứ bạn! Có gì hỏi thêm liên hệ : Nguyễn Viết Xuân ĐT 0973.308.199
Chào!
sai nhơ nhắc nha
 
P

pvsme2510

vì số đó không thay đổi giá trị nên đặt số cần tìm là ABBA ( A khác 0 ; A;B<10)
theo bài ra ta có
ABBA chia hết cho 5
\Rightarrow A = 5 hoặc 0 . mà A khác 0
\Rightarrow a=5
ta có: ABBA chia hết cho 3
\Rightarrow (A+B+B+A) chia hết cho 3
hay : (5+B+B+5) chia hết cho 3
\Rightarrow (10+2.b) chia hết cho 3
vì B<10 \Rightarrow 2.b<20 ; 2.b chia hết cho 2
\Rightarrow 2.b=2;8;14
\Rightarrow b=1;4;7
\Rightarrow ABBA= 5115 ; 5445 ; 5775
em thấy bài chị giải thế nào nếu đúng thì cảm ơn nhé:D:D:D:D:D
 
P

pvsme2510

\1)Tính nhanh:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686.79 – (67.89 x 10 + 789 : 100) ) : 16 x 10
= ( 686.79 – ( 678.9 + 7.89)) : 16 x 10
= ( 686.79 - 686.79 ) : 16 x 10
= 0
2)Viết các số có 4 chữ số chia hết cho 3 và 5 biết rằng đọc xuôi hay ngược số đó cũng 0 thay đổ giá trị?
 Khi viết, hàng trăm giống hàng chục, hàng đơn vị giống hàng nghìn.
Ta gọi số đó là abba.
Vì abba phải chia hết cho 5
 a phải bằng 0 hoặc 5
 Mà a không thể là 0 để abba là số có 4 chữ số
 a = 5
 (a + b) chia hết cho 3
 b = 1;4;7
 abba = 5115; 5445 ; 5775
3)Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 sốtem mà An có. Nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ.Hỏi 3 bạn có bao nhiêu con tẽm?
Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem => Nam= 180% Mai = 9/5 Mai
1/3 = 3/9
150 con tem ứng với :
(3/5 – 3/9) : 2 = 2/45 ( Số tem của An)
Số tem của An là:
150 : 2 x 9 = 675( cái tem)
Số tem của Mai là:
675 : 5 x 3 = 405 ( cái tem )
Số tem của Nam là:
405 : 5 x 9 = 729 ( cái tem )
Đáp số : 675;405;729
4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
Giải
Sau khi tăng chiều dài, tỉ số % của S hình mới 1 và S hình cũ là:
100% + 30% = 130%
Sau khi giảm chiều rộng, tỉ số % của S hình mới 2 và S hình mới 1 là:
100% - 20% = 80%
Sau khi giảm chiều rộng, tỉ số % của S hình mới 2 và S hình cũ là: 130% : 100 x 80 = 104%
28m2 ứng với :
104% - 100% = 4% ( S hình cũ)
Diện tích hình chữ nhật ban đầu là:
28: 4 x 100 = 700 ( m2)
Đáp số : 700m2

Tớ không biết đáp số có đúng không nhưng mà cách làm tớ đúng đấy!\
 
P

pvsme2510

Bài 3. Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 số tem mà An có. Nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ. Hỏi 3 bạn có bao nhiêu con tem?
Giải:
- Vì Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem nên nếu coi số tem của Nam là 100% thì số tem của Mai là : 100%-80%=20%
Vậy tỉ số giữa số tem của Mai và Nam là : 20% : 100% = 1/5
- Vì “Mai có 3/5 số tem mà An có” nên tỉ số tem của Mai và An là : 3/5. (1)
- Từ (1) suy ra số tem của Mai bằng 3/8 (tổng số tem của Mai và An) (2)
- Mặt khác theo bài: “nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ” hay số tem của Mai khi đã bớt đi 150 tem thì bằng 1/4 (tổng số tem của Mai và An) (3)
- Từ (2) và (3) suy ra 150 tem chính là 3/8-1/4=1/8 (tổng số tem của Mai và An)
Vậy tổng số tem của An và Mai là: 150 : 1 x 8 = 1200(tem)
Vậy Mai có : 1200 : (3+5) x 3 = 450(tem)
An có : 1200 – 450 = 750(tem)
Vậy Nam có : 450 x 5 = 2250(tem)
Đáp số : Nam có 2250 tem; Mai có 450 tem và An có 750 tem.
Bài 4. Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
Giải
Nếu coi chiều dài ban đầu là 100% thì chiều dài lúc đã tăng 30% chiếm :
100% + 30% = 130%
Nếu coi chiều rộng ban đầu là 100% thì chiều rộng lúc giảm 20% chiếm :
100% - 20% = 80%
Nếu coi diện tích lúc đầu là 100% thì diện tích lúc sau chiếm :
130% x 80% = 1,04 = 104%
Vậy 28m2 ứng với 104% - 100% = 4%(Diện tích HCN ban đầu)
Vậy diện tích hình chữ nhật ban đầu là :
28 : 4 x 100 = 700(m2)
Đáp số : 700m2
Bài 4 trên còn cách lập luận khác nữa đấy nhé!
Oke chứ bạn! Có gì hỏi thêm liên hệ : Nguyễn Viết Xuân ĐT 0973.308.199
Chào!
 
D

dinh_daika

vì số đó không thay đổi giá trị nên đặt số cần tìm là ABBA ( A khác 0 ; A;B<10)
theo bài ra ta có
ABBA chia hết cho 5
\Rightarrow A = 5 hoặc 0 . mà A khác 0
\Rightarrow a=5
ta có: ABBA chia hết cho 3
\Rightarrow (A+B+B+A) chia hết cho 3
hay : (5+B+B+5) chia hết cho 3
\Rightarrow (10+2.b) chia hết cho 3
vì B<10 \Rightarrow 2.b<20 ; 2.b chia hết cho 2
\Rightarrow 2.b=2;8;14
\Rightarrow b=1;4;7
\Rightarrow ABBA= 5115 ; 5445 ; 5775
em thấy bài chị giải thế nào nếu đúng thì cảm ơn nhé:D:D:D:D:D
 
Top Bottom