Đè kiểm tra toán lớp 5

V

vuyeu369

1)Tính nhanh:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686.79 – (67.89 x 10 + 789 : 100) ) : 16 x 10
= ( 686.79 – ( 678.9 + 7.89)) : 16 x 10
= ( 686.79 - 686.79 ) : 16 x 10
= 0
2)Viết các số có 4 chữ số chia hết cho 3 và 5 biết rằng đọc xuôi hay ngược số đó cũng 0 thay đổ giá trị?
 Khi viết, hàng trăm giống hàng chục, hàng đơn vị giống hàng nghìn.
Ta gọi số đó là abba.
Vì abba phải chia hết cho 5
 a phải bằng 0 hoặc 5
 Mà a không thể là 0 để abba là số có 4 chữ số
 a = 5
 (a + b) chia hết cho 3
 b = 1;4;7
 abba = 5115; 5445 ; 5775
3)Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 sốtem mà An có. Nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ.Hỏi 3 bạn có bao nhiêu con tẽm?
Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem => Nam= 180% Mai = 9/5 Mai
1/3 = 3/9
150 con tem ứng với :
(3/5 – 3/9) : 2 = 2/45 ( Số tem của An)
Số tem của An là:
150 : 2 x 9 = 675( cái tem)
Số tem của Mai là:
675 : 5 x 3 = 405 ( cái tem )
Số tem của Nam là:
405 : 5 x 9 = 729 ( cái tem )
Đáp số : 675;405;729
4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
Giải
Sau khi tăng chiều dài, tỉ số % của S hình mới 1 và S hình cũ là:
100% + 30% = 130%
Sau khi giảm chiều rộng, tỉ số % của S hình mới 2 và S hình mới 1 là:
100% - 20% = 80%
Sau khi giảm chiều rộng, tỉ số % của S hình mới 2 và S hình cũ là: 130% : 100 x 80 = 104%
28m2 ứng với :
104% - 100% = 4% ( S hình cũ)
Diện tích hình chữ nhật ban đầu là:
28: 4 x 100 = 700 ( m2);khi(143)

Đáp số : 700m2
Bo Tay Cham .com .vn :-SS Biet Lam Chet lien
Tớ không biết đáp số có đúng không nhưng mà cách làm tớ đúng đấy!
 
C

cupbin

bài 1:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686,79 - 678.9 - 7.89 ) : 16 x 2.5x4
=[ 686,79 - (678.9 - 7.89 ) ] : 16 x 2.5x4
=[ 686,79 - 686,79 ] : 16 x 2.5x4
= 0 : 16 x 2.5x4
=0
bài 2:
____ Bài giải:
gọi số cần tìm là abcd (a khác 0; a,b,c,d<10)
vì đọc xuôi hay đoc ngược vẫn không thay đổi giá trị nên a=d;b=c
mà số đó chia hết cho cả 3 và5 nên d=0 hoặc d=5.
vì d=a mà a khác 0 nên d khác 0,vậy d= 5.
vì số đó chia hết cho 3 nên (a+b+c+d)cũng chia hết cho 3
hay (5+b+c+5)=(10+b+c)chia hết cho 3.
b+c=2 hoặc 5 hoặc 8.
vì b=c nên b+c không thể bằng 5.
nếu b+c =2 thì b và c =1.
nếu b+c=8 thì b và c=4.
ta có các số 5115;5445.
Đ/S:5115;5445
 
C

cupbin

hongphan1999

bài 1:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686,79 - 678.9 - 7.89 ) : 16 x 2.5x4
=[ 686,79 - (678.9 - 7.89 ) ] : 16 x 2.5x4
=[ 686,79 - 686,79 ] : 16 x 2.5x4
= 0 : 16 x 2.5x4
=0
bài 2:
____ Bài giải:
gọi số cần tìm là abcd (a khác 0; a,b,c,d<10)
vì đọc xuôi hay đoc ngược vẫn không thay đổi giá trị nên a=d;b=c
mà số đó chia hết cho cả 3 và5 nên d=0 hoặc d=5.
vì d=a mà a khác 0 nên d khác 0,vậy d= 5.
vì số đó chia hết cho 3 nên (a+b+c+d)cũng chia hết cho 3
hay (5+b+c+5)=(10+b+c)chia hết cho 3.
\Rightarrowb+c=2 hoặc 5 hoặc 8.
vì b=c nên b+c không thể bằng 5.
nếu b+c =2 thì b và c =1.
nếu b+c=8 thì b và c=4.
ta có các số 5115;5445.
Đ/S:5115;5445
kho qua
 
C

cupbin

Kiểm tra toán (lớp 5)
1)Tính nhanh:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
2)Viết các số có 4 chữ số chia hết cho 3 và 5 biết rằng đọc xuôi hay ngược số đó cũng 0 thay đổ giá trị?
3)Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 sốtem mà An có. Nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ.Hỏi 3 bạn có bao nhiêu con tẽm?
4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
bài 1:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686,79 - 678.9 - 7.89 ) : 16 x 2.5x4
=[ 686,79 - (678.9 - 7.89 ) ] : 16 x 2.5x4
=[ 686,79 - 686,79 ] : 16 x 2.5x4
= 0 : 16 x 2.5x4
=0
bài 2:
____ Bài giải:
gọi số cần tìm là abcd (a khác 0; a,b,c,d<10)
vì đọc xuôi hay đoc ngược vẫn không thay đổi giá trị nên a=d;b=c
mà số đó chia hết cho cả 3 và5 nên d=0 hoặc d=5.
vì d=a mà a khác 0 nên d khác 0,vậy d= 5.
vì số đó chia hết cho 3 nên (a+b+c+d)cũng chia hết cho 3
hay (5+b+c+5)=(10+b+c)chia hết cho 3.
b+c=2 hoặc 5 hoặc 8.
vì b=c nên b+c không thể bằng 5.
nếu b+c =2 thì b và c =1.
nếu b+c=8 thì b và c=4.
ta có các số 5115;5445.
Đ/S:5115;5445
Còn Lại Em Không Biết
 
C

cupbin

Kiểm tra toán (lớp 5)
1)Tính nhanh:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
2)Viết các số có 4 chữ số chia hết cho 3 và 5 biết rằng đọc xuôi hay ngược số đó cũng 0 thay đổ giá trị?
3)Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 sốtem mà An có. Nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ.Hỏi 3 bạn có bao nhiêu con tẽm?
4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
bài 1:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686,79 - 678.9 - 7.89 ) : 16 x 2.5x4
=[ 686,79 - (678.9 - 7.89 ) ] : 16 x 2.5x4
=[ 686,79 - 686,79 ] : 16 x 2.5x4
= 0 : 16 x 2.5x4
=0
bài 2:
____ Bài giải:
gọi số cần tìm là abcd (a khác 0; a,b,c,d<10)
vì đọc xuôi hay đoc ngược vẫn không thay đổi giá trị nên a=d;b=c
mà số đó chia hết cho cả 3 và5 nên d=0 hoặc d=5.
vì d=a mà a khác 0 nên d khác 0,vậy d= 5.
vì số đó chia hết cho 3 nên (a+b+c+d)cũng chia hết cho 3
hay (5+b+c+5)=(10+b+c)chia hết cho 3.
b+c=2 hoặc 5 hoặc 8.
vì b=c nên b+c không thể bằng 5.
nếu b+c =2 thì b và c =1.
nếu b+c=8 thì b và c=4.
ta có các số 5115;5445.
Đ/S:5115;5445
 
T

tamthyla

bài 1:là bằng 21
vì d + a có chữ số tận cùng là 0 mà a +d lại bằng 11 cho nên a + d= 10 và nhớ 1 sang c + b
=> c + d = 11
=> a + b + c + d =10 + 11 = 21
 
T

trang14

4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?

gọi chiều dài là a, chiều rộng là b.
Ta có:

[TEX](\frac{100+30}{100}a).(\frac{100-20}{100}b)=28+ab[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{130.80}{100.100}.ab= 28+ab[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{26}{25}ab = 28+ab[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{1}{25}ab = 28[/TEX]

[TEX]\Rightarrow ab = 700[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
1

1phuonglinh99

2/.Cho 1 hình chữ nhật.Phải tăng bao nhiêu chiều rộng khi chiều dài bớt 1/7 và diện tích không thay đổi****************************
dung la gap len 7 lan that (1:1/7)
 
D

diemquynh1998

cậu thật là ***
@@@@@@@@@@@
cố học giỏi lên nhé
quỳnhpro30111998
chào, hẹn lần sau sẽ tốt hơn
 
T

tientokute

ê tớ chẳng hiểu bài 1 Đừng bảo tớ rốt nhé!!!!!@!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
N

nhobeo

Bài 1 : [TEX]\frac{8}{9}+\frac{7}{6}+\frac{5}{9}+1+\frac{4}{9}[/TEX]
Bài 2 :[TEX]\frac{8}{5}+\frac{7}{10}-1[/TEX]
Chúc các bạn làm được !
Bài này thì dễ quá chắc là bạn nào cũng làm được !
Bạn nào làm tớ sẽ tặng hình ảnh dưới đây cho những người làm được !
49931220918588.jpg
 
Z

za_zu

Giải toán nâng cao lớp 5 :
Hãy tính diện tích một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 55.2m.Biết rằng nếu tăng chiều rộng thêm 2.6m và giảm chiều dài đi 2.6m thì mảnh đất đó trở thành hình vuông
cách đây 3 năm ?
cách giải :
Nửa chu vi của hình chữ nhật : 55,2/2=27,6(m)
Vẽ hình chữ nhật ra, rồi biểu hiện sự tăng chiều dài và giảm chiều rộng rồi nhận xét nửa chu vi hình vuông = nửa chu vi hình chữ nhật => chiều dài cạnh hình vuông :27,6/2=13.8(m) => Chiều dài :13,8+2,6=16,4(m)
Chiều rộng : 13,8-2,6=11,2(m)
Diện tích : 16,4*11,2 =183.68(m^2)
 
B

babe_hehe

tang 7 lan
the ma cung bay dat cau hoi
hahahaha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
hihihihihihihi!!!!!!!
 
D

duonghongsonmeo

=kiss_of_thedeath_9x;667000]1)Tính nhanh:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686.79 – (67.89 x 10 + 789 : 100) ) : 16 x 10
= ( 686.79 – ( 678.9 + 7.89)) : 16 x 10
= ( 686.79 - 686.79 ) : 16 x 10
= 0
2)Viết các số có 4 chữ số chia hết cho 3 và 5 biết rằng đọc xuôi hay ngược số đó cũng 0 thay đổ giá trị?
Khi viết, hàng trăm giống hàng chục, hàng đơn vị giống hàng nghìn.
Ta gọi số đó là abba.
Vì abba phải chia hết cho 5
a phải bằng 0 hoặc 5
Mà a không thể là 0 để abba là số có 4 chữ số
a = 5
(a + b) chia hết cho 3
b = 1;4;7
abba = 5115; 5445 ; 5775
3)Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 sốtem mà An có. Nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ.Hỏi 3 bạn có bao nhiêu con tẽm?
Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem => Nam= 180% Mai = 9/5 Mai
1/3 = 3/9
150 con tem ứng với :
(3/5 – 3/9) : 2 = 2/45 ( Số tem của An)
Số tem của An là:
150 : 2 x 9 = 675( cái tem)
Số tem của Mai là:
675 : 5 x 3 = 405 ( cái tem )
Số tem của Nam là:
405 : 5 x 9 = 729 ( cái tem )
Đáp số : 675;405;729
4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
Giải
Sau khi tăng chiều dài, tỉ số % của S hình mới 1 và S hình cũ là:
100% + 30% = 130%
Sau khi giảm chiều rộng, tỉ số % của S hình mới 2 và S hình mới 1 là:
100% - 20% = 80%
Sau khi giảm chiều rộng, tỉ số % của S hình mới 2 và S hình cũ là: 130% : 100 x 80 = 104%
28m2 ứng với :
104% - 100% = 4% ( S hình cũ)
Diện tích hình chữ nhật ban đầu là:
28: 4 x 100 = 700 ( m2)
Đáp số : 700m2
 
N

neverlove_tk88

giải giúp tớ bài này !!! Thanks

cho x;y;z\geq0 thoả mã \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=4
Chứng minh rằng \frac{1}{2x+y+z}+\frac{1{x+2y+z}\frac{1}{x+y+2z}\leq1
 
D

duonghongsonmeo

manhkx;653337]1)Tính nhanh:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
2)Viết các số có 4 chữ số chia hết cho 3 và 5 biết rằng đọc xuôi hay ngược số đó cũng 0 thay đổ giá trị?
3)Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 sốtem mà An có. Nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ.Hỏi 3 bạn có bao nhiêu con tẽm?
4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
BÀI LÀM​
bài 1:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686,79 - 678.9 - 7.89 ) : 16 x 2.5x4
=[ 686,79 - (678.9 - 7.89 ) ] : 16 x 2.5x4
=[ 686,79 - 686,79 ] : 16 x 2.5x4
= 0 : 16 x 2.5x4
=0
bài 2:
____ Bài giải:
gọi số cần tìm là abcd (a khác 0; a,b,c,d<10)
vì đọc xuôi hay đoc ngược vẫn không thay đổi giá trị nên a=d;b=c
mà số đó chia hết cho cả 3 và5 nên d=0 hoặc d=5.
vì d=a mà a khác 0 nên d khác 0,vậy d= 5.
vì số đó chia hết cho 3 nên (a+b+c+d)cũng chia hết cho 3
hay (5+b+c+5)=(10+b+c)chia hết cho 3.
suy ra b+c=2 hoặc 5 hoặc 8.
vì b=c nên b+c không thể bằng 5.
nếu b+c =2 thì b và c =1.
nếu b+c=8 thì b và c=4.
ta có các số 5115;5445.
Đ/S:5115;5445

 
Top Bottom