Đè kiểm tra toán lớp 5

I

i_am_sorry

có ai có thể giải đc bài này với chương trình toán lop 5 ko :
Cho diện tích hình chữ nhật là 486. Khi giảm chiều dài hình chữ nhật đó đi 3 lần và giảm chiều rộng đi 2 lần thì ta đc hình vuông. Tính chu vi hình vuông đó..... ( đây là 1 bài kiểm tra lớp 5)
 
A

anhduc2000

Bài này dễ lắm.Bạn làm thế này :
S hình vuông là:486/(3*2)=81.Vì S hình vuông=cạnh*cạnh,nên cạnh hình vuông sẽ là 9 vì 9*9=81.
Vậy P hình vuông là:9*4=36
 
G

gachip_93

trời ơi mấy ông bà ơi toán lớp 5 thì phải giải bg phương pháp lớp 5 chứ.Dùng phương mấy lớp trên nói làm j.Ai học cấp 3 giải bài này bằng phương pháp lớp 5 THÌ MỚI HAY CHỨ.
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686.79 – (67.89 x 10 + 789 : 100) ) : 16 x 10
= ( 686.79 – ( 678.9 + 7.89)) : 16 x 10
= ( 686.79 - 686.79 ) : 16 x 10
= 0
2)Viết các số có 4 chữ số chia hết cho 3 và 5 biết rằng đọc xuôi hay ngược số đó cũng 0 thay đổ giá trị?
 Khi viết, hàng trăm giống hàng chục, hàng đơn vị giống hàng nghìn.
Ta gọi số đó là abba.
Vì abba phải chia hết cho 5
 a phải bằng 0 hoặc 5
 Mà a không thể là 0 để abba là số có 4 chữ số
 a = 5
 (a + b) chia hết cho 3
 b = 1;4;7
 abba = 5115; 5445 ; 5775
3)Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 sốtem mà An có. Nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ.Hỏi 3 bạn có bao nhiêu con tẽm?
Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem => Nam= 180% Mai = 9/5 Mai
1/3 = 3/9
150 con tem ứng với :
(3/5 – 3/9) : 2 = 2/45 ( Số tem của An)
Số tem của An là:
150 : 2 x 9 = 675( cái tem)
Số tem của Mai là:
675 : 5 x 3 = 405 ( cái tem )
Số tem của Nam là:
405 : 5 x 9 = 729 ( cái tem )
Đáp số : 675;405;729
4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
Giải
Sau khi tăng chiều dài, tỉ số % của S hình mới 1 và S hình cũ là:
100% + 30% = 130%
Sau khi giảm chiều rộng, tỉ số % của S hình mới 2 và S hình mới 1 là:
100% - 20% = 80%
Sau khi giảm chiều rộng, tỉ số % của S hình mới 2 và S hình cũ là: 130% : 100 x 80 = 104%
28m2 ứng với :
104% - 100% = 4% ( S hình cũ)
Diện tích hình chữ nhật ban đầu là:
28: 4 x 100 = 700 ( m2)
Đáp số : 700m2

Tớ không biết đáp số có đúng không nhưng mà cách làm tớ đúng đấy!
TUJ THẤY BẠN NÀY LÀM ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP NÈ
 
Q

quangduya4

2/.ở đây họ nói là chiều dài giảm 1/7 nghĩa là chiều dài còn lại là 1-1/7=6/7 chiều dài ban đầu. Vậy thì muốn diện tích ko đổi thì phải tăng chiều rộng là 7/6 lần chiều rộng ban đầu.( Hay là chiều rộngtăng thêm 1/6).
1/ko có a,b,c,d thỏa mãn vì ở hàng chục của kết quả là 0 trong khi hàng trăm lại là 2 mà nó lại cùng là b+c+thêm số nhớ ở đằng trước.giả sử nó đúng thì b+c+số nhớ=20=>ở hàng đơn vị sẽ phải có a+d>=20(do b+c<=18)=>vô lí.
 
P

phamthangc

Bai hay lam !

1)Tính nhanh:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686.79 – (67.89 x 10 + 789 : 100) ) : 16 x 10
= ( 686.79 – ( 678.9 + 7.89)) : 16 x 10
= ( 686.79 - 686.79 ) : 16 x 10
= 0
 
T

thaihoanglengoc

vì số đó không thay đổi giá trị nên đặt số cần tìm là ABBA ( A khác 0 ; A;B<10)
theo bài ra ta có
ABBA chia hết cho 5
A = 5 hoặc 0 . mà A khác 0
a=5
ta có: ABBA chia hết cho 3
(A+B+B+A) chia hết cho 3
hay : (5+B+B+5) chia hết cho 3
(10+2.b) chia hết cho 3
vì B<10 2.b<20 ; 2.b chia hết cho 2
2.b=2;8;14
b=1;4;7
ABBA= 5115 ; 5445 ; 5775
 
J

justin_bieber_love001

vì số đó không thay đổi giá trị nên đặt số cần tìm là ABBA ( A khác 0 ; A;B<10)
theo bài ra ta có
ABBA chia hết cho 5
A = 5 hoặc 0 . mà A khác 0
a=5
ta có: ABBA chia hết cho 3
(A+B+B+A) chia hết cho 3
hay : (5+B+B+5) chia hết cho 3
(10+2.b) chia hết cho 3
vì B<10 2.b<20 ; 2.b chia hết cho 2
2.b=2;8;14
b=1;4;7
ABBA= 5115 ; 5445 ; 5775
 
D

dieuhuyen_22

minh co bai toan nay ne. Ai Giải dùm mình với
Ông Hà có 4 đứa cháu. Trong đó có một đứa nằm trong độ tuổi teen(tử 13 -19) Tích tuổi của 4 đứa cháu 1848. Hỏi tuôi của đứa cháu tuổi teen là bao nhiêu?
 
H

hiensau99

minh co bai toan nay ne. Ai Giải dùm mình với
Ông Hà có 4 đứa cháu. Trong đó có một đứa nằm trong độ tuổi teen(tử 13 -19) Tích tuổi của 4 đứa cháu 1848. Hỏi tuôi của đứa cháu tuổi teen là bao nhiêu?


Tuổi thì không ai để số thập phân và phân số đúng ko? Vậy thì ta chia 1848 cho lần lượt các số từ 13 đến 19. Chia hết cho số nào thì đó là tuổi của đứa cháu tuổi teen.

Mình chia và kết quả là 14.

Đó là ý kiến của mình. Các bạn cho góp ý nhé :D
 
D

dragon1241

de ot

1)Tính nhanh:
( 686,79 - 67,89 : 0,1 - 789 x 0,01) : 16 x 2,5x4
=( 686.79 – (67.89 x 10 + 789 : 100) ) : 16 x 10
= ( 686.79 – ( 678.9 + 7.89)) : 16 x 10
= ( 686.79 - 686.79 ) : 16 x 10
= 0
2)Viết các số có 4 chữ số chia hết cho 3 và 5 biết rằng đọc xuôi hay ngược số đó cũng 0 thay đổ giá trị?
 Khi viết, hàng trăm giống hàng chục, hàng đơn vị giống hàng nghìn.
Ta gọi số đó là abba.
Vì abba phải chia hết cho 5
 a phải bằng 0 hoặc 5
 Mà a không thể là 0 để abba là số có 4 chữ số
 a = 5
 (a + b) chia hết cho 3
 b = 1;4;7
 abba = 5115; 5445 ; 5775
3)Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem. Mai có 3/5 sốtem mà An có. Nếu Mai cho An 150 tem thì An sẽ có số tem gấp 3 lần số tem của mai hiện giờ.Hỏi 3 bạn có bao nhiêu con tẽm?
Nam có nhiều hơn Mai 80% số tem => Nam= 180% Mai = 9/5 Mai
1/3 = 3/9
150 con tem ứng với :
(3/5 – 3/9) : 2 = 2/45 ( Số tem của An)
Số tem của An là:
150 : 2 x 9 = 675( cái tem)
Số tem của Mai là:
675 : 5 x 3 = 405 ( cái tem )
Số tem của Nam là:
405 : 5 x 9 = 729 ( cái tem )
Đáp số : 675;405;729
4)Tính diện tích của 1 hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều dài tăng 30% số đo của nó và chiều rộng giảm đi 20% số đo của nó thì diện tích tăng thêm 28m2?
Giải
Sau khi tăng chiều dài, tỉ số % của S hình mới 1 và S hình cũ là:
100% + 30% = 130%
Sau khi giảm chiều rộng, tỉ số % của S hình mới 2 và S hình mới 1 là:
100% - 20% = 80%
Sau khi giảm chiều rộng, tỉ số % của S hình mới 2 và S hình cũ là: 130% : 100 x 80 = 104%
28m2 ứng với :
104% - 100% = 4% ( S hình cũ)
Diện tích hình chữ nhật ban đầu là:
28: 4 x 100 = 700 ( m2)
Đáp số : 700m2
:khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47):
 
P

pvsme2510

bài 1
(686,79-67,89:0,1-789x0,01):16x2,5x4
=(686,79-678,9-7,89):16x10
=(686,79-671,01):16x10
=15,78:16x10
=0,98625x10
=9,8625
bài 2
số 3000 chia hết cho 3&5
 
P

pvsme2510

(686,79-67,89:0,1-789:0,01):16x2,5x4
(686,79-678,9-7,89):16x10
(686,79-671,01):16x10
15,78:16x10
bằng bao nhiêu tự tính:-*(*)@-)b-(|-):-\"
 
G

giang_phuyen_lop5

toán lớp 5 " Có ai giải được bài này không "

Một lớp học có 4 tổ , số người trong mỗi tổ đều bằng nhau . Đầu xuân đi trồng cây , mỗi người trồng được 4 hoặc 5 cây . Cả lớp trồng được 141 cây .
Hỏi :
a) Lớp đó có bao nhiêu người ?
b) Bao nhiêu người trồng được 5 cây ?
Bao nhiêu người trồng được 4 cây ?

Giải giúp mình nha !
_______________________________________________________________________
Các bạn giúp nha​
:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::D:D:D:D
 
P

phuthuybaby123

Mình tính ra 140 thôi, bạn xem lại đề bài đi! Thật là, bài này giống ko phải lớp 5
 
Top Bottom