Hóa 8 đề kiểm tra chất lượng hóa vô cơ

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
17. FexOy + (6x-2y) H2SO4 ==> xFe2(SO4)3 + (3x-2y) SO2 + (6x - 2y) H2O

2Fex (2y/x) (3x - 2y) e ==> xFe2 (+3)

S (+6) -2e ==> S (+4)

Nhân lên => Chị cân bằng ở trên

18: Câu này làm bình thường, không cân bằng e em à:
4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O ==> 4Fe(OH)3

19. Để chị xem lại

20. 8M + 5nH2SO4 ==> 4M2(SO4)n + nH2S + 4nH2O

2M (0) -ne ===> M2 (+n)

S (+6) - 4e ==> S (+2)

Nhân lên ==> Chị cân bằng ở trên
Trời! em chỉ nhờ chị cân bằng pt 19 thôi mà
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
(36x^2 - 24xy)Fe(OH)2y/x + (27x^2 + 12y^2 - 36xy) O2 + (54x^2 - 72xy + 24y^2) = (36x^2 - 24xy)Fe(OH)3
giờ chính xác rồi nè :D
rút gọn cho 3
(12x^2 - 8xy)Fe(OH)2y/x + (9x^2 + 4y^2 - 12xy)O2 + (18x^2 - 24xy + 8y^2) = (12x^2 - 8xy)Fe(OH)3
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
(36x^2 - 24xy)Fe(OH)2y/x + (27x^2 + 12y^2 - 36xy) O2 + (54x^2 - 72xy + 24y^2) = (36x^2 - 24xy)Fe(OH)3
giờ chính xác rồi nè :D
rút gọn cho 3
(12x^2 - 8xy)Fe(OH)2y/x + (9x^2 + 4y^2 - 12xy)O2 + (18x^2 - 24xy + 8y^2) = (12x^2 - 8xy)Fe(OH)3
chị ơi, thế này thì sao: 4xFe(OH)2y/x+(3x-2y)O2+(6x-4y)H2O----->4xFe(OH)3
 
Last edited:

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
22
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
  • Like
Reactions: harder & smarter

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
(36x^2 - 24xy)Fe(OH)2y/x + (27x^2 + 12y^2 - 36xy) O2 + (54x^2 - 72xy + 24y^2) = (36x^2 - 24xy)Fe(OH)3
giờ chính xác rồi nè :D
rút gọn cho 3
(12x^2 - 8xy)Fe(OH)2y/x + (9x^2 + 4y^2 - 12xy)O2 + (18x^2 - 24xy + 8y^2) = (12x^2 - 8xy)Fe(OH)3
Em cũng ra cái số đó..Nhưng em lại sợ nó không đúng...Mô phật
 
Top Bottom