Hóa 8 đề kiểm tra chất lượng hóa vô cơ

Nhiqhhqb412004

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2016
377
876
121
21
Quảng Bình
THCS XUÂN NINH
chị ơi, tại sao O lại tính cả O trong nhóm OH mà H lại ko tính trong OH
đã nói là chị làm sai rùi mà :D
em làm theo pp đại số đi, dò từng chữ nhé, trong quá trình làm theo pp đó dễ sai lắm đó
mà cái câu FeS2 +O2 hình như chị cx sai: O2 là 11 mới đúng
 

Nhiqhhqb412004

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2016
377
876
121
21
Quảng Bình
THCS XUÂN NINH
View attachment 87227đề kiểm tra chất lượng đội tuyển hóa nè, bài 1 có mấy câu dạng tổng quát mình ko lm đc, ai giúp cái
câu 19 hệ số như sau: 4..............(3-2y/x).................1.............(4y/x) em nhé, mà chị làm kết quả rút gọn ra như vậy mà, chắc tại chị để hệ số chưa rút gọn nên em ráp số vô lộn thôi :D
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
câu 19 hệ số như sau: 4..............(3-2y/x).................1.............(4y/x) em nhé, mà chị làm kết quả rút gọn ra như vậy mà, chắc tại chị để hệ số chưa rút gọn nên em ráp số vô lộn thôi :D
???????????, tại sao a=d=1 mà hệ số lại =4, b thì chị chưa tính mà lại =3-2y/x, c thì bằng 3-2y/x/2 mà hệ số =1, d...
Chị giải thích giúp em, mong chị giúp
 
  • Like
Reactions: Nhiqhhqb412004

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
câu 19 hệ số như sau: 4..............(3-2y/x).................1.............(4y/x) em nhé, mà chị làm kết quả rút gọn ra như vậy mà, chắc tại chị để hệ số chưa rút gọn nên em ráp số vô lộn thôi :D
chị rút gọn kiểu j vậy
 
  • Like
Reactions: Nhiqhhqb412004

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Đây nè em, do chị onl bằng lap nên chụp thuận hk được, điện thoại em có xoay được hk xoay dùm chị nhé..:)
 

Attachments

  • Snapshot_20181117_1.JPG
    Snapshot_20181117_1.JPG
    41.8 KB · Đọc: 73
  • Like
Reactions: harder & smarter

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
17. FexOy + (6x-2y) H2SO4 ==> xFe2(SO4)3 + (3x-2y) SO2 + (6x - 2y) H2O

2Fex (2y/x) (3x - 2y) e ==> xFe2 (+3)

S (+6) -2e ==> S (+4)

Nhân lên => Chị cân bằng ở trên

18: Câu này làm bình thường, không cân bằng e em à:
4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O ==> 4Fe(OH)3

19. Để chị xem lại

20. 8M + 5nH2SO4 ==> 4M2(SO4)n + nH2S + 4nH2O

2M (0) -ne ===> M2 (+n)

S (+6) - 4e ==> S (+2)

Nhân lên ==> Chị cân bằng ở trên
 
  • Like
Reactions: harder & smarter
Top Bottom