Đề hóa ôn thi cấp tốc số 002 ^^

S

saobanglanhgia

nguyenanhtuan1110 said:
tieuthu258 said:
à quên mất em ấn nhầm

anh giải cho em câu 44 :D

em viết nhầm
:)

Anh viết lời giải chi tiết nhé :D
Đặt CT 2 rượu là CxH(2x+1)OH và CyH(2y+1)OH

CxH(2x+1)OH ------> CxH2x + H2O (1)

CyH(2y+1)OH ------> CyH2y + H2O (2)

CxH2x + 3/2 O2 -------> xCO2+xH2O (3)

CyH2y + 3/2 O2 -------> yCO2+yH2O (4)

Số mol CO2 thu được sau khi đốt cháy X và Y là như nhau
(3) và (4) => n(CO2)=n(H2O)=0.04(mol)
=>m(H2O và CO2 thu được) = 0.04*44+0.04*18=2.48(g)




:)) thi trắc nghiệm mà làm như chú này thì toi hết thời gian
 
T

tranhoanganh

saobanglanhgia said:
;)) câu 48 đề bài ko cho dãy đồng đẳng, mà học sinh vẫn phải tự hiểu à, hay nhỉ.
câu 45, xin hỏi các hạ, sao phải là H2N-R-COO-R' mà không phải là R-COO-R'-NH2 ạ!
Còn câu 44 thì đơn giản mà em
Rượu (Cn) --- nCO2 ---> n
CnH2n ---->nCO2 + nH2O ---> tổng mCO2 và mH2O = (18 + 44) x n
"hỏi 2 HC trong hh X thuộc dãy đồng đẳng?",đấy mìn fải tự hỉu chỗ đấy ạ,hị hị ;))
 
N

nguyenanhtuan1110

saobanglanhgia said:
:)) thi trắc nghiệm mà làm như chú này thì toi hết thời gian


Biết ngay anh sẽ chạy ra bắt bẻ em nên mới phải ghi thêm dòng lời giải chi tiết.
Làm bài thật thì bài này chỉ cần bấm máy tính chứ chẳng cần nháp. :))
 
L

loveyouforever84

saobanglanhgia said:
;)) câu 48 đề bài ko cho dãy đồng đẳng, mà học sinh vẫn phải tự hiểu à, hay nhỉ.
câu 45, xin hỏi các hạ, sao phải là H2N-R-COO-R' mà không phải là R-COO-R'-NH2 ạ!
Còn câu 44 thì đơn giản mà em
Rượu (Cn) --- nCO2 ---> n
CnH2n ---->nCO2 + nH2O ---> tổng mCO2 và mH2O = (18 + 44) x n
Câu 45. Chất hữu cơ A có 1 nhóm amino, 1 chức este. Hàm lượng nitơ trong A là 15,73%. Xà phòng hóa m gam chất A, hơi rượu bay ra cho đi qua CuO nung nóng được anđehit B. Cho B thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có 16,2 gam Ag kết tủa. Giá trị của m là:
A. 7,725 gam B. 6,675 gam C. 5,625 gam D. 3,3375 gam

Câu 48. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 hiđrocacbon mạch hở thu được 19,712 lít khí CO2 (đktc) và 8,1 gam H2O. Hai hiđrocacbon trong hỗn hợp X thuộc dãy đồng đẳng:
A. Ankađien B. Ankin C. Aren D. A hoặc B

Xin chú ý những chỗ bôi đỏ
 
S

saobanglanhgia

tranhoanganh said:
saobanglanhgia said:
;)) câu 48 đề bài ko cho dãy đồng đẳng, mà học sinh vẫn phải tự hiểu à, hay nhỉ.
câu 45, xin hỏi các hạ, sao phải là H2N-R-COO-R' mà không phải là R-COO-R'-NH2 ạ!
Còn câu 44 thì đơn giản mà em
Rượu (Cn) --- nCO2 ---> n
CnH2n ---->nCO2 + nH2O ---> tổng mCO2 và mH2O = (18 + 44) x n
"hỏi 2 HC trong hh X thuộc dãy đồng đẳng?",đấy mìn fải tự hỉu chỗ đấy ạ,hị hị ;))

:)) thế thì chắc phải mở thêm 1 chuyên đề "Hiểu ý người ra đề khi thi trắc nghiệm hóa học"

Nếu như ko cùng dãy đồng đẳng thì có thể là 1 ankin + 1 ankadien, có thể là 2 ankin, có ai phản đối gì ko :))
 
T

tranhoanganh

saobanglanhgia said:
tranhoanganh said:
saobanglanhgia said:
;)) câu 48 đề bài ko cho dãy đồng đẳng, mà học sinh vẫn phải tự hiểu à, hay nhỉ.
câu 45, xin hỏi các hạ, sao phải là H2N-R-COO-R' mà không phải là R-COO-R'-NH2 ạ!
Còn câu 44 thì đơn giản mà em
Rượu (Cn) --- nCO2 ---> n
CnH2n ---->nCO2 + nH2O ---> tổng mCO2 và mH2O = (18 + 44) x n
"hỏi 2 HC trong hh X thuộc dãy đồng đẳng?",đấy mìn fải tự hỉu chỗ đấy ạ,hị hị ;))

:)) thế thì chắc phải mở thêm 1 chuyên đề "Hiểu ý người ra đề khi thi trắc nghiệm hóa học"

Nếu như ko cùng dãy đồng đẳng thì có thể là 1 ankin + 1 ankadien, có thể là 2 ankin, có ai phản đối gì ko :))
em chưa đủ trình để hỉu,nên làm sai ùi còn jè :D
 
L

loveyouforever84

saobanglanhgia said:
tranhoanganh said:
saobanglanhgia said:
;)) câu 48 đề bài ko cho dãy đồng đẳng, mà học sinh vẫn phải tự hiểu à, hay nhỉ.
câu 45, xin hỏi các hạ, sao phải là H2N-R-COO-R' mà không phải là R-COO-R'-NH2 ạ!
Còn câu 44 thì đơn giản mà em
Rượu (Cn) --- nCO2 ---> n
CnH2n ---->nCO2 + nH2O ---> tổng mCO2 và mH2O = (18 + 44) x n
"hỏi 2 HC trong hh X thuộc dãy đồng đẳng?",đấy mìn fải tự hỉu chỗ đấy ạ,hị hị ;))

:)) thế thì chắc phải mở thêm 1 chuyên đề "Hiểu ý người ra đề khi thi trắc nghiệm hóa học"

Nếu như ko cùng dãy đồng đẳng thì có thể là 1 ankin + 1 ankadien, có thể là 2 ankin, có ai phản đối gì ko :))
OK, chấp nhận câu 48 đề chưa chặt chẽ, cần thêm là cùng dãy đồng đẳng !
 
T

tieuthu258

tranhoanganh said:
tieuthu258 said:
à quên mất em ấn nhầm

anh giải cho em câu 44 :D

em viết nhầm
:)
câu 44 chắc bạn nhầm như tớ roài:
số C k đổi --> số g CO2= 1,76g
anken khi đốt cháy sinh ra số mol H2O và CO2 bằng nhau
--> nH2O=nCO2=1,76 : 44=0,04 mol
--> số g H2O=0,72g
-->2,48g :)

hix đấy tớ làm thế này nhưng...

ôi trời ơi ấn máy tính nhầm :(:)((
 
S

saobanglanhgia

loveyouforever84 said:
saobanglanhgia said:
;)) câu 48 đề bài ko cho dãy đồng đẳng, mà học sinh vẫn phải tự hiểu à, hay nhỉ.
câu 45, xin hỏi các hạ, sao phải là H2N-R-COO-R' mà không phải là R-COO-R'-NH2 ạ!
Còn câu 44 thì đơn giản mà em
Rượu (Cn) --- nCO2 ---> n
CnH2n ---->nCO2 + nH2O ---> tổng mCO2 và mH2O = (18 + 44) x n
Câu 45. Chất hữu cơ A có 1 nhóm amino, 1 chức este. Hàm lượng nitơ trong A là 15,73%. Xà phòng hóa m gam chất A, hơi rượu bay ra cho đi qua CuO nung nóng được anđehit B. Cho B thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có 16,2 gam Ag kết tủa. Giá trị của m là:
A. 7,725 gam B. 6,675 gam C. 5,625 gam D. 3,3375 gam

Câu 48. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 hiđrocacbon mạch hở thu được 19,712 lít khí CO2 (đktc) và 8,1 gam H2O. Hai hiđrocacbon trong hỗn hợp X thuộc dãy đồng đẳng:
A. Ankađien B. Ankin C. Aren D. A hoặc B

Xin chú ý những chỗ bôi đỏ

Xin hỏi anh Thành H2N-CH2-CH2OH và H2N-CHOH-CH3 là rượu hay amin ạ, có ở thể hơi ko ạ!
 
T

tranhoanganh

tieuthu258 said:
tranhoanganh said:
tieuthu258 said:
à quên mất em ấn nhầm

anh giải cho em câu 44 :D

em viết nhầm
:)
câu 44 chắc bạn nhầm như tớ roài:
số C k đổi --> số g CO2= 1,76g
anken khi đốt cháy sinh ra số mol H2O và CO2 bằng nhau
--> nH2O=nCO2=1,76 : 44=0,04 mol
--> số g H2O=0,72g
-->2,48g :)

hix đấy tớ làm thế này nhưng...

ôi trời ơi ấn máy tính nhầm :(:)((
nhầm lần sau sẽ nhớ,lúc đầu tớ cũng nhầm mờ :D
 
L

loveyouforever84

saobanglanhgia said:
loveyouforever84 said:
saobanglanhgia said:
;)) câu 48 đề bài ko cho dãy đồng đẳng, mà học sinh vẫn phải tự hiểu à, hay nhỉ.
câu 45, xin hỏi các hạ, sao phải là H2N-R-COO-R' mà không phải là R-COO-R'-NH2 ạ!
Còn câu 44 thì đơn giản mà em
Rượu (Cn) --- nCO2 ---> n
CnH2n ---->nCO2 + nH2O ---> tổng mCO2 và mH2O = (18 + 44) x n
Câu 45. Chất hữu cơ A có 1 nhóm amino, 1 chức este. Hàm lượng nitơ trong A là 15,73%. Xà phòng hóa m gam chất A, hơi rượu bay ra cho đi qua CuO nung nóng được anđehit B. Cho B thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có 16,2 gam Ag kết tủa. Giá trị của m là:
A. 7,725 gam B. 6,675 gam C. 5,625 gam D. 3,3375 gam

Câu 48. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 hiđrocacbon mạch hở thu được 19,712 lít khí CO2 (đktc) và 8,1 gam H2O. Hai hiđrocacbon trong hỗn hợp X thuộc dãy đồng đẳng:
A. Ankađien B. Ankin C. Aren D. A hoặc B

Xin chú ý những chỗ bôi đỏ

Xin hỏi anh Thành H2N-CH2-CH2OH và H2N-CHOH-CH3 là rượu hay amin ạ, có ở thể hơi ko ạ!
Có lẽ TRÌNH ĐỘ CỦA MÌNH CHƯA ĐỦ để hiểu ý của sao băng
mình chỉ biết là CH3OH là rượu => Cấu tạo thỏa mãn đề bài là NH2-CH2-COO-CH3
 
S

saobanglanhgia

nguyenanhtuan1110 said:
saobanglanhgia said:
:)) thi trắc nghiệm mà làm như chú này thì toi hết thời gian


Biết ngay anh sẽ chạy ra bắt bẻ em nên mới phải ghi thêm dòng lời giải chi tiết.
Làm bài thật thì bài này chỉ cần bấm máy tính chứ chẳng cần nháp. :))

;) dù là thi tự luận, phải trình bày chi tiết, thì vẫn có thể làm ngắn gọn hơn em, dùng CTPT trung bình chẳng hạn. hoặc lập sơ đồ biến đổi như anh đã viết
:p anh ko có ý nghi ngờ năng lực của em, bít rằng em rất giỏi, đấy là góp ý chung để các bạn khác rút kinh nghiệm thoai, ok? ko bàn thêm câu này nữa nhá.
 
S

saobanglanhgia

loveyouforever84 said:
saobanglanhgia said:
loveyouforever84 said:
saobanglanhgia said:
;)) câu 48 đề bài ko cho dãy đồng đẳng, mà học sinh vẫn phải tự hiểu à, hay nhỉ.
câu 45, xin hỏi các hạ, sao phải là H2N-R-COO-R' mà không phải là R-COO-R'-NH2 ạ!
Còn câu 44 thì đơn giản mà em
Rượu (Cn) --- nCO2 ---> n
CnH2n ---->nCO2 + nH2O ---> tổng mCO2 và mH2O = (18 + 44) x n
Câu 45. Chất hữu cơ A có 1 nhóm amino, 1 chức este. Hàm lượng nitơ trong A là 15,73%. Xà phòng hóa m gam chất A, hơi rượu bay ra cho đi qua CuO nung nóng được anđehit B. Cho B thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có 16,2 gam Ag kết tủa. Giá trị của m là:
A. 7,725 gam B. 6,675 gam C. 5,625 gam D. 3,3375 gam

Câu 48. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 hiđrocacbon mạch hở thu được 19,712 lít khí CO2 (đktc) và 8,1 gam H2O. Hai hiđrocacbon trong hỗn hợp X thuộc dãy đồng đẳng:
A. Ankađien B. Ankin C. Aren D. A hoặc B

Xin chú ý những chỗ bôi đỏ

Xin hỏi anh Thành H2N-CH2-CH2OH và H2N-CHOH-CH3 là rượu hay amin ạ, có ở thể hơi ko ạ!
Có lẽ TRÌNH ĐỘ CỦA MÌNH CHƯA ĐỦ để hiểu ý của sao băng
mình chỉ biết là CH3OH là rượu => Cấu tạo thỏa mãn đề bài là NH2-CH2-COO-CH3

Có gì khó hiểu đâu sếp, sao lại cứ tự hạ thấp trình độ bản thân thế, khiêm tốn quá roài!
Em chỉ giả dụ trường hợp là HCOOCH2CH2OH chẳng hạn, sếp giải thích sao ạ!
 
L

loveyouforever84

saobanglanhgia said:
loveyouforever84 said:
saobanglanhgia said:
loveyouforever84 said:
saobanglanhgia said:
;)) câu 48 đề bài ko cho dãy đồng đẳng, mà học sinh vẫn phải tự hiểu à, hay nhỉ.
câu 45, xin hỏi các hạ, sao phải là H2N-R-COO-R' mà không phải là R-COO-R'-NH2 ạ!
Còn câu 44 thì đơn giản mà em
Rượu (Cn) --- nCO2 ---> n
CnH2n ---->nCO2 + nH2O ---> tổng mCO2 và mH2O = (18 + 44) x n
Câu 45. Chất hữu cơ A có 1 nhóm amino, 1 chức este. Hàm lượng nitơ trong A là 15,73%. Xà phòng hóa m gam chất A, hơi rượu bay ra cho đi qua CuO nung nóng được anđehit B. Cho B thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có 16,2 gam Ag kết tủa. Giá trị của m là:
A. 7,725 gam B. 6,675 gam C. 5,625 gam D. 3,3375 gam

Câu 48. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 hiđrocacbon mạch hở thu được 19,712 lít khí CO2 (đktc) và 8,1 gam H2O. Hai hiđrocacbon trong hỗn hợp X thuộc dãy đồng đẳng:
A. Ankađien B. Ankin C. Aren D. A hoặc B

Xin chú ý những chỗ bôi đỏ

Xin hỏi anh Thành H2N-CH2-CH2OH và H2N-CHOH-CH3 là rượu hay amin ạ, có ở thể hơi ko ạ!
Có lẽ TRÌNH ĐỘ CỦA MÌNH CHƯA ĐỦ để hiểu ý của sao băng
mình chỉ biết là CH3OH là rượu => Cấu tạo thỏa mãn đề bài là NH2-CH2-COO-CH3

Có gì khó hiểu đâu sếp, sao lại cứ tự hạ thấp trình độ bản thân thế, khiêm tốn quá roài!
Em chỉ giả dụ trường hợp là HCOOCH2CH2OH chẳng hạn, sếp giải thích sao ạ!
Chức amino nó đi đâu rồi ?
 
Top Bottom