Đề hóa ôn thi cấp tốc số 002 ^^

P

phanhuuduy90

barbietsu said:
Câu 11b mới đúng, vì Flo có độ âm điện cao, chỉ có thể điều chế từ các hợp chất bằng điện phân.

Còn câu 20 có vấn đề thì phải, vì em tính 1 lúc thì tổng khối lượng của Fe và Al trong 1 phần = 13.9 > 10.

Câu 24 nữa, mò mãi mah cứ có cảm giác sai đề. Anh chị nào tu vi thâm hậu trả lời em cái. Thắc mắc từ tối đến giờ.
câu 20 bạn phải nhân 2 :D :D (vì chia hai phần)
 
H

hoanghaily

Đề nghị các bạn làm bài xong chỉ post đáp án còn tất cả các thắc mắc đợi đến sau khi post đáp án vì như vậy sẽ đỡ ảnh hưởng đến các bạn khác làm bài sau ^^
 
D

duongbg

barbietsu said:
Câu 11b mới đúng, vì Flo có độ âm điện cao, chỉ có thể điều chế từ các hợp chất bằng điện phân.

Còn câu 20 có vấn đề thì phải, vì em tính 1 lúc thì tổng khối lượng của Fe và Al trong 1 phần = 13.9 > 10.

Câu 24 nữa, mò mãi mah cứ có cảm giác sai đề. Anh chị nào tu vi thâm hậu trả lời em cái. Thắc mắc từ tối đến giờ.
20.17%
24.0,4M
 
L

loveyouforever84

loveyouforever84 said:
saobanglanhgia said:
duongbg said:
Tớ chưa làm hết nhưng câu 11 chọn C :D
câu 45 là do đề lởm, từ tối đến giờ 2 đứa hỏi mình roài!
Cho biết lí do nào ?
Nói cho chính xác nhé !
Còn vấn đề trong đề cũ có nhiều câu chưa chính xác thì các mem nên hỏi lí do ở Hoàng Hải Ly và Thanh Tuấn ! OK ?
 
N

nguyenanhtuan1110

Đáp án đề 2:
De002_Dapanpdf1.jpg

De002_Dapanpdf2.jpg

De002_Dapanpdf3.jpg

De002_Dapanpdf4.jpg

De002_Dapanpdf5.jpg
 
H

hoanghaily

câu 45 bạn phải để ý một chút

do M = 14/15.73% = 89
gọi CT pt chất hcơ cần tìm
NH2-R-COOR'
suy ra R+R'= 29
suy ra R=CH2; R'=CH3
do đó rượu là CH3OH ===> HCHO ===> 4Ag
nên nM = 0.15/4 =0.0375
vậy khối lượng là :0.0375*89= 3.3375g
 
H

hoanghaily

tranhoanganh said:
jải thik câu 48 đc k?
theo tớ fải là D chứ? cơ sở nèo loại TH akadien?

Câu 48: Đề bài hỏi 2 hđc trên thuộc dãy đồng đẳng nào, tức là 2 hdc này đã cùng một dãy đồng đẳng rồi! Từ n(tb) <3---> Ankin.
 
T

tranhoanganh

anhduc1 said:
hoanghaily said:
tranhoanganh said:
jải thik câu 48 đc k?
theo tớ fải là D chứ? cơ sở nèo loại TH akadien?

Câu 48: Đề bài hỏi 2 hđc trên thuộc dãy đồng đẳng nào, tức là 2 hdc này đã cùng một dãy đồng đẳng rồi! Từ n(tb) <3---> Ankin.
hix
:(
mình cũng đi so sánh mỗi số mol rôi` phang luôn D
:D
i'm too! :((
 
N

nguyenanhtuan1110

tieuthu258 said:
à quên mất em ấn nhầm

anh giải cho em câu 44 :D

em viết nhầm
:)

Anh viết lời giải chi tiết nhé :D
Đặt CT 2 rượu là CxH(2x+1)OH và CyH(2y+1)OH

CxH(2x+1)OH ------> CxH2x + H2O (1)

CyH(2y+1)OH ------> CyH2y + H2O (2)

CxH2x + 3/2 O2 -------> xCO2+xH2O (3)

CyH2y + 3/2 O2 -------> yCO2+yH2O (4)

Số mol CO2 thu được sau khi đốt cháy X và Y là như nhau
(3) và (4) => n(CO2)=n(H2O)=0.04(mol)
=>m(H2O và CO2 thu được) = 0.04*44+0.04*18=2.48(g)


 
T

tranhoanganh

tieuthu258 said:
à quên mất em ấn nhầm

anh giải cho em câu 44 :D

em viết nhầm
:)
câu 44 chắc bạn nhầm như tớ roài:
số C k đổi --> số g CO2= 1,76g
anken khi đốt cháy sinh ra số mol H2O và CO2 bằng nhau
--> nH2O=nCO2=1,76 : 44=0,04 mol
--> số g H2O=0,72g
-->2,48g :)
 
S

saobanglanhgia

;)) câu 48 đề bài ko cho dãy đồng đẳng, mà học sinh vẫn phải tự hiểu à, hay nhỉ.
câu 45, xin hỏi các hạ, sao phải là H2N-R-COO-R' mà không phải là R-COO-R'-NH2 ạ!
Còn câu 44 thì đơn giản mà em
Rượu (Cn) --- nCO2 ---> n
CnH2n ---->nCO2 + nH2O ---> tổng mCO2 và mH2O = (18 + 44) x n
 
Top Bottom