đề hoá hay của wind

L

linhcutchuat

Cho khí HI vào bình kín thì có qua trình phân huỷ 2HI(k)------------>H2(K)+I2(k).nếu K(nghịch )=64K(thuận)thì cân bằng đạt được phân trăm phân huỷ là :
A:10%.................B.15%.........................C.20%.........................................D.25%

Bài này khó quá ngồi nghĩ mà chả ra đáp án như đề bài .có ai ra đáp án đúng đề bài thì bảo mình nha,nếu không đúng thì cũng bảo mình nha
 
N

nguyenvanut_73

Phản ứng

[TEX]Fe + 2Fe^{3+} \to\ 3Fe^{2+}[/TEX]

Nếu [TEX]Fe^{3+}[/TEX] hết [TEX]=> n_{Fe^{2+} = 0,6 => m = 0,6*127 = 76,2 gam[/TEX] (vô lý)

[TEX]=> 3x*127 + 162,5(0,4 - 2x) = 71,72 => x = 0,12[/TEX]

Vì dùng lượng tối thiểu [TEX]HNO_3[/TEX] nên tạo muối [TEX]Fe^{2+}[/TEX]

[TEX]Fe - 2e \to\ Fe^{2+}[/TEX]

[TEX]NO_3^- + 4H^ + + 3e \to\ NO + 2H_2O[/TEX]

[TEX]=> 3a = 0,24 => a = 0,08 => n_{H^+} = 0,32mol => V_{dd} = 320ml[/TEX]
 
S

sot40doc

Cho khí HI vào bình kín thì có qua trình phân huỷ 2HI(k)------------>H2(K)+I2(k).nếu K(nghịch )=64K(thuận)thì cân bằng đạt được phân trăm phân huỷ là :
A:10%.................B.15%.........................C.20%.........................................D.25%
Bài này khó quá ngồi nghĩ mà chả ra đáp án như đề bài .có ai ra đáp án đúng đề bài thì bảo mình nha,nếu không đúng thì cũng bảo mình nha
khi cân = , gọi [TEX]n I_2 = a , HI = b[/TEX]
[TEX]K_n / K_t = 64 => k_c = \frac{1}{64}[/TEX]
ta có [TEX]k_c = \frac{a^2}{b^2} = \frac{1}{64}[/TEX]
=>[TEX] \frac{a}{b} = 0,125[/TEX]
<=> 8a = b
ta có n HI phản ứng = 2.a = 2a
=> hiệu suất
[TEX]H = \frac{2a}{2a + 8a} = 20%[/TEX]
chọn C
 
L

linhcutchuat

Nè em lấy đâu cái tài liệu về Kn/Kt=64 -------->Kc vậy ,chị chưa đọc về cái đấy bao giờ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
S

sot40doc

ví dụ xét phản ứng thuận nghịch gồm có chất A ,B -> C , D
n A + m B = p C + q D
trong đó m ,n ,p , q là hệ số các chất
khi đạt trạng thái cân bằng
[TEX]v_t = v_n[/TEX]
trong đó [TEX]v_n = k_n . [ A ]^n . [B]^m[/TEX]
[TEX]v_t = k_t . [ C ]^p . [ D ]^q[/TEX]
đặt [TEX]k_c = k_t / k_n[/TEX]=> cái mà em viết
 
L

linhcutchuat

Eo nhưng chị nghĩ lại thì lại là như vậy cơ! Vì 2 phương trình này là hai phương trình nghịch cuả nhau nên --------->K thuận =1/8,k nghịch=8.Không hiểu có đúng không nhưng mà trong đề thi đại học không biết năm nào ,có một câu gần như vậy mà .để mai chị post đề bài đấy nên cho em xem.
 
L

linhcutchuat

Các bạn có thể tìm cách giải nhanh bài này giúp mình được không .xin chân thành cám ơn và đừng mong hậu tạ:
Có 300 ml dung dịch CH3COOH 0,2M (Ka=1,8.10^-5)nếu muốn độ điện li tăng gấp đôi thì số mol H2O pha vào là bao nhiêu ?
Đề cho vậy không có đáp án trắc nghiệm mong các bạn thông cảm
 
L

lta2151995

Bài 1: Hòa tan m g hỗn hợp gồm Na, Mg, Al vào nước dư thu đc 4.48 l khí (đktc)
Và còn lại 6.15g chất rắn Y ko tan. Htan toàn bộ Y vào HCl dư thu đc 6.16 lít [TEX]H_2[/TEX] (đktc)
tính % khối lượng mỗ chất trong X


Bài 2: Chia hỗn hợp X gồm Al, Fe, Ba thành ba phần bằng nhau
Phần 1: td với nước dư đc 0.896 l [TEX]H_2[/TEX]
P2: td với 500 ml dd NaOH 1M (dư ) thu đc dd Y và 1.568 l [TEX]H_2[/TEX] (đktc)
P3: td với HCl dư đc 2.24 l khí (đktc)
Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn
1> Tính % khối lượng các kim loại trong X
2> Tính V dd HCl 1M cần thêm vào dd Y để thu đc kết tủa cực đại


Bài 3:
Htan hoàn toàn hỗn ợp X gồm Na, Ba ( tỉ lệ mol =1) vào nước dư đc dung dịch A và 6.72 l khí (đktc)
Thêm m g NaOH vào 1/10 A đc dung dịch B
Cho B td với 100ml dung dịch [TEX]Al_{2}O_{3}[/TEX] 0.2 M thu đc kết tủa C
Tính M để kết tủa C cực đại cực tiểu . Tính KL kết tủa đó
 
L

linhcutchuat

Bài 1: Hòa tan m g hỗn hợp gồm Na, Mg, Al vào nước dư thu đc 4.48 l khí (đktc)
Và còn lại 6.15g chất rắn Y ko tan. Htan toàn bộ Y vào HCl dư thu đc 6.16 lít [TEX]H_2[/TEX] (đktc)
tính % khối lượng mỗ chất trong X
bài nayg tương đối không khó.he he:
Na tham gia hai phản ứng Na+H2O------->NAoH+1/2 H2
...........................................NaOH+AL+H2O----------->NaAlO2+3/2H2
gọi số mol của NA là a -------->1/2a+3/2a=o,2---------->a=0,1
sau đó giải hệ phương trình tìm số mol Al và Mg
27c+24b=6,15
3c+2b=0,275 . 2
--->b=0,2
------>c=0,05
------>nNA ban đầu =o,1
----->nAl ban đầu =0,15
---->Mg =0,2



Bài 2: Chia hỗn hợp X gồm Al, Fe, Ba thành ba phần bằng nhau
Phần 1: td với nước dư đc 0.896 l [TEX]H_2[/TEX]
P2: td với 500 ml dd NaOH 1M (dư ) thu đc dd Y và 1.568 l [TEX]H_2[/TEX] (đktc)
P3: td với HCl dư đc 2.24 l khí (đktc)
Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn
1> Tính % khối lượng các kim loại trong X
2> Tính V dd HCl 1M cần thêm vào dd Y để thu đc kết tủa cực đại
bài này tương tự như bài kia thôi
giải hệ :
gọi số mol của Ba,Al,Fe lần lượt là a,b,c
giải hệ là ra :
a+3/2a=0,04
a+3/2a=0,07
2a+3b+2c=0,2
còn b thì số mol H+=OH- +(Alo2-)

Bài 3:
Htan hoàn toàn hỗn ợp X gồm Na, Ba ( tỉ lệ mol =1) vào nước dư đc dung dịch A và 6.72 l khí (đktc)
Thêm m g NaOH vào 1/10 A đc dung dịch B
Cho B td với 100ml dung dịch [TEX]Al_{2}O_{3}[/TEX] 0.2 M thu đc kết tủa C
Tính M để kết tủa C cực đại cực tiểu . Tính KL kết tủa đó
Bài này thì viết phương trinh ion là ra!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
L

linhcutchuat

các bạn có thể vào để thảo luận những chất dung dịch khi cô cạn không được tính là chất rắn không?
 
L

linhcutchuat

Có bài mình không hiểu đó là chất khí nào có bạn nào có thể nói cho mình được không? cám ơn trước nha
hoà tan 0,775 gam đơn chất Atrong 50ml hỗn hợp gồm hai khí (tồn tại ở điều kiện thích hợp)có khối lượng 5,75 gam có tỉ khối của hỗn hợp so với hiddro là 115/3 và một dung dịch gồm hai axit có hàm lượng oxi lớn nhất .Để trung hoà hai axit nayf cần 0,1 mol NaoH .Nồng độ mol/lít của HNO3 đã dùng là ?
A4M..............B,5M................C.2M............D.2,5M
 
N

nguyen_van_ba

đề cực hay

Chỉ dùng 1 chất hóa học nhận biết các chất lỏng sau:

[TEX]CH_3COOH, CH_3CHO, C_2H_5OH, H_2S ,NH_4Cl, HCHO, glucozo, saccarozo[/TEX]

Câu này mình đã làm được rồi, nhưng mình muốn thử xem có ai làm được không....
 
L

linhcutchuat

Chỉ dùng 1 chất hóa học nhận biết các chất lỏng sau:

[TEX]CH_3COOH, CH_3CHO, C_2H_5OH, H_2S ,NH_4Cl, HCHO, glucozo, saccarozo[/TEX]

Câu này mình đã làm được rồi, nhưng mình muốn thử xem có ai làm được không....

Cu(OH)2 trong môi trường OH-
CH3CoOh-------->muối màu xanh
CH3CHO có kết tủa nâu đỏ và dung dịch chuyển màu xanh
cái thứ 3 không hiện tượng gì cả
cái thứ tư có kết tủ đen sì
cái thứ 5 có khí bay lên
cái thứ 6 có khí .cos kết tủa nâu đỏ
cái thứ 7 khônng đun nóng thì dung dich phức xanh,đun thì có kết tủa
cái thứ 5 phức xanh thẫm
 
L

linhcutchuat

Mình ghi rõ rồi mà!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!chả viết lại nữa đâu lâu lắm.Mà đaps án là gì vậy
 
N

nguyen_van_ba

chọn Cu(OH)2 làm thuốc thử
....+ CH3COOH tạo dd màu xanh thường
....+ H2S tạo kết tủa đen
....+ NH4Cl tạo khí bay lên
....+ glu và sac tạo dd màu xanh lam ----> nung nóng thì glu tạo kết tủa đỏ gạch Cu2O
....+ CH3CHO, C2H5OH, HCHO không có hiện tượng ---> nung nóng thì CH3CHO tạo kết tủa đỏ gạch,HCHO tạo kết tủa đỏ gạch và khí CO2 bay lên, C2H5OH ko có hiện tượng
 
L

linhcutchuat

chọn Cu(OH)2 làm thuốc thử
....+ CH3COOH tạo dd màu xanh thường
....+ H2S tạo kết tủa đen
....+ NH4Cl tạo khí bay lên
....+ glu và sac tạo dd màu xanh lam ----> nung nóng thì glu tạo kết tủa đỏ gạch Cu2O
....+ CH3CHO, C2H5OH, HCHO không có hiện tượng ---> nung nóng thì CH3CHO tạo kết tủa đỏ gạch,HCHO tạo kết tủa đỏ gạch và khí CO2 bay lên, C2H5OH ko có hiện tượng

NH4Cl bay khí bằng niềm tin và hy vọng ah bạn ?!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom