đề hoá hay của wind

V

vuongmung

ta có:n Al=0.34 mol, nNaOH=1.45 mol
giả sử trong Y chỉ có muối Al3+==>nNaOH =1.02 mol==>trong Y sẽ có muối NH4+ và Al3+
==>axit là HNO3
 
L

linhcutchuat

Thế có thể tạo ra muối lưỡng tính được không nhỉ?VÍ dụ HCO3... hoặc tính axit HSO4
 
V

vuongmung

ko bạn ạ...theo đề bài(số mol NaOH)===>chỉ có thể là m'(NH4+) NH4NO3.
ko có muối lưỡng tính của Al3+...:)
có bài nào hay thì bạn posts nên nhá...hi
 
L

linhcutchuat

linh tinh

ko bạn ạ...theo đề bài(số mol NaOH)===>chỉ có thể là m'(NH4+) NH4NO3.
ko có muối lưỡng tính của Al3+...:)
có bài nào hay thì bạn posts nên nhá...hi
Vì sao lại không hả bạn .minhf bài khó thì có cũng nhiều nhưng mà sợ nó không phù hợp với phương pháp trắc nghiệm của bọn mình vì đề nó kiểu quái gì ý!trông mà hãi mà bạn có thể làm theo phương pháp nhanh không ?bài này này
224 lit mêtan (đktc)qua hồ quang thu được V lít hỗn hợp a chứa (về thể tích )Giả sử chỉ xảy ra 2 phản ứng :
CH4--------->C+2H2
2 CH4------>C2H2+3H2
Giá trị của V là ?
A.407,27...........B.448..................520,18.. ...............D427,64
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

ukm...:D..theo mình là thế này:
224 lit mêtan (đktc)qua hồ quang thu được V lít hỗn hợp a chứa (về thể tích )Giả sử chỉ xảy ra 2 phản ứng :
CH4--------->C+2H2
2 CH4------>C2H2+3H2
Giá trị của V là ?
A.407,27...........B.448..................520,18.. ...............D427,64
===>3CH4--->C+C2H2+5H2
10 mol......10/3.....50/3 mol
===>Vhh=(10/3+50/3).22,4=448(l)===>B
 
Last edited by a moderator:
L

linhcutchuat

224 lit mêtan (đktc)qua hồ quang thu được V lít hỗn hợp a chứa [TEX]12%C_2H_2 ,10%CH_4 ,78%H_2[/TEX](về thể tích )Giả sử chỉ xảy ra 2 phản ứng :
[TEX]2CH_4------>C_2H_2+3H_2[/TEX]
[TEX]CH_4--------->C+2H_2[/TEX]
Giá trị của V là ?
A.407,27...........B.448..................520,18.................D427,64

nè ai có bài nào khó thì post lên đây nhá!Đây là trụ sở chính của mình>Các bạn yên tâm nếu đã là đề mình cho lên đây thì đối với mình đó là những đề tương đối hay !yên tâm về chất lương.tiếc là mình gõ không được tốt


nay sot 40 do ơi cứ giả sử cách cậu đúng đi nhưng nếu tớ cho đáp án khác nằm trong khoảng đấy thì sao
Mình post cách thần kinh giẵm phải đinh của mình ,còn cách hay của cô giáo tớ thì để mai tớ post lwwn cho.Tớ post lên đi thì ối bạn tiếc đấy:
CH4--------->C+2H2
a........................2a
2CH4--------->C2H2+3H2
2b..................b......3b
CH4 dư cmol
lập hệ giải pt 3 ẩn :
a+2b+c=10
tỉ lệ số molC2H2/H2
tỉ lệ số mol CH4/H2
giải hệ------. Đáp án A.Cách của bạn sot 40 do gan giống với cách nhanh rồi đấy cố lên nha!Cảm ơn vì đã ghé qua
 
Last edited by a moderator:
L

linhcutchuat

Đề nữa này :
Một hốn hợp X gồm hidrocacbonlieen tiếp nhau trong dãy đồng đẳng có khối lượng 10,5 g và có thể tích hỗn hợp là 2,352lit ở 109,2 độ c và 2,8atm .Hạ nhiệt độ xuống còn o độ c ,một số hidro cácbon hoá lỏng (có số nC>5)còn lại hỗn hợp Y có thể tích 1,24 lít ở 2,8atm .Tỉ khối của Y so với không khí bằng 1,042 .Tổng phân tử khối của hốn hợp X =280 .Xác định dãy đồng dẳng và các chất hidro các bon đó là gì ,biết phân tử khối của chất sau cùng bằng 1,5 lần phân tử khối của chất thứ 3
CỐ LÊN NÀO
 
L

linhcutchuat

224 lit mêtan (đktc)qua hồ quang thu được V lít hỗn hợp a chứa [TEX]12%C_2H_2 ,10%CH_4 ,78%H_2[/TEX](về thể tích )Giả sử chỉ xảy ra 2 phản ứng :
[TEX]2CH_4------>C_2H_2+3H_2[/TEX]
[TEX]CH_4--------->C+2H_2[/TEX]
Giá trị của V là ?
A.407,27...........B.448..................520,18.................D427,64

theo mình sau đây là cách tương đối nhanh :
Coi số mol của sản phẩm sau phản ứng là a mol
thì ta thây cứ 1mol CH4 tạo ra 2 mol khí
Phần trăm khí tạo thành là 12%+78%=90%
------------>số mol CH4 phản ứng là 0,45a
--------------->Ch4 ban đầu =CH4 phản ứng +dư=0,45a+0,1a=o,55a=10 mol
--------->v= đáp án A
Cám ơn vì đã ghé qua
 
L

linhcutchuat

giathi95
Thành viên

Tham gia ngày: 22-10-2010
Đến từ: Học viện kĩ thuật xóc đĩa
Bài viết: 117

Cấp độ: 9 []
Life: 0 / 221

Magic: 39 / 562

Kinh nghiệm: 84%


Đã cảm ơn: 48
Được cảm ơn 30 lần với 22 bài viết
khó đây.........làm đê...........
Câu 1: Cho 2 chất hưũ cơ X và Y gồm (C,H,O). đều chứa 53,33 % oxi về khối lượng. Khi đốt cháy hỗn hợp 0,02 mol X và Y cần 0,05 mol O2. Khối lượng phân tử của Y gấp 1,5 lần khối lượng phân tử của X, và khi đó cho X, Y với số mol gấp 1,647 lần lượng muối tạo ra từ X, Tìm CTCT và CTPT của X, Y. Biết Y bị oxi hóa bởi CuO tạo sản phẩm có thể khử Ag2O.


Câu 2: Oxi hóa 38(g) hh propanol, rươu no đơn chức bậc 1 (A); và este tạo ra từ A và axit đồng đẳng của acrylic ===> hh X gồm axit và este. Cho lượng hh X phản ứng với CH3OH (H=50%) tạo thành 32 g hỗn hợp este. Măt khác, cho lượng X đó phản ứng với 0,5 l NaOH 1,5M thì sau phản ứng, để trung hòa hết NaOH dư thì cần 21,9 ml HCl 20% (d=1,25 g/ml) và thu đc dung dịch D. Cô cạn D được hơi chất hữu cơ E, còn lại 64,775 g hỗn hợp muối. Cho E tách nước ở 140 độ C (H2SO4 xúc tác) được chất F có d(F/E)=1,61 . Tìm CTPT A,B. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp ban đầu.


__________________Các anh moder ơi em chỉ cop về làm để khỏi wen đề thôi đừng cho e phạm tội Spam nha
i have a dream , i want to learn in HOE LAND UNIVERSITY
 
L

linhcutchuat

Không ai vào làm ah? ah mà anh tùng ơi,em đang lên đây này!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Câu 1: Cho 2 chất hưũ cơ X và Y gồm (C,H,O). đều chứa 53,33 % oxi về khối lượng. Khi đốt cháy hỗn hợp 0,02 mol X và Y cần 0,05 mol O2. Khối lượng phân tử của Y gấp 1,5 lần khối lượng phân tử của X, và khi đó cho X, Y với số mol gấp 1,647 lần lượng muối tạo ra từ X, Tìm CTCT và CTPT của X, Y. Biết Y bị oxi hóa bởi CuO tạo sản phẩm có thể khử Ag2O.
câu này xem ở đây
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1669242
 
L

linhcutchuat

cho m gamFe tan hết trong 400ml dung dịch FeCl3 thu được dung dịch Y .Dung dịch y đem cô cạn thu Được 71,72 gam chất rắn khan .Để hoà tan m gam Fe thì vần tối thiểu bao nhiêu bao ml dung dịch HNO3 1M (sản phẩm khử duy nhất NO)
A.540ml B.480ml c.160ml D.320ml
Cách của mình không hay lắm .Bạn nào có cách nhanh thì post lên nha!Thankyou
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvanut_73

Bạn xem kỹ đề bài lại. Cho tiếp Fe vào dung dịch Y rồi cô cạn hay sao????
 
T

traitimvodoi1994

cho m gamFe tan hết trong 400ml dung dịch FeCl3 thu được dung dịch Y.Cho Fe vào dung dịck Y thu Được 71,72 gam chất rắnn khan (Fe cho vào đủ ? cô cạn dc chất rắn?hay không cô cạn mà thu dc chất rắn?) .Để hoà tan m gam Fe thì vần tối thiểu bao nhiêu bao ml dung dịch HNO3 1M (sản phẩm khử duy nhất NO)
A.540ml B.480ml c.160ml D.320ml
Cách của mình không hay lắm .Bạn nào có cách nhanh thì post lên nha!Thankyou
bn viết lại đề đi.đề này không rõ ràng ý.sửa lại đi.
.........................
 
L

linhcutchuat

Điện phân với điện cực trơ dung dịch chứa 0,2 mol Ag với cường độ dòng điện 2,68 trong thời gian t giờ thì thu được dung dịch x (hiệu suất phản ứng 100%)và sau phản ứng hoàn toàn thu được 22,7 g chất rắn .Giá trị của t là :
A.0,5........................B.1.00........................................C.0,25......................................D.2.00
 
L

linhcutchuat

cho m gamFe tan hết trong 400ml dung dịch FeCl3 thu được dung dịch Y .Dung dịch y đem cô cạn thu Được 71,72 gam chất rắn khan .Để hoà tan m gam Fe thì vần tối thiểu bao nhiêu bao ml dung dịch HNO3 1M (sản phẩm khử duy nhất NO)
A.540ml B.480ml c.160ml D.320ml

Ai giúp mình với!
 
N

nguyenvanut_73

cho m gamFe tan hết trong 400ml dung dịch FeCl3 thu được dung dịch Y .Dung dịch y đem cô cạn thu Được 71,72 gam chất rắn khan .Để hoà tan m gam Fe thì vần tối thiểu bao nhiêu bao ml dung dịch HNO3 1M (sản phẩm khử duy nhất NO)
A.540ml B.480ml c.160ml D.320ml

Ai giúp mình với!

Bạn sửa đề rồi mà vẫn còn sai. Không có nồng độ [TEX]FeCl_3[/TEX] sao tính đây????
 
L

linhcutchuat

cho m gamFe tan hết trong 400ml dung dịch FeCl31M thu được dung dịch Y .Dung dịch y đem cô cạn thu Được 71,72 gam chất rắn khan .Để hoà tan m gam Fe thì vần tối thiểu bao nhiêu bao ml dung dịch HNO3 1M (sản phẩm khử duy nhất NO)
A.540ml B.480ml c.160ml D.320ml
Rấtxin lỗi Đây là đề chính xác đấy
MÌnh sửa rồi nè
 
Top Bottom