đề hoá hay của wind

L

linhcutchuat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khí CO đi qua hỗn hợp T gôm Fe,Fe2O3 nung nóng thu được hỗn hợp khí B và hỗn hợp chất rắn D .Cho B đi qua dd Ca(OH)2 dư thu được 6 gam kết tủa .Nặt khác hoà tan hỗn hợp D bằng H2SO4 đặc nóng thu được 0,18 khí SÒ và 24 gam muối .Phần trăm số mol Fe trong T là
A.80% ..........B,45%.........C.50%..........D.65%

[SIZE="4"]Bài này mình nghĩ không khó với các bạn nhưng mình nghĩ nó sẽ có rất nhiều cách .mình nghĩ được 2 cách tương đối nhanh.Hy vọng các bạn có thể tìm ra những cách khác nhanh hơn mình [/SIZE]
 
L

linhcutchuat

Đáp án A ,mình làm như vậy có đúng không?nếu không thì nêu cách làm của bạn
 
L

linhcutchuat

Buồn qua ,tự mình cho đề tự mình giải
cách 1:nFe(fe,fe2o3) =2.nFe2(SO4)3=0,12
thực chất cả chuỗi xảy ra hoá học này rút cuộc cũng chỉ là Fe bị oxi hoá lên Fe3+
---->nFe nhường(fe--->fe3+) =0,18.3-0,06.2=0,24
--------->n Fe =o,o8
---------->%=80%

[B]CÁC BẠN ĐỊNH TẨY CHAY TÔI HAY SAO mà mất công post bao nhiêu bài thấy hay mà chả có ai trả lời là sao.hu hu
Cách2 còn lâu tớ mới nói
[/B]
 
L

linhcutchuat

Chán quá trời ơi,hu hu.Đã thế Spam cho nốt ,từ nay tôi không vào đây nữa . tạm biệt linh cut chuật xin gặp lại các bạn vào năm 2100 í nhầm trừ khi tôi vào học trong đây
 
L

linhcutchuat

Đốt cháy hoàn toàn 4,4 g Sunphua của kim loại M (công thức MS)trong oxi dư .chắt rắn sau phản ứng đem hoà tan trong một lượng vừa đủ HNO3 37,8% thấy nồng độ phần trăm của muối trong dung dịch thu được 41,72%khi làm lạnh dung dịch này thì thoát ra 8,08g muối .Lọc tách muối rắn thì thấy nồng độ phần trăm của muối trong dung dịch là 34,7% .Công thức muối tách ra sau phản ứng là :
A.Fe(NO3)2.9H2O..................BCu(NO2)2.5H2O..............CFe(NO3).9H2O ......................D :Tất cả đều sai

GIÚP MÌNH NHA
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 
J

jelly_nguy3n96tn

Buồn qua ,tự mình cho đề tự mình giải
cách 1:nFe(fe,fe2o3) =2.nFe2(SO4)3=0,12
thực chất cả chuỗi xảy ra hoá học này rút cuộc cũng chỉ là Fe bị oxi hoá lên Fe3+
---->nFe nhường(fe--->fe3+) =0,18.3-0,06.2=0,24
--------->n Fe =o,o8
---------->%=80%

[B]CÁC BẠN ĐỊNH TẨY CHAY TÔI HAY SAO mà mất công post bao nhiêu bài thấy hay mà chả có ai trả lời là sao.hu hu
Cách2 còn lâu tớ mới nói
[/B]
ko phai vậy đâu tại bài bạn đưa ra khó nên chắc mọi người không làm được đó, hoặc không còn cách nào nhanh hơn cách bạn đó mà:p;)
 
Z

zen_hero

Đốt cháy hoàn toàn 4,4 g Sunphua của kim loại M (công thức MS)trong oxi dư .chắt rắn sau phản ứng đem hoà tan trong một lượng vừa đủ HNO3 37,8% thấy nồng độ phần trăm của muối trong dung dịch thu được 41,72%khi làm lạnh dung dịch này thì thoát ra 8,08g muối .Lọc tách muối rắn thì thấy nồng độ phần trăm của muối trong dung dịch là 34,7% .Công thức muối tách ra sau phản ứng là :
A.Fe(NO3)2.9H2O..................BCu(NO2)2.5H2O..............CFe(NO3).9H2O ......................D :Tất cả đều sai
GIÚP MÌNH NHA
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
bt gi ma kho the, thi DH khong bao h ng ta cho ntn dau. ton thoi gian thi sinh chet
 
L

linhcutchuat

Bạn ơi biết được ah?Cô giáo tớ toàn cho đề kiểu vậy thôi!khó nhưng mà hay thật.Baif này tớ làm được rồi tí tớ post lên cho các cậu cùng xem
 
L

linhcutchuat

Đề bài mới này:Cẩn thận không bị lừa nha:
Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gôm 2 hidrocacbonA,B mạch hở cùng dãy đồng đẳng hấp thụ toàn bộ sản phẩm vào 1,8 lil dung dịch CA(OH)2 0,05 M thu được kết tủa và khối lượng dung dịch tăng 3,78 g .Cho Ba(OH)2 dư vào dung dịch thu được kết tủa .Tổng khối luợng kết tuả 2 lần là 18,85 g ,Biết số mol A bằng 60% của X.xác định công thức phân tử X,Y
A.C2H4,C3H8...............B.C3H4,C5H6.]............C.C2H6,C3H8............DC2H2,C4H6
 
S

sot40doc

Đề bài mới này:Cẩn thận không bị lừa nha:
Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gôm 2 hidrocacbonA,B mạch hở cùng dãy đồng đẳng hấp thụ toàn bộ sản phẩm vào 1,8 lil dung dịch CA(OH)2 0,05 M thu được kết tủa và khối lượng dung dịch tăng 3,78 g .Cho Ba(OH)2 dư vào dung dịch thu được kết tủa .Tổng khối luợng kết tuả 2 lần là 18,85 g ,Biết số mol A bằng 60% của X.xác định công thức phân tử X,Y
A.C2H4,C3H8...............B.C3H4,C5H6.]............C.C2H6,C3H8............DC2H2,C4H6

hài , đúng cái bài lúc sáng nay làm =))
lúc sáng nó cho đáp án có 2 chất trong D đổi chỗ cho nhau nhưng mà vẫn ko thể nhầm đc
[TEX]n Ca^{2+} = 0,09 mol[/TEX]
khi cho dung dịch + [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] có KT => trong dung dịch kia có 2 muối [TEX]HCO_3^- , CO_3^{2-} [/TEX] số mol lần lượt 2 ion này là a , b
theo đl bảo toàn điện tích cho [TEX]Ca^{2+} [/TEX] => a + 2b = 0,09 . 2 = 0,18
ngoài ra trong kết tủa lần 2 , số mol [TEX]Ba^{2+} = Ca^{2+}[/TEX]
=> \frac{a.(100+197)}{2} + 100b = 18,85
=> a = 0,1 mol
b= 0,04 mol
=>[TEX] n CO_2 = 0,14 mol[/TEX]
theo dl bảo toàn m =>
[TEX]44a + 18n H_2O - 56b = 3,78[/TEX]
=> [TEX]n H_2O = 0,09 mol[/TEX]
dễ thấy ankin phải có[TEX] C_2H_2[/TEX] và n ankin = 0,14 - 0,09 = 0,05 mol
ta có 2 TH , X là [TEX]C_2H_2[/TEX] hoặc ko phải
thay X = [TEX]C_2H_2[/TEX] thấy thoả mãn và ra ankin kia là [TEX]C_4H_6[/TEX]
đáp án D
 
L

linhcutchuat

đúng đáp án rồi !hay đấy nhưng lập luận cái cuối tớ thấy không ổn :có thể nA=60%n X
---------->nA/nB=3/2
theo sơ dôd đường chéo có suy ra hai chất đó là C2H2 và C4H6
Đề này bọn tớ làm đầu năm lớp 11 nhưng làm lại thấy hay post các cậu làm thử .
cách của cậu hay đấy !
 
Z

zen_hero

Đốt cháy hoàn toàn 4,4 g Sunphua của kim loại M (công thức MS)trong oxi dư .chắt rắn sau phản ứng đem hoà tan trong một lượng vừa đủ HNO3 37,8% thấy nồng độ phần trăm của muối trong dung dịch thu được 41,72%khi làm lạnh dung dịch này thì thoát ra 8,08g muối .Lọc tách muối rắn thì thấy nồng độ phần trăm của muối trong dung dịch là 34,7% .Công thức muối tách ra sau phản ứng là :
A.Fe(NO3)2.9H2O..................BCu(NO2)2.5H2O..............CFe(NO3).9H2O ......................D :Tất cả đều sai
GIÚP MÌNH NHA
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
Xem loi giai cua minh day

Vì O2 dư nên M có hoá trị cao nhất trong oxit
2MS + (2 + n:2)O2 = M2On + 2SO2
0,5a
M2On + 2nHNO3 mà 2M(NO3)n + n H2O
0,5a
Khối lượng dung dịch HNO3
m = an x 63 x 100/37,8 = 500an/3 (g)
Khối lượng dung dịch sau phản ứng
m = aM + 8an + 500an/3 g
Ta có (aM + 62an) : (aM + 524an/3) = 0,4172
Nên M = 18,65n
Chọn n = 3 ==> M = 56 (Fe)
Ta có: a(M+32)= 4,4 ==> a = 0,05
khối lượng Fe(NO3)3 là
m= 0,05 ´ 242 = 12,1 g
Khối lượng dung dịch sau khi muối kết tinh :
mdd = aM + 524an/3 – 8,08 =20,92 (g)
Khối lượng Fe(NO3)3 còn lại trong dung dịch là :
m = 20,92 x 34,7/100 = 7,25924 (g)
Khối lượng Fe(NO3)3 kết tinh
m = 12,1 - 7,25924 = 4,84 (g)
Đặt công thức Fe(NO3)3 . nH2O
Suy ra 4,84:242 x (242 + 18n) = 8,08 ==> n = 9
CT Cần tìm : Fe(NO3)3 . 9H2O

pro chua
 
L

linhcutchuat

Giỏi!Nhưng nói thật nha hồi lớp 11 tớ thông minh hơn bây giờ .không biết có phải vì con gái nên càng nên cao trí thông minh càng giảm không.tớ lên lớp 12 nhìn bài này mù tịt,may mà hồi lớp 11 còn cẩn thận làm hẳn hoi.tớ cũng làm như vậy nhưng vẫn phục sát đất cậu
 
L

linhcutchuat

224 lit mêtan (đktc)qua hồ quang thu được V lít hỗn hợp a chứa [TEX]12%C_2H_2 ,10%CH_4 ,78%H_2[/TEX](về thể tích )Giả sử chỉ xảy ra 2 phản ứng :
[TEX]2CH_4------>C_2H_2+3H_2[/TEX]
[TEX]CH_4--------->C+2H_2[/TEX]
Giá trị của V là ?
A.407,27...........B.448..................520,18.................D427,64

nè ai có bài nào khó thì post lên đây nhá!Đây là trụ sở chính của mình>Các bạn yên tâm nếu đã là đề mình cho lên đây thì đối với mình đó là những đề tương đối hay !yên tâm về chất lương.tiếc là mình gõ không được tốt
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

224 lit mêtan (đktc)qua hồ quang thu được V lít hỗn hợp a chứa [TEX]12%C_2H_2 ,10%CH_4 ,78%H_2[/TEX](về thể tích )Giả sử chỉ xảy ra 2 phản ứng :
[TEX]2CH_4------>C_2H_2+3H_2[/TEX]
[TEX]CH_4--------->C+2H_2[/TEX]
Giá trị của V là ?
A.407,27...........B.448..................520,18.................D427,64
bài này mình dùng khoảng nghiệm :D
dễ thấy cứ 1[TEX] CH_4[/TEX] -> 2 phân tử khí
=> thể tích lúc sau <=> V > 224 lít
mà trong V chứa 10% [TEX]CH_4[/TEX]
=> lượng [TEX]CH_4[/TEX] chưa phản ứng > 224 . 10% = 22,4 lít
trong đó , giới hạn của V max là khi [TEX]CH_4[/TEX] phản ứng hết
<=> V = 448 lít mà lượng [TEX]CH_4 [/TEX]dư > 22,4 lít
=> V < 448 - 22,4 = 425,6 lít.
thấy có A là hợp lí
 
L

linhcutchuat

Vậy chưa đủ thuyết phục.ĐI đến nơi đi bạn.Bài này mình làm một cách nhưng không hay nhưng cách của giáo tớ thì hay tuyết cú.Chịu khó làm đi tớ post thử lên xem có trùng cách cô giáo tớ không?
 
L

linhcutchuat

Ah nTrích:
Nguyên văn bởi linhcutchuat
224 lit mêtan (đktc)qua hồ quang thu được V lít hỗn hợp a chứa (về thể tích )Giả sử chỉ xảy ra 2 phản ứng :


Giá trị của V là ?
A.407,27...........B.448..................520,18.. ...............D427,64
bài này mình dùng khoảng nghiệm
dễ thấy cứ 1 -> 2 phân tử khí
=> thể tích lúc sau <=> V > 224 lít
mà trong V chứa 10%
=> lượng chưa phản ứng > 224 . 10% = 22,4 lít
trong đó , giới hạn của V max là khi phản ứng hết
<=> V = 448 lít mà lượng dư > 22,4 lít
=> V < 448 - 22,4 = 425,6 lít.
thấy có A là hợp lí
__________________
chuyên đề este - lipit
chuyên đề ancol - andehit - dẫn xuất
ah mà quên cách bạn sai!số mol CH4 chưa phản ứng ở đây là so với số mol sản phẩm chứ có phải chất tham gia đâu
 
L

linhcutchuat

bài này mình dùng khoảng nghiệm :D
dễ thấy cứ 1[TEX] CH_4[/TEX] -> 2 phân tử khí
=> thể tích lúc sau <=> V > 224 lít
mà trong V chứa 10% [TEX]CH_4[/TEX]
=> lượng [TEX]CH_4[/TEX] chưa phản ứng > 224 . 10% = 22,4 lít
trong đó , giới hạn của V max là khi [TEX]CH_4[/TEX] phản ứng hết
<=> V = 448 lít mà lượng [TEX]CH_4 [/TEX]dư > 22,4 lít
=> V < 448 - 22,4 = 425,6 lít.
thấy có A là hợp lí

ah mà quên cách bạn sai!số mol CH4 chưa phản ứng ở đây là so với số mol sản phẩm chứ có phải chất tham gia đâu
 
L

linhcutchuat

tan75
Thành viên

Tham gia ngày: 09-08-2009
Bài viết: 155

Cấp độ: 11 []
Life: 0 / 262

Magic: 51 / 1587

Kinh nghiệm: 50%


Đã cảm ơn: 60
Được cảm ơn 17 lần với 14 bài viết
Hóa 11

các bạn giúp mình với
để hòa tan 9,18g Al cần dùng dd axit A thu được khí x và dd muối y ,để tác dụng hoàn toàn với dd muối y tạo thành dd muối mới trong suốt cần 290gam dd NaOH 20%,XÁC ĐỊNH axít A
Bài này mình cop của bạn khác đấy .Chưa ra!Đề hay đáy chứ mình đoán đó có thể là muối HSO4 và SO4!Đúng không nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
L

linhcutchuat

Các bạn ơi giúp mình bài này để hòa tan 9,18g Al cần dùng dd axit A thu được khí x và dd muối y ,để tác dụng hoàn toàn với dd muối y tạo thành dd muối mới trong suốt cần 290gam dd NaOH 20%,XÁC ĐỊNH axít A
tuần sau mình đi hoc rồi nên thời gian có thể gặp mình là chiều thứ 2,và 5h chiều các ngày !bạn nào muốn bàn về hoá với mình thì nhớ thời gian và địa điểm ở đây nha"Các đề hoá hay của WIND" Cám ơn đã ghé qua
 
Top Bottom