dễ!dễ!dễ!hay khó!khó!khó!

S

sakura_thix_sasuke

Cãi nhau thế đủ rồi, tọt sang bài khác đi >"<
Cho tam giác ABC cân tại A,AH vuông góc BC.Lấy D thuộc BC, trên tia đối của tia CB lấy E sao cho BD=CE.Các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt AB và AC ở M và N.MN cắt BC ở I.Đường thẳng vuông góc với MN tại I cắt AH ở O.Chứng minh:OC vuông góc AC
---> http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=109700
Ai mà giải được bài này thì sẽ là địch thủ đáng gườm của Hoàng tử Toán học ( I hate you)
Tái bút: Đính chính lại một chút, narutohokage ko phải là Hoàng tử Toán học đâu nhá, còn mún biết là ai thì đi mà hỏi ...........
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Ông này hay nhở chuyển M thành Q làm cái gì, ông lý giải hộ tui chỗ tam giác ABI = QBI có những yếu tố nào bằng nhau nào, tui vẽ đâu bằng nhau, ông có lộn đề ko:(
 
T

thienlong_cuong

sakura_thix_sasuke là đàn bà à ! Chết rùi ko ngờ lại thêm 1 thực dân đàn bà nữa !
________________________________________________________________________
hoàng tử toán học ?????
Ta là THIENLONG TU THAN TOAN HOC ! hahhahahahahaha
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Do AH là đường cao của tam giác ABC cân ở A
=> AH là phân giác góc BAC
=> góc BAH = góc CAH
=> Dễ dàng c/m tam giác OBA = tam giác OCA ( c.g.c)
=> OB = OC (*1)
Và góc ABO = ACO (**1)


Do tam giác ABC cân ở A => góc ABC = góc ACB
Mặt khác góc ACB = góc NCE ( đối đỉnh )
=> góc MBD = góc ECN
Tam giác BDM = tam giác CEN ( BD = CE ; góc MBD = góc ECN ; vuông lần lượt ở D và E )
=> BM = CN
và DM = EN (*2)


Tam giác MDI = tam giác NEI
( vuông lần lượt ở D và E ; DM = EN (c/m trên ) ; Góc MID = góc NIE (đối đỉnh )
=> MI = NI hay I là trung điểm của MN
Mà IO vuông với MN
=> O thuộc trung trực của MN
=> OM = ON (*3)


từ (*1)(*2)(*3)
ta có tam giác BMO = tam giác CNO (c.c.c)

( OB = OC ; BM = CN ; MO = NO )

=> Góc MBO = góc OCN (**2)

Từ (**1)(**2)
=> góc NCO = góc ACO ( cùng bằng góc ABO )

Mặt khác góc NCO + góc ACO = 180*

=> góc NCO = góc ACO = 90*
=> OC vuông góc với AN


Chém bay chồng sakura_thix_sasuke luôn ! hehehe!
Tử thần mà lại !
[/SIZE]
[/SIZE][/COLOR]
 
Last edited by a moderator:
S

sakura_thix_sasuke

Cho hàm số f(x) thoả mãn điều kiện
[TEX]\frac{f(x1)}{f(x2)}=\frac{x2}{x1} \forall x1; x2 # 0[/TEX]
Chứng minh rằng: f(x) = [TEX]\frac{a}{x}[/TEX] ( với a là hằng sô')
p/s: Đừng có mà ăn nói mất dạy nhá, ko ai là chồng tôi cả tôi cũng chưa lung lay trước ai cả=((
Tui cũng chả là gì của kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó










 
Last edited by a moderator:
S

sasami

chị trở lại đây he he

bài mà tui nói cực khó thực ra là hok khó nhưng rườm rà:
từ các trung điểm của các cạnh AB,AC,BC của tg ABC ta kẻ các đường trung trực và trên các đường trung trực ấy,về phía ngoài tg theo thứ tự ta lấy các điểm M,N,P sao cho IM=/AB,KN=/AC,LP=/BC
a, c/m : MK=KP,MK vuông góc với KP
b, c/m : MC=MP,MC vuông góc với NP
c, AP,BN,CM đồng quy
rườm rà quá !dễ sợ !
 
T

thienlong_cuong

Vậy mà bọn tui chờ đơi bà mãi ! Cứ tưởng có cách khác ngắn hơn chứ !??????
 
S

sasami

lam di van chua ai lam ak?
tui post len rui the ma....
uong con minh qua
lam duoc thi de post bai nua
 
Top Bottom