dễ!dễ!dễ!hay khó!khó!khó!

T

thienlong_cuong

chưa chắc sasami còn cách nữa đâu ! Anh em cày xới hết rùi còn gì ! Chắc ko có cách ngắn hơn nữa đâu
 
T

tear_viem_tear

chết chết, có người đang còn tự hào vì cái cách của mik nèk, tui ko cho tui giỏi nhưng rõ ràng cách tui ngắn hơn mak, tui so sánh 1 cặp tam giác thui ông so sánh chi mà nhìu za :))
p/s: bà sasami làm ơn nhanh giùm hơ... hơ, "bông jot tjt" em dám giỡn chị thía hả, em mà mất dạy =))

tui chưa đụng chạm j` tới pà thì phải :-w chỉ là ... sửa tên cho đẹp thoy <:p

p/s: nj`nj`, káj chư~ "M*t d*y" đó dẹp đc roy` đó, làm con người đừng để chữ "con" lấn áp chữ "người" (câu nj` ku~a ng` ta, tui lấy) - chưa mún chư~J =))
 
S

sasami

thui bài đó gác lại đã mọi người muốn bài mới hok???????******************************
 
S

sasami

thế chẳng có cách nào ngắn hơn nữa ak để tui đi hỏi cô xem nhé=))=))=))=))=))=))=))=))
 
S

sasami

''nối dõi'' nhé

cho tam giác ABC(AB=AC),vẽ AH vuông góc với BC(H thuộc BC)gọi M là trung điểm của AH,D là giao điểm của cạnh AB và đường thẳng CM.Tính tỉ số AD/AB
LÀM ĐƯỢC CHO BÀI NỮA:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

tui chưa đụng chạm j` tới pà thì phải :-w chỉ là ... sửa tên cho đẹp thoy <:p

p/s: nj`nj`, káj chư~ "M*t d*y" đó dẹp đc roy` đó, làm con người đừng để chữ "con" lấn áp chữ "người" (câu nj` ku~a ng` ta, tui lấy) - chưa mún chư~J =))
Hết nói bua~ ny có dịch vụ sửa tên nữa=((. Trả lời chủ đề chính của tui đi, cách của tui với cách của ông ai ngắn hơn, thía thui:D
p/s: sao "em" tear với thien long làm thì dc thánks còn tui thì kô =))
 
S

sasami

mà trên các bài làm thì cách của phu nhân tear ngắn hơn cách của ông tear[/QUOTE]
******************************************************************
 
S

sweet_angels

cho tam giác ABC(AB=AC),vẽ AH vuông góc với BC(H thuộc BC)gọi M là trung điểm của AH,D là giao điểm của cạnh AB và đường thẳng CM.Tính tỉ số AD/AB
LÀM ĐƯỢC CHO BÀI NỮA:)>-:)>-:)>-
Để mik giải:
Kẻ HI // AB (I thuộc CD) \Rightarrow ^DAM = ^MHI (so le trong)
Xét tg ADm và tg HIM có ^DAM = ^MHI; AM = HM; ^DMA=^HMI
\Rightarrow tg ADM = tg HIM (g.c.g) \Rightarrow AD = HI (1)
Kẻ HM // DC (M thuộc AB) theo tính chất đoạn thẳng chắn ta có HI = MD = AD (2)
Do HI//AB nên ^ABC=^IHC và do MH//DC nên ^DCB=^MHB. Mặt khác BH = CH (tgABC cân nên AH cũng là đường trung tuyến)
\Rightarrow tgMBH=tgIHC (g.cg) => BM = HI (3)
Từ (1)(2),(3) suy ra AD=MD=BM => AD/AB = 1/3
 
S

sasami

mỗi ngày một bài

chắc đúng chứ tui chả biết nữa
xem kết quả thì đúng !
nè có ai muốn post bài khác lên hok ?hay để mai mỗi ngày một bài nhé
 
T

thienlong_cuong

sorry -
Cắt ngang bài của sweet_angels
Có IH // BA , mà H là trung điểm của BC ( dễ c/m được ) Vậy thì => IH là đường trung bình của tam giác BDC => IH=1/2BD
=> AD = 1/2 BD ; Mà AD + BD = AB => AD/AB = 1/3 OKKKK ( khỏi cần xét tam giác )
! thế được chứ
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Mà bà sasami cung cấp thêm vốn đi ! Càng hay càng nhiều càng tốt ! Mau mau lên chứ tui ngứa chân ngứa tay lắm rùi @!
 
S

sweet_angels

sorry -
Cắt ngang bài của sweet_angels
Có IH // BC , mà H là trung điểm của BC ( dễ c/m được ) Vậy thì => IH là đường trung bình của tam giác BDC => IH=1/2BD
=> AD = 1/2 BD ; Mà AD + BD = AB => AD/AB = 1/3 OKKKK ( khỏi cần xét tam giác )
! thế được chứ
Ông xem lại đi, bài của tui là HI//AB chú ko phải HI//BC ok????????
 
S

sasami

ok
bài nữa nè :
cho xoy^ =60*. một điểm M bất kì nằm trong xoy^ .từ M kẻ MA vuông góc với õ, MB vuông góc với oy.vẽ p/g oz của xoy^, kẻ MH vuông góc với OZ.c/m OH=MB+MA
BÀI NÀY NẾU LÀM ĐƯỢC THÌ POST BÀI KHÁC LÊN NHƯNG VÀO NGÀY MAI NHÉ CHỨ TUI CHƯA TÌM ĐƯỢC BÀI KHÓ !
 
S

sweet_angels

sorry -
Cắt ngang bài của sweet_angels
Có IH // BA , mà H là trung điểm của BC ( dễ c/m được ) Vậy thì => IH là đường trung bình của tam giác BDC => IH=1/2BD
=> AD = 1/2 BD ; Mà AD + BD = AB => AD/AB = 1/3 OKKKK ( khỏi cần xét tam giác )
! thế được chứ
Cho tui hỏi là ông c/m I là tđ của DC bằng cách nào vậy @-):)|
 
T

thienlong_cuong

trời !
Ta có HI // AB , mà H là trung điểm của BC => I là trung điểm của CD
( t/c đường trung bình đó )
 
S

sweet_angels

tui có biểu bà ( ngu ) đâu !? ít ra bà thông hơn tui nhìu
thanks ông nhiều, chưa thấy ai khiêm tốn như ông :)) Ông làm dc cái bài trên kia của pà sasami chưa, tui mới đọc đề đã ko muốn làm (chả biết tại sao, chưa vẽ cái hình nữa) ông có biết phần mềm vẽ hình đại loại như ông tear thì post link tui với nhá, thanks nhiu` :D
 
Top Bottom