[Đề 1]Câu 21-30

L

lananh_vy_vp

cho mình hỏi 2 câu 21 và 24 nha!

Câu 21: Cà độc dược có 2n = 24 NST. Có một thể đột biến, trong đó ở cặp NST số 1 có 1 chiếc bị mất đoạn, ở một chiếc của NST số 5 bị đảo 1 đoạn, ở NST số 3 lặp 1 đoạn. Khi giảm phân nếu các cặp NST phân li bình thường thì trong số các loại giao tử được tạo ra, giao tử đột biến có tỉ lệ
A. 25%. B. 12,5%. C. 75%. D. 87,5%.

Câu 24: Theo dõi sự di truyền của 2 cặp tính trạng được quy định bởi 2 cặp gen và di truyền trội hoàn toàn. Nếu F1 có tỷ lệ kiểu hình 7A-B- : 5A-bb : 1aaB- : 3aabb thì kiểu gen của P và tần số hoán vị gen là
A. \frac{AB}{ab} x \frac{AB}{ab} ; hoán vị 1 bên với f = 25%
B. \frac{Ab}{aB} x \frac{Ab}{aB} ; f = 8,65%
C. \frac{AB}{ab} x \frac{Ab}{ab} ; f = 25%
D. \frac{Ab}{aB} x \frac{Ab}{ab} ; f = 37,5%

Trang trước thảo luận rồi mà bạn^^

câu 21:
http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1943576&postcount=4

Chi tiết hơn tại đây:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=207761

câu 24:
http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1585725&postcount=2
 
Last edited by a moderator:
S

summerrain_32

câu 27:
ta có Dd x dd--> 0.5D_: 0.5dd
f=0.2=>(aa,bb)=0.4 x 0.4= 0.16
xét sự phân li từng tính trạng:
Aa x Aa --> 0.75A_:0.25aa
mà (aa,bb)=0.16
=> (aa, B_)= 0.25- 0.16=0.09
=> kết quả cần tìm là: 0.5 x 0.09= 0.045
-----> chọn C
 
Top Bottom