đáp án câu này lạ quá

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hangsn1

cua12345 said:
ca cau ket qua ra 14.3 gam y cac ban giai gium minh voi

Chú ý CT của 2 chất là CH3COONH4 và HCOOCH3NH3( muối của amin và axit hữu cơ )
Khí tạo thành NH3, CH3NH2
Giải hệ tìm ra số mol mối chất là 0,05 và 0,15
--> n(CH3COONa) = 0,05
n(HCOONa) = 0,15
--> m(muối)= 14,3 g
 
H

hangsn1

cua12345 said:
giai luon giup minh cau:dien phan dung dich CuCl2 voi dien cuc tro.............nhanh nhanh nhe

Điện phân dd CuCl2
CuCl2 ----- > Cu + Cl2
--------------0,005---0,005
Hấp thụ khí Cl2 vào dd NaOH
Cl2 + 2NaOH ---> NaCl + NaClO + H2O
0,005--- 0,01
--> Số mol NaOH ban đầu = 0,02 mol
--> CM(NaOH) = 0,1
 
H

hangsn1

cua12345 said:
the con cau ra ket qua la C2H2 va C4H8 thi lam nhu nao minh ko bit lam

Nhận thấy n(HCB) =0,2 mol
n(Br2 phản ứng) = 0,35 mol
---> có 1 anken , 1 ankin
Gọi số mol ankin là a, anken là b
---> a+b= 0,2
2a+b= 0,35
---> a= 0,15 , b= 0,05
Đặt CT của ankin là CnH2n-2 , anken là CmH2m
m(dd tăng) = m(HCB ) = 6,7
--->(14n-2) *0,15 + 0,05*14m = 6,7
--> tìm được n=2 , m=4
 
H

haa1

Cho 15,6 gam hoãn hôïp hai ancol (röôïu) ñôn chöùc, keá tieáp nhau trong daõy ñoàng ñaúng taùc duïng heát vôùi 9,2 gam Na, thu ñöôïc 24,5 gam chaát raén. Hai ancol ñoù laø (cho H = 1, C = 12, O = 16, Na = 23) Choïn B
A. C3H5OH vaø C4H7OH B. C2H5OH vaø C3H7OH C. C3H7OH vaø C4H9OH D. CH3OH vaø C2H5OH
cái này ra B
gọi công thức trung bình của 2 ancol là ROH
nNa= 0.4 mol
gọi số mol ROH là x
ROH + Na -----> RONa + 0.5H2
x 0.4
x---> x----------> x
0---- 0.4-x-------- x
chất rắn: ROH: x mol và Na( dư): 0.4-x
ta có hệ sau:
( R+16+23)x + 23( 0.4-x)= 24.5
( R+ 17)x = 15.6
=> R= 37
===> 2 rượu là C2H5OH và C3H7OH
( tính lại cho tui xem R= 37 hay 39 nhá )
 
H

hangsn1

haa1 said:
Cho 15,6 gam hoãn hôïp hai ancol (röôïu) ñôn chöùc, keá tieáp nhau trong daõy ñoàng ñaúng taùc duïng heát vôùi 9,2 gam Na, thu ñöôïc 24,5 gam chaát raén. Hai ancol ñoù laø (cho H = 1, C = 12, O = 16, Na = 23) Choïn B
A. C3H5OH vaø C4H7OH B. C2H5OH vaø C3H7OH C. C3H7OH vaø C4H9OH D. CH3OH vaø C2H5OH
cái này ra B
gọi công thức trung bình của 2 ancol là ROH
nNa= 0.4 mol
gọi số mol ROH là x
ROH + Na -----> RONa + 0.5H2
x 0.4
x---> x----------> x
0---- 0.4-x-------- x
chất rắn: ROH: x mol và Na( dư): 0.4-x
ta có hệ sau:
( R+16+23)x + 23( 0.4-x)= 24.5
( R+ 17)x = 15.6
=> R= 37
===> 2 rượu là C2H5OH và C3H7OH
( tính lại cho tui xem R= 37 hay 39 nhá )

Có cách làm nhanh hơn là dùng bảo toàn khối lượng --> n(H2) --> n(rượu)
Cách này nhanh hơn đó bạn ạ :)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom